Bức ảnh trái ổi trong vườn bị “tra tấn” khiến ai cũng giật mình nhớ lại tuổi thơ: “Người thành phố chắc không biết đâu”

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:02 02/04/2021

Hồi xưa bạn có làm hành động này khi ngóng ổi chín không?

Nhiều câu chuyện, khoảnh khắc từ thời xưa đến nay gần như đã thành dĩ vãng, phần do điều kiện phát triển của xã hội ngày càng tăng, phần khác là vì những đứa trẻ thời nay có nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm mới để khám phá hơn. Tuy vậy, những mẩu chuyện từ tuổi thơ vẫn thoắt ẩn thoắt hiện đâu đó trong những người lớn, đặc biệt với những ai sinh ra từ làng quê, càng có nhiều kỷ niệm độc đáo hơn.

Ví dụ như bức ảnh sau đây, có lẽ không phải ai cũng hiểu được câu chuyện đằng sau. Còn với những ai đã từng trải qua thì sẽ ít nhiều cảm thấy bồi hồi:

Bức ảnh trái ổi trong vườn bị “tra tấn” khiến ai cũng giật mình nhớ lại tuổi thơ: “Người thành phố chắc không biết đâu” - Ảnh 1.

Quả ổi đang bị “tra tấn” ngoài vườn với vô số vết bấm móng tay trên thân. Bạn có thấy hình ảnh này quen không? (Nguồn: Khanh Nguyễn/ ONVTB)

Bức ảnh này đang được “đào lại” trong một nhóm cộng đồng trên Facebook, thu hút hơn 10k likes và hơn 800 bình luận chỉ sau vài tiếng đăng tải. Chẳng là ở các nhà có vườn ổi, cả người lớn lẫn trẻ em hay ra vườn ngóng ổi chín, tiện thể bấm ngón tay vào thân để kiểm tra xem ổi đã ăn được chưa. Thành ra lắm lúc có những quả ổi bị bấm kín như… “tra tấn” thế này đây. Ngày nay vẫn còn nhiều người thực hiện mẹo kiểm tra ổi như thế này, nhưng chủ yếu ở nông thôn vì thành phố hiếm nhà có đất, có vườn ổi.

Một số phản hồi của dân mạng:

- “Thấy hình bóng mình đâu đây, ngày ra canh 3 lần mà vẫn hụt ổi ăn vào tay đứa hàng xóm mới tức”.

- “Chính là tui, vườn ổi sau nhà mỗi mùa hè hai chị em thi nhau bấm”.

- “Ở thành phố không có cây cối thì làm sao biết trò này”.

- “Ngày nay khu quê mình hiện đại hoá hết rồi, mấy hình ảnh này chỉ còn là ký ức”.

Bạn đã được trải qua cảm giác canh ổi chín thế này chưa? (Nguồn: trovetuoitho)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm