Ăn thử chè bưởi cốm "bắt trend" mùa thu Hà Nội: Người khen kết hợp hay ho, người chê "dị", "quay xe" về với chè bưởi quen thuộc

Mon ft. Ảnh: Cấn Hưng - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 23/09/2020

Chè bưởi cốm là món ăn mới có sự kết hợp giữa chè bưởi vốn đã rất quen thuộc và hạt cốm đặc trưng cho mùa thu Hà Nội, tuy nhiên lại nhận về không ít ý kiến trái chiều về hương vị.

Nhắc tới mùa thu Hà Nội chắc ai cũng sẽ liên tưởng ngay tới món cốm. Hạt cốm thơm bùi chỉ có khi thu về được bọc trong những chiếc lá sen và cột lại bằng rơm, vừa là món ăn chơi vừa là nguyên liệu chính cho các món chè, bánh. Và năm nay, cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao với món chè bưởi cốm, mang sự kết hợp giữa hai nguyên liệu thân quen là chè bưởi và cốm non. 

Ăn thử chè bưởi cốm bắt trend mùa thu Hà Nội: Người khen kết hợp hay ho, người chê dị, quay xe về với chè bưởi quen thuộc - Ảnh 1.

Được dân tình check-in rồi tìm mua nhiều trên MXH thời gian này, liệu món chè bưởi cốm có hấp dẫn như kì vọng? (Ảnh: @oishichicken).

Màu chè xanh cốm bắt mắt, nhìn thôi đã thấy thèm...

Một set chè bưởi cốm được WeBuy đặt trên ứng dụng ship đồ ăn có giá 75 ngàn đồng cho khoảng 5 người ăn, bao gồm 1kg chè bưởi cốm được tặng kèm với một chai nước cốt dừa 300ml ăn kèm. 

Ăn thử chè bưởi cốm bắt trend mùa thu Hà Nội: Người khen kết hợp hay ho, người chê dị, quay xe về với chè bưởi quen thuộc - Ảnh 2.

Một set chè bưởi cốm cho 5 người ăn được bán rộng rãi trên MXH.

Nếu chè bưởi thông thường có màu vàng của hạt đỗ xanh thì phiên bản cách tân "mix" với cốm lại có màu xanh cực bắt mắt. Khỏi phải bàn, chỉ nhìn màu xanh của hạt cốm quyện trên nền "dính dính" của bột năng và cùi bưởi đảm bảo ai cũng thấy thèm. 

Nhìn từ bên ngoài, cùi bưởi có màu xanh quyện với màu cốm. Cho những ai thắc mắc thì trong quá trình thực hiện, người nấu có thể ngâm hoặc pha thêm một chút tinh dầu lá dứa để có màu sắc bắt mắt hơn. Thêm vào đó, mùi cốm đã dậy lên khá thơm ngay từ khi mở nắp hộp chè khiến "dân tình" vô cùng hào hứng muốn thử ngay.

Ăn thử chè bưởi cốm bắt trend mùa thu Hà Nội: Người khen kết hợp hay ho, người chê dị, quay xe về với chè bưởi quen thuộc - Ảnh 3.

Vị không như mong đợi, phần đông chọn quay về ăn chè bưởi "gốc"

Màu sắc bắt mắt, đa phần đều cảm thấy nhìn ngon, muốn ăn là một chuyện nhưng khi "bắt tay" vào thưởng thức món chè bưởi cốm lại là một câu chuyện khác. Đa số các bạn trẻ khi được WeBuy mời dùng thử đều cảm thấy khá hụt hẫng với món chè bưởi cốm lần này.

Khi chưa có nước cốt dừa, món chè tuy vẫn có cái giòn giòn, sật sật của cùi đúng chuẩn chè bưởi nhưng vị cốm lại cho ra cảm nhận khá "dị" ngay từ khi ăn những miếng đầu. Hậu vị của món chè bưởi cốm lại có phần hơi chát, thậm chí có vài bạn đã từng trải nghiệm trước đó cũng đồng tình khi có cảm nhận thấy mùi "hôi hôi" của cốm ở cuống họng. 

Ăn thử chè bưởi cốm bắt trend mùa thu Hà Nội: Người khen kết hợp hay ho, người chê dị, quay xe về với chè bưởi quen thuộc - Ảnh 5.

Cùi bưởi được ngâm cùng lá dứa để có màu xanh hoà quyện với màu của cốm non/khô.

Còn sau khi bỏ thêm nước cốt dừa vào chè thì vị của nước cốt dừa lại át hết vị cốm, tạo một tổng thể gần với chè bưởi gốc hơn, chỉ gợn lên một chút hương cốm. Tới đây thì món chè bưởi cốm đã dễ ăn trở lại. 

Về tổng thể, chè cốm non không phải món ăn quá tệ, tuy nhiên nếu được chọn, đa phần dân tình sẽ quay về ăn chè bưởi thông thường vốn đã quen thuộc sau khi thử "đổi gió" với cốm thu Hà Nội thế này. 

Ăn thử chè bưởi cốm bắt trend mùa thu Hà Nội: Người khen kết hợp hay ho, người chê dị, quay xe về với chè bưởi quen thuộc - Ảnh 6.

Một cốc chè bưởi cốm đủ đá, nước cốt dừa nhìn khá ngon mắt.

Ăn thử chè bưởi cốm bắt trend mùa thu Hà Nội: Người khen kết hợp hay ho, người chê dị, quay xe về với chè bưởi quen thuộc - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm