Bùi Tiến Dũng không xa lạ trong ngày đầu về CLB TP.HCM, háo hức chờ ngày thử tài với Công Phượng

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 23/12/2019

"Thủ môn quốc dân" hứa sẽ quyết tâm không phụ lòng người hâm mộ bóng đá TP.HCM.

Trong ngày 23/12, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã đến văn phòng CLB TP.HCM để ra mắt lãnh đạo và ăn trưa cùng cả đội. Vì đang trong đợt tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, nên phải sau giải đấu này, "thủ môn quốc dân" mới có thể ra sân tập luyện cùng cả đội.

Bùi Tiến Dũng không xa lạ trong ngày đầu về CLB TP.HCM, háo hức chờ ngày thử tài với Công Phượng - Ảnh 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng ra mắt lãnh đạo CLB TP.HCM. Ảnh: CLB.TP.HCM

Chia sẻ cảm giác về ngày ra mắt đội bóng mới, thủ môn Bùi Tiến Dũng cảm thấy bất ngờ vì sự thân thiện của ban huấn luyện và các đồng đội.

"Tôi đã gặp HLV trưởng Chung Hae-seong và đã có những trao đổi trước bữa cơm trưa cùng cả đội. Lúc đầu gặp không hề có cảm giác xa lạ nào cả, thầy bắt tay và ôm chào hỏi khiến tôi thực sự rất vui".

"Bản thân tôi cũng biết nhiều anh trong đội từ rất lâu trước đây rồi. Nhiều anh cũng từng là đồng đội với tôi ở những đội bóng cũ. Nên bữa cơm có không khí rất vui vẻ".

Bùi Tiến Dũng không xa lạ trong ngày đầu về CLB TP.HCM, háo hức chờ ngày thử tài với Công Phượng - Ảnh 2.

Thủ môn số 1 của CLB TP.HCM đang là Thanh Thắng, cũng là người đàn anh của Bùi Tiến Dũng ở đội Thanh Hóa trước đây. Ảnh: Thủ Khúc

Nói về năm 2019 không thực sự thành công, Bùi Tiến Dũng thẳng thắn: "Năm vừa rồi thực sự khó khăn với tôi khi ít được ra sân. Nhưng bù lại là tôi cũng gặt hái được nhiều thành tích cùng CLB Hà Nội".

"Quyết định gia nhập CLB TP.HCM là sự lựa chọn của tôi. Tôi đã suy nghĩ rất lâu trước khi quyết định. Tôi sẽ hết sức mình vì đội bóng, vì người hâm mộ nơi đây".

Khi được hỏi về sự cạnh tranh cho vị trí thủ môn số 1 tại CLB TP.HCM, "lính mới" tỏ ra khiêm tốn: "Tôi và anh Thanh Thắng từng là đồng đội trong màu áo đội Thanh Hóa. Tôi sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng của mình thôi. Vì lựa chọn cuối cùng nằm ở đánh giá của ban huấn luyện".

Vào tuần trước, trong một buổi tập của CLB TP.HCM, thủ môn số 1 - Thanh Thắng cũng từ chối nói về đàn em Bùi Tiến Dũng vì lý do... ngại, không biết nói gì cả.

Bùi Tiến Dũng không xa lạ trong ngày đầu về CLB TP.HCM, háo hức chờ ngày thử tài với Công Phượng - Ảnh 3.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang trải qua giai đoạn khó khăn của sự nghiệp. Ảnh: Hiếu Lương

Sau khi có chữ ký của thủ môn Bùi Tiến Dũng, CLB TP.HCM đã nhanh chóng hoàn tất thêm một "bom tấn chuyển nhượng" khác là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. "The City" thành công khi mua lại nửa năm hợp đồng của Phượng với CLB Sint-Truidense (Bỉ).

Được nhắc về Công Phượng, một tân binh khác như mình, Bùi Tiến Dũng cười và thoải mái nói: "Tôi rất bất ngờ khi biết tin anh Công Phượng sẽ về CLB TP.HCM. Cũng rất vui vì anh Phượng là đồng đội đã gắn bó với tôi ở nhiều giải đấu cấp độ trẻ tuyển Việt Nam. Tôi đang mong chờ ngày cùng tập luyện chung với cả đội".

VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra vào tháng 1/2020, đây sẽ là cơ hội để Bùi Tiến Dũng chứng tỏ lại mình. Hiện suất thủ môn chính thức ở U23 Việt Nam đang được trấn giữ bởi Văn Toản thuộc biên chế Hải Phòng FC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm