Bùng nổ tranh cãi từ Seoul Music Awards 2021: Lật lọng phiếu bầu khiến Baekhyun (EXO) mất giải, làm mờ mặt T.O.P (BIGBANG) và B.I (iKON)

Nhân Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 02/02/2021

Thật bất ngờ, lễ trao giải Seoul Music Awards năm nay đã gây ra nhiều tranh cãi khiến netizen không khỏi phẫn nộ.

Ngày 31/1, lễ trao giải Seoul Music Awards 2021 (SMA 2021) đã chính thức diễn ra. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, lễ trao giải phải tổ chức online, dàn line-up bao gồm: Jessi, NU'EST, TWICE, SEVENTEEN, Oh My Girl, Kang Daniel, IZ*ONE, ATEEZ, Stray Kids, The Boyz, ITZY, TXT, TREASURE, ENHYPEN, aespa...

Không thoát khỏi những tranh cãi, SMA 2021 đã khiến dân tình bức xúc vì nhiều vấn đề. Đầu tiên là về kết quả trao giải của một số hạng mục quan trọng. Ngay phút thứ 89, lễ trao giải này bất ngờ "trở mặt" khi quyết định thay đổi thể lệ trao giải. 

Bùng nổ tranh cãi từ Seoul Music Awards 2021: Lật lọng phiếu bầu khiến Baekhyun (EXO) mất giải, làm mờ mặt T.O.P (BIGBANG) và B.I (iKON) - Ảnh 1.

Lễ trao giải SMA 2020 đã chính thức diễn ra hôm 31/1

Ban đầu, SMA 2021 đã công bố rõ ràng rằng người chiến thắng ở mọi hạng mục thể loại sẽ được lựa chọn dựa trên 3 tiêu chí: đánh giá của ban giám khảo (40%), doanh số album/digital (30%) và kết quả vote toàn cầu (30%).

Thế nhưng ngay trong ngày lễ trao giải diễn ra (31/1), ban tổ chức SMA 2021 lại bất ngờ đưa ra thông báo mới rằng đối với mọi hạng mục thể loại và giải thưởng Discovery of the Year (Khám phá của năm), người chiến thắng sẽ được lựa chọn 100% từ quyết định của ban giám khảo gồm những chuyên gia âm nhạc.

Bùng nổ tranh cãi từ Seoul Music Awards 2021: Lật lọng phiếu bầu khiến Baekhyun (EXO) mất giải, làm mờ mặt T.O.P (BIGBANG) và B.I (iKON) - Ảnh 2.

SMA 2021 đã công bố rõ ràng cách lựa chọn người chiến thắng ở mọi hạng mục thể loại

Bùng nổ tranh cãi từ Seoul Music Awards 2021: Lật lọng phiếu bầu khiến Baekhyun (EXO) mất giải, làm mờ mặt T.O.P (BIGBANG) và B.I (iKON) - Ảnh 3.

SMA 2021 lật lọng phút chót khiến dân tình ngỡ ngàng

Đáng nói, các phiếu bình chọn của SMA 2021 đều thông qua 1 hệ thống tính phí. Người hâm mộ đã phải bỏ rất nhiều tiền và công sức để bình chọn cho idol thông qua việc tích luỹ tim trên app bình chọn. Sự thay đổi này đã làm kết quả thay đổi ít nhiều, bao công sức bình chọn của fan đổ sông đổ bể. 

Trong đó, Baekhyun (EXO) và Kim Jaehwan là 2 idol trắng tay trong khi số vote lại dẫn đầu. Baekhyun và Jaehwan lần lượt dẫn đầu bình chọn ở các hạng mục R&B Hiphop Award và Ballad Award, thậm chí còn chiếm hơn 50% tổng số phiếu bầu. Nhưng rồi người chiến thắng tại hạng mục R&B Hiphop Award là Jessi, còn giải Ballad Award được trao cho Sandeul (B1A4).

Bùng nổ tranh cãi từ Seoul Music Awards 2021: Lật lọng phiếu bầu khiến Baekhyun (EXO) mất giải, làm mờ mặt T.O.P (BIGBANG) và B.I (iKON) - Ảnh 4.

Baekhyun có đến 58,8% số phiếu bình chọn trong khi người thắng cuộc là Jessi chỉ sở hữu vỏn vẹn 3%

Tranh cãi chưa kết thúc khi ở một diễn biến khác, ban tổ chức SMA 2021 đã làm mờ mặt 1 số thần tượng một cách khó hiểu. Trong buổi lễ, BTC đã chiếu một đoạn video nổi bật về những người chiến thắng trong quá khứ, từ giải Daesang đến giải Tân binh của năm. Trong số đó, hình ảnh của BIGBANG và iKON đã được chiếu lên. BIGBANG đã nhận được Daesang vào năm 2007, iKON nhận được giải Tân binh vào năm 2015. Thế nhưng mặt của T.O.P (BIGBANG) và B.I (cựu thành viên iKON) đã bị làm mờ trong đoạn video. 

Bùng nổ tranh cãi từ Seoul Music Awards 2021: Lật lọng phiếu bầu khiến Baekhyun (EXO) mất giải, làm mờ mặt T.O.P (BIGBANG) và B.I (iKON) - Ảnh 5.

B.I bị che mặt

Bùng nổ tranh cãi từ Seoul Music Awards 2021: Lật lọng phiếu bầu khiến Baekhyun (EXO) mất giải, làm mờ mặt T.O.P (BIGBANG) và B.I (iKON) - Ảnh 6.

T.O.P và Seungri cũng tương tự

Bình luận của netizen xung quanh những tranh cãi này:

Tôi đã trả tiền và bình chọn rồi đột nhiên họ thay đổi tiêu chí?

- Vui lòng trả lại tiền cho tôi.

- Tại sao Seoul Music Awards năm nào cũng gây tranh cãi? Cho đến thời điểm này, tôi nghĩ cần dừng lại việc tổ chức lễ trao giải này.

- Rồi sao lại che mặt thần tượng của chúng tôi? T.O.P vẫn là thành viên của BIGBANG!

- Khó chịu thật sự. B.I không đáng để các người đối xử như vậy!

- Đó là lý do bạn không nên bỏ tiền ra bỏ phiếu.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm