Bức ảnh gây cảm giác khó chịu: Ăn bánh chưng, bánh tét mà gặp kiểu “nhúp nhúp” như này không “quạu” không được!

Gia Hiển, Theo Tổ quốc 22:15 31/01/2020

Tết đã hết nhưng chuyện về đồ ăn thừa trong Tết thì vẫn còn.

Hậu Tết, kiểu gì trong các gia đình cũng thừa vài chiếc bánh chưng, bánh tét, số lượng có khi còn lên đến cả chục cái, ăn cả tháng thì may ra hết… Ăn bánh có người ngấy người không, nhưng chắc chắn 100% đều cảm thấy sai sai khi gặp tình trạng bánh như này:

Bức ảnh gây cảm giác khó chịu: Ăn bánh chưng, bánh tét mà gặp kiểu “nhúp nhúp” như này không “quạu” không được! - Ảnh 1.

Những cọng lá dong còn bám lại trên lớp bánh, muốn ăn thì phải gỡ ra từng tý. Có quen không?

Đây là một tình trạng rất hay gặp khi gói bánh chưng hay một vài món khác. Có thể hiểu nôm na, một vài hoặc nhiều cọng lá bám lại trên phần gạo nếp, thịt, giò… ở các món cuốn lá dong. Ăn vào thì gây khó chịu mà ngồi gỡ ra cũng mất thời gian.

Bức ảnh gây cảm giác khó chịu: Ăn bánh chưng, bánh tét mà gặp kiểu “nhúp nhúp” như này không “quạu” không được! - Ảnh 2.

Một bài đăng trong một nhóm trên Facebook về kiểu “nhúp nhúp” này nhận được sự đồng cảm của nhiều người, tương tác hơn 2,7k react và 322 bình luận. Đa phần đều bày tỏ sự khó chịu:

- “Chuẩn, thế nên mình toàn gói bằng lá chuối cho dễ bóc, ít bị như này hơn. Nhưng cũng hên xui thôi”.

- “Mạnh dạn gợi ý lấy nhíp nhặt ra”.

- “Nhà mình toàn phải lấy bằng hết mới ăn, khó chịu kinh khủng”.

- “Bóc được một nửa chỉ cần thấy 1 cọng thôi là xác định cả cái bánh dính cho coi”.

Bức ảnh gây cảm giác khó chịu: Ăn bánh chưng, bánh tét mà gặp kiểu “nhúp nhúp” như này không “quạu” không được! - Ảnh 3.

Rất nhiều người “quạu” khi gặp trường hợp này.

Theo nhiều người, lý do gặp tình huống “nhúp nhúp” là vì gói trái lá, hoặc là khi rửa lá và lau lá quá tay vô tình làm lá bị mềm đi. Một chiếc trong mẻ bánh bị thì nguy cơ cả mẻ đều “nhúp lá” là rất cao. Có chăng thì phải chú ý trong những lần gói bánh sau để không “quạu” đầu xuân năm mới thôi!

Nguồn: Hạ Vũ/BEATVN.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm