BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 16:51 28/09/2020

Fan giải thích kiểu gì thì giả thuyết xung quanh tên album sắp ra lò của BTS cũng đều nghe có lý!

"Ác mộng lúc nửa đêm" đã trở lại với cộng đồng ARMY khi BTS bất ngờ thông báo comeback với album BE vào ngày 20/11 tới đây. Dù còn gần 2 tháng nữa mới tới ngày 7 chàng trai tái xuất, nhưng Big Hit Entertainment đã mở pre-order (đặt trước đĩa cứng) từ 28/9 kèm theo lời quảng cáo vô cùng hấp dẫn rằng đây là album "đậm chất BTS" nhất từ trước đến nay.

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 1.

Dynamite chưa hạ nhiệt mà BTS đã rục rịch comeback với BE khiến fan "vẽ" ra bao nhiêu là giả thuyết

Dù chưa biết hình dáng album mới của BTS ra sao, có bao nhiêu bài hát nhưng fan đã vô cùng háo hức, và họ lại càng tò mò hơn về tựa đề BE của sản phẩm âm nhạc này. Rất nhiều ARMY đã trổ tài thám tử, đưa ra 1001 giả thuyết mà cái nào nghe cũng hợp lý và thuyết phục!

BE là cái kết có hậu sau hành trình khám phá bản thân?

Trong những năm qua, BTS đã tung ra hàng loạt album và tour diễn xoay quanh chủ đề khám phá bản thân. Họ có bộ 3 album tiếng Hàn mang tên Love Yourself, sau đó lại phát hành album Face Yourself ở Nhật Bản. Đến word tour năm 2019 của nhóm cũng được đặt tên là Speak Yourself.

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 2.

Bộ 3 album Love Yourself của BTS là hành trình tập yêu thương bản thân

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 3.

Album tiếng Nhật Face Yourself nói về đối diện với chính mình

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 4.

World tour của nhóm có tên là Speak Yourself - mong mọi người tự cất lên tiếng nói

Và tới giờ, rất có thể hành trình tìm hiểu cái "tôi" cá nhân của BTS đã đi đến hồi kết với album BE. Một số ARMY suy luận rằng với album này, cả nhóm sẽ cho thấy làm thế nào để là chính mình (be yourself), qua đó biết yêu thương, đối diện và lên tiếng cho bản thân.

BE tượng trưng cho BTS luôn có 7 người

Có fan còn cho rằng BTS đã chơi chữ với tựa đề BE, và điều này thể hiện qua cách thiết kế bìa album. Theo họ, chữ "B" là sự kết hợp giữa số 1 và 3, còn chữ "E" nhìn ở góc độ khác thì giống số 6. Trùng hợp thay, 3 con số này lại tượng trưng cho ngày ra mắt của BTS (13/6/2013).

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 5.

Fan "mổ xẻ" từ BE, cho rằng chữ "B" thì giống con số 13 ghép lại còn chữ "E" thì nhìn như số 6, 13/6 thì là ngày debut của BTS

Đó là chưa kể đến việc trong bảng chữ cái tiếng Anh thì "B" xếp thứ 2, "E" đứng thứ 5. Cộng vị trí của 2 chữ cái này lại, ta được con số 7. Đây là con số vô cùng ý nghĩa với BTS và fan vì nó tượng trưng cho 7 thành viên của nhóm. Liệu có phải BTS muốn nhấn mạnh rằng nhóm sẽ luôn có 7 người và đội hình không bao giờ thay đổi?

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 6.

Chữ "B" đứng thứ 2 còn "E" đứng thứ 5, 2 + 5 = 7 là số thành viên BTS, nghĩ ra thế này cũng bái phục ARMY!

Tên nhóm BTS nằm ngay trong tựa đề BE

Khi thông báo về màn comeback tháng 11 của BTS, Big Hit quảng cáo rằng đây sẽ là album "mang đậm phong cách BTS nhất". Từ đây, ARMY suy luận rằng 2 chữ cái "B" và "E" đại diện cho ký tự viết tắt của từ "bangtan" trong tiếng Hàn và cũng là 1 phần của tên nhóm (Bangtan Sonyeondan - Chống đạn Thiếu niên đoàn).

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 7.

1 fan bình luận: "Có đùa không vậy, BE tượng trưng cho chữ Bangtan trong tiếng Hàn, chúng là chữ cái đầu tiên của từng âm tiết"

Lời hứa BTS và ARMY mãi là 1?

1 giả thuyết khác được lan truyền khá rộng rãi trong cộng đồng ARMY cho rằng tựa đề album và tên concert sắp tới của BTS được kết nối với nhau. Album của nhóm là BE, trong khi concert họ sắp tổ chức mang tên MAP OF THE SOUL ON:E.

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 8.

Concert online tháng 10 của BTS có tên là MAP OF THE SOUL ON:E

Kết hợp 2 cái tên này lại, ta có cụm từ "BE ONE". Một số fan còn tin rằng album MAP OF THE SOUL: 7 hồi tháng 2 của BTS cũng có liên quan, bởi khi kết hợp tên gọi của cả 3 sản phẩm sẽ cho ra cụm từ "7 BE ON:E". Khả năng cao đây chính là lời hứa mà BTS dành cho ARMY và bản thân họ, rằng 7 chàng trai và fan sẽ luôn chân thật với nhau và là 1 thể thống nhất.

Tên gọi còn mang nghĩa… khoe khéo?

Fan có 1001 giả thuyết từ cảm động cho tới "hack não" về ý nghĩa của album BE, thế nhưng nếu các chàng trai chỉ muốn… khoe khéo thành tích bản thân thì sao nhỉ? Một số ARMY vui tính đùa rằng BE thực chất được viết tắt từ cụm từ "B-TS are E-XTRAORDINARY" (tạm dịch: BTS phi thường).

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 9.

BTS đỉnh quá nên muốn khoe luôn thành tích trong tên gọi album?

Biết là fan chỉ đùa vui nhưng điều này cũng có khả năng lắm chứ, nhất là khi BTS có thành tích phi thường đến vậy cơ mà! Còn nhớ khi nhóm lần đầu tiên đứng đầu BXH Billboard Hot 100, họ đã đội vương miện như Hoa hậu và đeo khẩu hiệu "Sao? Nhìn tụi tôi giống nhóm nhạc đạt #1 Billboard Hot 100 lắm hay gì?". Các chàng trai từng tự tin "nổ" như vậy thì dám có chuyện họ khoe khéo qua tên album mới lắm!

BTS mới tung tên album mà fan đã trổ tài thám tử: Tựa đề khẳng định nhóm mãi mãi 7 người, ẩn chứa lời hứa cảm động với ARMY? - Ảnh 10.

Màn ăn mừng không hề khiêm tốn của BTS khi #1 Billboard Hot 100

Nguồn: KB - Ảnh chụp màn hình, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy : Tiêu Thố thách Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!

    Thử thách 1: Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!
  • Đọc thêm