Buồn miệng ăn vặt với 6 loại hạt - vừa có lợi lại chuẩn chế độ Eat Clean

Huê, Theo Trí Thức Trẻ 11:22 14/11/2016

Nỗi khổ của những người muốn giảm cân không gì khác là “cơn buồn miệng” kéo dài từng giờ. Nhưng giờ thì bạn đã có vị cứu tinh này rồi!

Bạn đã luôn nghĩ: Giảm cân, ăn càng ít càng tốt và tất nhiên phải tránh xa đống đồ ăn vặt như bánh kẹo, bim bim, nước ngọt hay trà sữa. 

Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân lành mạnh, bạn cần xây dựng một chế độ Eat Clean với những món ăn vặt tốt cho sức khỏe để đạt được kết quả như ý. Chúng cần đảm bảo hai tiêu chí: ít năng lượng và đủ dưỡng chất như các phần ăn vặt dưới đây.

1. Hạt óc chó - 99 calo

Tuy ngoại hình hơi gồ gề xấu xí nhưng hạt óc chó lại có vị rất thơm và ngon. Nó là món ăn vặt yêu thích của người dân vùng Bắc Âu và Địa Trung Hải - nơi mà người ta quan tâm đến sức khỏe và thường chỉ ăn thực phẩm được khoa học kiểm chứng.

Buồn miệng ăn vặt với 6 loại hạt - vừa có lợi lại chuẩn chế độ Eat Clean - Ảnh 1.

2. Hạt điều - 98 calo

Có những buổi giữa chiều bỗng dưng thèm một cái gì đó cho dạ dày bé nhỏ nhưng lại sợ gián đoạn "công cuộc giảm cân", bạn sẽ làm gì? Đừng nhịn đói nhé! 

Hãy chuẩn bị sẵn cho mình 20gr hạt điều thơm bùi để có thể nhâm nhi bất cứ lúc nào bạn muốn nhé. Yên tâm, nó chứa một lượng chất béo tốt và rất thích hợp cho những ai đang muốn giảm cân lành mạnh.

Buồn miệng ăn vặt với 6 loại hạt - vừa có lợi lại chuẩn chế độ Eat Clean - Ảnh 2.

3. Hạnh nhân - 97 calo

Cũng như nhiều loại hạt khác, hạnh nhân rất tốt và thơm ngon. Nó đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều cô nàng muốn giảm cân, giảm béo.

Buồn miệng ăn vặt với 6 loại hạt - vừa có lợi lại chuẩn chế độ Eat Clean - Ảnh 5.

4. Hạt phỉ - 89 calo

Tuy nghe khá lạ tai nhưng hạt phỉ (Hazelnut hay hạt dẻ) nhìn chung có công dụng và năng lượng tương đương với hạt óc chó. 

Buồn miệng ăn vặt với 6 loại hạt - vừa có lợi lại chuẩn chế độ Eat Clean - Ảnh 6.

Nó cũng mang vị thơm bùi đặc trưng của các loại hạt và cung cấp lượng chất béo tốt cho cơ thể, chế biến được nhiều kiểu khác nhau và bảo quản dài ngày.

5. Đậu phộng - 86 calo

Đậu phông (lạc) là thực phẩm khá dễ kiếm và gần gũi với người Việt. Chúng ta có thể chế biến lạc luộc, rang khô và bảo quản nơi thoáng mát để sử dụng mỗi khi "buồn miệng thèm ăn".

Buồn miệng ăn vặt với 6 loại hạt - vừa có lợi lại chuẩn chế độ Eat Clean - Ảnh 8.

Tuy nhiên, vì nó là món chứa khá nhiều chất dinh dưỡng nên hãy lưu ý 20gr đậu phộng chứa đến 86 calo rồi. Bạn hãy cố gắng hạn chế số lượng mỗi lần ăn nếu muốn giảm cân.

6. Hạt dẻ cười - 78 calo

Hẳn đây sẽ là món ăn tuyệt vời cho thực đơn Eat Clean giảm cân bởi hầu như trẻ em, người lớn đều yêu thích. 

Hạt dẻ cười thơm và có vị đặc trưng rất riêng. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên rang với muối nhé.

Buồn miệng ăn vặt với 6 loại hạt - vừa có lợi lại chuẩn chế độ Eat Clean - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm