BTS đứng top 2 nghệ sĩ bán nhiều album nhất tại Mỹ, nhưng fan còn bất ngờ hơn vì điều này

Mít, Theo Trí Thức Trẻ 18:28 08/01/2019

BTS lại một lần nữa chứng tỏ đẳng cấp "nhóm nhạc toàn cầu" với doanh số album khủng tại Mỹ.

Mới đây, BuzzAngle’s 2018 Year-End đã thống kê và đưa ra BXH doanh số album tại Mỹ. Theo đó, BTS lọt vào top 2 nghệ sĩ bán được nhiều album nhất tại Mỹ với hơn 603.307 bản, chỉ đứng sau Eminem. Eminem đứng đầu BXH với 755.027 album bán ra tại Mỹ trong năm 2018.

BTS đứng top 2 nghệ sĩ bán nhiều album nhất tại Mỹ, nhưng fan còn bất ngờ hơn vì điều này - Ảnh 1.

BTS chỉ xếp sau Eminem về doanh số album bán ra tại Mỹ trong năm 2018

Điều khiến fan bất ngờ là các album "Love Yourself: Tear" và "Love Yourself: Answer" đều là thuần Hàn, không có ý định Mỹ tiến nhưng mức độ ảnh hưởng của nó lại vô cùng lớn. "Love Yourself: Tear" xuất sắc đứng vị trí thứ 14 trong BXH những album có doanh số cao nhất với 212.953 bản.

Không kém cạnh, "Love Yourself: Answer" bán ra được 199.865 album, xếp hạng thứ 18. Trước đó, ở thời điểm phát hành, cả 2 album này đều chiếm vị trí dẫn đầu BXH Billboard 200.

BTS đứng top 2 nghệ sĩ bán nhiều album nhất tại Mỹ, nhưng fan còn bất ngờ hơn vì điều này - Ảnh 2.

Hai album của BTS phát hành trong năm 2018 đều chiếm những vị trí cao trên BXH.

Những con số đáng nể trên đang ngày càng khẳng định sức hút mạnh mẽ của nhóm nhạc nhà Big Hit không chỉ riêng thị trường Kpop mà còn trên trường quốc tế. Chắc chắn rằng BTS sẽ vô cùng thành công nếu trong tương lai, nhóm có dự định mở rộng hoạt động. Bởi ở thời điểm hiện tại, dù chỉ phát hành các album thuần Hàn nhưng lượt nghe những ca khúc của BTS tại Mỹ cũng như các quốc gia khác là vô cùng ấn tượng. Có thể thấy, BTS là một nhân chứng rõ ràng cho việc nghệ thuật có thể xóa nhòa đi mọi khoảng cách ngôn ngữ và định kiến.

BTS đứng top 2 nghệ sĩ bán nhiều album nhất tại Mỹ, nhưng fan còn bất ngờ hơn vì điều này - Ảnh 3.

BTS đang ngày càng chứng tỏ đẳng cấp và độ phổ biến của mình trên trường thế giới nhờ những thành tích album đáng nể trên

Nguồn tham khảo: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm