Bủn rủn cả tay chân với trải nghiệm leo thang chơi vơi giữa trời, bốn bề là vực thẳm: tim không vững thì đừng xem!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 25/06/2020

Không chỉ ở độ cao chót vót, chiếc thang còn rất mỏng manh, chùng chình giữa trời. Có những người tham gia trải nghiệm “leo thang lên trời” này còn không trang bị đồ bảo hộ nào, có nguy hiểm quá không?

Mẫu số chung của những trải nghiệm mạo hiểm thiên về du lịch - khám phá đều có yếu tố liên quan đến độ cao/ độ sâu, sự tối giản của các thiết bị bảo hộ, địa hình thiên nhiên hoang dã, hùng vĩ… Bởi vậy, chúng không dành cho tất cả mọi người, nói đúng hơn là không phải ai cũng đủ can đảm để lặn giữa đáy vực hun hút, đu dây trên một ngọn cáp cheo leo, bay lượn kè sát hẻm núi hay leo thang giữa không trung bốn bề vực thẳm... 

Để biết bạn có phải là người ưa trải nghiệm mạo hiểm hay không, hãy xem thử clip sau. Nếu cảm thấy phấn khích, tự tin thì là có, còn nếu thấy bủn rủn tay chân, nổi da gà thì… bạn hiểu rồi đó!

Video leo thang chơi vơi giữa trời, bốn bề là vực thẳm. Nguồn: Lukáš.

Đây là một trong những địa điểm du lịch mạo hiểm nổi nhất gần đây tại Áo. Chiếc thang mảnh mai kia được gọi là Sky Ladder, vắt qua hẻm núi Grosser Donnerkogel, thuộc dãy Gosaukamm ở Áo. Chiếc thang ở độ cao 700-800m so với mặt đất, xung quanh bốn bề là không trung. Xem hình thôi cũng đủ lạnh gáy rồi!

Bủn rủn cả tay chân với trải nghiệm leo thang chơi vơi giữa trời, bốn bề là vực thẳm: tim không vững thì đừng xem! - Ảnh 2.

Nguồn: Jess Wandering.

Ý tưởng Sky Ladder là của Heli Putz - nhiếp ảnh gia người Áo, đồng thời là hướng dẫn viên leo núi nhận bằng cấp từ năm 20 tuổi. Ông thực hiện chiếc thang Sky Ladder để đem đến trải nghiệm mới cho những người leo núi nghiệp dư khi chinh phục đỉnh Gosaukamm.

Cách tham gia trải nghiệm này không có gì cầu kỳ, chỉ cần đi theo tuyến đường dành cho người leo núi trên dãy Alps để đến vị trí đặt Sky Ladder, sau đó… bước từng bước lên các bậc chùng chình, chới với để lên tới đỉnh núi. Vấn đề chỉ là bạn có dám bước hay không thôi…

Bủn rủn cả tay chân với trải nghiệm leo thang chơi vơi giữa trời, bốn bề là vực thẳm: tim không vững thì đừng xem! - Ảnh 3.

Đoạn đường kéo dài 42 mét và có độ cao tăng dần.

Gần như những người tham gia leo thang Sky Ladder đều không sử dụng đồ bảo hộ đặc thù, đơn giản vì họ là những người leo núi, đang chinh phục các bậc thang để tiến đến vị trí gần bầu trời hơn và tiếp tục hành trình. Ngoài đòi hỏi sự tập trung cao thì Sky Ladder yêu cầu du khách phải xem xét kỹ lượng và tự chịu trách nghiệm cho độ an toàn của bản thân. Nơi đây không thu phí, nên không có bên thứ 3 đứng ra đảm bảo an toàn cho bạn.

Bủn rủn cả tay chân với trải nghiệm leo thang chơi vơi giữa trời, bốn bề là vực thẳm: tim không vững thì đừng xem! - Ảnh 4.

Các trang web du lịch luôn khẳng định Sky Ladder sẽ là thử thách lớn với những ai đam mê leo núi, chinh phục đỉnh Gosaukamm. Phần thưởng dành cho những ai dám vượt qua nỗi sợ, đủ kỹ năng chinh phục thiên nhiên là toàn cảnh vùng hồ Salzkammergut và làng Hallstatt khi ngắm nhìn từ đỉnh núi. Đây là hai nơi đã được Disney mượn cảm hứng để phác họa lại trong bộ phim hoạt hình Frozen.

Nguồn: Tổng hợp.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm