Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ "bay màu" khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời?

KIKI, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 09/02/2022

Bức ảnh các nghệ sĩ biến mất khỏi khung hình chung năm xưa khiến người hâm mộ YG không khỏi nghẹn ngào.

Gần đây, cộng đồng fan Kpop bất ngờ trước thông tin T.O.P (BIGBANG) kết thúc hợp đồng và rời YG. Trước sự lần lượt ra đi của hàng loạt tên tuổi tại YG, fan không khỏi tiếc nuối, thậm chí đau lòng khi nhìn lại đại gia đình từng "gây mưa làm gió" một thời tại Kpop. Bức ảnh YG Family năm xưa đang được fan chia sẻ lại trên MXH với nhiều tiếc nuối.

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 1.

Đã từng có một YG Family "chất lượng hơn số lượng" như thế này đây

Tiếc nuối không phải chỉ vì dòng âm nhạc đặc trưng chỉ có tại YG, mà còn là vì sự thân thiết, gắn bó và sát cánh bên nhau như anh em một nhà làm ấm lòng trái tim người hâm mộ ngày ấy cũng đã dần biến mất.

Thành lập vào tháng 3/1996 bởi Yang Hyun Suk (cựu thành viên nhóm nhạc Seotaiji & Boys đình đám lúc bấy giờ), YG Entertainment mang đến một định nghĩa mới cho Kpop - nơi những sản phẩm âm nhạc được "đội lốt" nghệ sĩ, thể hiện cá tính và màu sắc riêng của người thể hiện. Không còn chú trọng vào ngoại hình, ban đầu không ít khán giả cảm thấy không vừa mắt mà "ném đá" những nghệ sĩ dưới trướng của YG, song chính họ lại phải "quay xe" vì bị thứ âm nhạc điên loạn và chỉn chu tại đây mê hoặc.

FANTASTIC BABY - BIGBANG

GANGNAM STYLE - PSY

I AM THE BEST - 2NE1

Năm 2011 có lẽ là thời điểm hưng thịnh nhất của YG khi công ty ngày càng lớn mạnh, là một trong "BIG 3". Đây cũng là thời điểm mà những nghệ sĩ mang đậm dấu ấn YG hoạt động đông đủ nhất, phát triển thuận lợi và mạnh mẽ nhất. Đó là Keep Six, Jinusean và 1TYM - lớp đầu đặt nền móng cho YG, là những gương mặt chưa ai quên được như Perry, Swi.T, Wheesung, Big Mama, Se7en, Lexy, Gummy, PSY, Tablo, là bộ đôi "phá đảo" Kpop lúc bấy giờ: BIGBANG - 2NE1. Khoảng thời gian này cũng là lúc người hâm mộ được nhìn thấy hình ảnh các "anh em một nhà" đoàn kết và gắn bó với nhau một cách vô tư, thoải mái nhất.

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 5.

Người hâm mộ khó có thể quên hình ảnh các nghệ sĩ YG "quẩy" sung hết cỡ với nhau tại concert

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 6.

Những anh em dưới "mái nhà" YG từng yêu thương nhau đến vậy

Thế nhưng, những người hâm mộ YG ngày càng cảm nhận được hơi ấm trong gia đình càng ngày càng bị mất đi qua việc từng thành viên dứt áo ra đi. YG quá cầu toàn, tỉ mỉ khiến Gummy không thể kiên nhẫn ở lại chờ đợi lâu để ra mắt sản phẩm của mình. Se7en bị bắt quả tang trốn trại trong thời gian nhập ngũ để đi đến quán massage cấm người dưới 19 tuổi cũng phải rời đi. Scandal giao dịch chất cấm của Park Bom khiến 2NE1 phải ngưng hoạt động trong thời gian dài, để rồi Minzy cũng quyết định từ bỏ nhóm nhạc gắn bó nhiều năm, 2NE1 cũng không trụ được mà tan rã. Lần lượt, Park Bom và CL cũng rời khỏi mái nhà YG. PSY và Tablo cũng "tung cánh" bay trên con đường riêng của mình.

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 7.

Gummy rời YG vì công ty quá cầu toàn, tỉ mỉ

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 8.

Se7en cũng không thể ở lại do bê bối "massage" trong thời gian nhập ngũ

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 9.

2NE1 - một trong những nhóm nhạc đỉnh nhất Gen 2 - cũng không thể tiếp tục cùng nhau hoạt động

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 10.

Tablo...

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 11.

Hay PSY cũng "rẽ nhánh" theo định hướng của riêng mình

Đỉnh điểm của màn "thay máu" gắt nhất YG có lẽ là bê bối chấn động của Seungri (BIGBANG) khiến công ty cũng bị vạ lây, rơi vào cảnh lao đao. Cứ ngỡ "ông hoàng Kpop" BIGBANG sẽ giữ được con số 5 thành viên "bất tử", song người hâm mộ không thể nào chấp nhận một nghệ sĩ tai tiếng, buộc em út của nhóm phải rút khỏi ngành giải trí. Vụ việc này cũng ảnh hưởng lớn khiến Yang Hyun Suk khi phải tiếp nhận điều tra từ cảnh sát, rời khỏi chức vụ CEO của YG. "Cánh chim đầu đàn" mất đi, YG càng trở nên vô hồn, thiếu sự liên kết như thuở ban đầu. Gần đây, fan càng thêm hụt hẫng trước thông tin T.O.P cũng chính thức không còn chung nhà với BIGBANG.

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 12.

Seungri buộc phải rời khỏi ngành giải trí do scandal chấn động

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 13.

"Bố Yang" từ bỏ chức vụ CEO

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 14.

T.O.P cũng đã chính thức rời YG

Dần mất đi những gương mặt thân quen, YG hiện tại chỉ là một công ty giải trí, không còn là một gia đình như thuở đầu. Công ty vẫn duy trì tốt, trụ vững trong "BIG 3" nhờ những nhóm nhạc thế hệ sau như Winner, iKON, BLACKPINK... song cá tính và màu sắc âm nhạc không còn là ưu tiên hàng đầu. Thay vào đó, công ty mạnh dạn push các nghệ sĩ theo những lĩnh vực khác như điện ảnh, thời trang... vừa phát huy được các thế mạnh khác của idol, vừa mang lại lợi nhuận cao.

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 15.

Winner...

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 16.

iKON...

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 17.

BLACKPINK hiện là những quân bài chủ chốt của YG

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 18.

Dù những nhóm nhạc thuộc YG vẫn thân thiết với nhau, nhưng sự cạnh tranh giữa các fandom đã khiến YG mất đi tinh thần của một "gia đình"

Sự nhạy cảm và cạnh tranh giữa các fandom khiến khoảng cách giữa các nghệ sĩ cũng ngày càng lớn, không còn được tự nhiên và thân thiết như những nhóm nhạc Gen 1, 2. Nhìn lại bức ảnh xưa cũ, người hâm mộ không khỏi nghẹn ngào vì đại gia đình ngày ấy đã dần bay màu, "trái tim" của YG không còn ấm và nhiệt huyết như xưa nữa rồi.

Bức ảnh năm xưa của YG khiến fan nghẹn ngào: Lần lượt từng nghệ sĩ bay màu khỏi công ty, còn đâu đại gia đình gắn bó một thời? - Ảnh 19.

Đại gia đình ngày ấy đã dần bay màu (Ảnh: FB YG Family)

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/buc-anh-nam-xua-cua-yg-khien-fan-nghen-ngao-lan-luot-tung-nghe-si-bay-mau-khoi-cong-ty-con-dau-dai-gia-dinh-gan-bo-mot-thoi-20220209103858265.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày