BTS có điệu nhảy "khuấy cháo" tưởng đụng hàng boygroup nhà SM nhưng lại mang ý nghĩa khác hẳn nhau

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 22:32 09/07/2021

Thông điệp MV Permission To Dance của BTS chính là dành cho tất cả mọi người trên thế giới, một phần thể hiện thông qua vũ đạo này.

Vào 11 giờ ngày 9/7 (giờ Việt Nam), BTS đã chính thức tái xuất với MV Permission To Dance. Đây là ca khúc chủ đề cho màn tái xuất với album Butter của nhóm. Permission To Dance là một ca khúc tươi sáng, tràn đầy năng lượng, cộng thêm những bước nhảy vui nhộn, dễ thuộc mà bất cứ ai cũng dễ dàng bị cuốn theo.

MV Permission to Dance - BTS

Phần vũ đạo đơn giản và bắt mắt vốn đã ghi điểm cho người xem. Trong số đó, có vũ đạo BTS như đang "khuấy cháo" trông vô cùng đáng yêu và khá quen mắt đối với fan Kpop. Cách đây không lâu, trong MV Hot Sauce của NCT Dream, nhóm cũng có vũ đạo chủ đạo với động tác tương tự. Các thành viên boygroup SM hoá thành những chàng đầu bếp hợp với chủ đề ca khúc cùng động tác "khuấy cháo" cực viral.

Động tác "khuấy cháo" trong MV Hot Sauce

Thế nhưng, ý nghĩa đằng sau điệu nhảy của BTS khác hoàn toàn với NCT Dream. BTS cứ đứng "khuấy khuấy" như đang giỡn thế thôi nhưng thật ra nó đều mang ý nghĩa cả. Động tác di chuyển hai ngón tay sang trái phải ở lòng bàn tay bên kia thực chất mang ý nghĩa "Tôi muốn khiêu vũ"

Động tác "khuấy khuấy" tưởng kỳ cục nhưng lại mang ý nghĩa "Tôi muốn khiêu vũ"

BTS đã sử dụng ngôn ngữ kí hiệu quốc tế dành cho người khiếm thính trong MV của mình. Điều này mang ý nghĩa rằng ca khúc này là dành cho tất cả mọi người, BTS muốn lan toả thông điệp tích cực đến khắp mọi nơi, không phân biệt bất kỳ ai. 

Trong MV Permission To Dance, còn có nhiều động tác vũ đạo ngôn ngữ cơ thể khác. Ví dụ như động tác hai tay tạo thành chữ V và đung đưa trái phải có nghĩa là hoà bình, hai tay đung đưa như gãi ngứa, ngón tay cái đưa ra và các ngón tay khác nắm lại có nghĩa là thích thú.

Động tác mang ý nghĩa hoà bình

Động tác mang ý nghĩa thích thú

Đúng là Permission To Dance, MV ẩn chứa cực kỳ nhiều động tác vũ đạo thú vị và đầy ý nghĩa.

Nguồn: YT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm