Buồn của Kang Daniel: Thành tích khủng duy nhất mà màn debut đạt được bị netizen "bóc mẽ" bằng chứng gian lận?

Mít, Theo Helino 07:49 12/08/2019

Sóng gió liên tục ập đến với Kang Daniel khi anh chàng dần mất đi niềm tin từ người hâm mộ.

Kang Daniel vừa trải qua chuỗi ngày sóng gió kể cả trước và sau khi chính thức debut solo. Sau màn công khai tình cảm với Jihyo (TWICE), Kang Daniel lại càng "mất điểm" hơn trong lòng người hâm mộ. Mới đây, kỷ lục ấn tượng duy nhất mà chàng "center quốc dân" đạt được trong màn debut với "Color on Me" cũng bị cư dân mạng tố làm giả số liệu. Album đầu tay của Kang Daniel là "Color on Me" chỉ mất 3 ngày phá vỡ kỷ lục bán chạy album nhất tuần đầu của tiền bối Baekhyun. Nhưng những tranh cãi đã nổ ra khi số liệu nhập - xuất album này có vẻ không hợp lý.

Album "Color on Me" của Kang Daniel bị vướng vào nghi vấn gian lận

Cụ thể, Gaon và Hanteo là 2 đơn vị thống kê doanh số album của Hàn Quốc. Theo netizen, thống kê của Gaon đóng vai trò là lượng album xuất, còn thống kê của Hanteo đóng vai trò là lượng album bán. Theo lẽ thường, số album xuất phải luôn cao hơn hoặc bằng số album bán ra. Con số thống kê được đối với album "Color on Me" cho thấy lượng tiêu thụ trên Gaon bất ngờ nhỏ hơn Hanteo. Tỷ lệ Gaon/Hanteo bằng 0,85.

Tỷ lệ này được netizen đánh giá là quá "giả" vì con số tỷ lệ dưới 1 ít khi xảy ra. Nếu có, cũng chỉ có thể xảy ra đối với các album đã mở bán từ lâu, ít nhất là trên 1 tháng chứ không phải chỉ 3 ngày như Daniel. Vì ở thời điểm mở bán album đã lâu, sẽ tồn tại việc các cửa hàng bán lẻ không bán hết hàng và trả hàng nên Gaon mới trừ bớt doanh số và thấp hơn Hanteo.

Buồn của Kang Daniel: Thành tích khủng duy nhất mà màn debut đạt được bị netizen bóc mẽ bằng chứng gian lận? - Ảnh 2.

Số liệu bất thường của "Color on Me" so với các album khác

Dường như, chàng center quốc dân một thời đang dần đánh mất đi lòng tin của người hâm mộ qua nhiều sự việc lùm xùm. Fan đang tích cực kêu gọi một lời giải thích từ phía KONNECT Entertainment - công ty của Kang Daniel. Cùng chờ đợi xem liệu nghi vấn của fan về việc Kang Daniel gian lận lượng tiêu thụ album là đúng hay sai.

Buồn của Kang Daniel: Thành tích khủng duy nhất mà màn debut đạt được bị netizen bóc mẽ bằng chứng gian lận? - Ảnh 3.

Liệu rằng những suy đoán của người hâm mộ có đúng hay không?

Nguồn tham khảo: bbs

Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm