BTS bị gọi là mẫu vật trong nhà máy Kpop

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 18:24 24/11/2022

Đông đảo người hâm mộ BTS bức xúc vì thần tượng bị tạp chí GQ Anh đưa vào câu chuyện vốn dĩ không liên quan đến họ.

Ngày 23/11, tạp chí GQ Anh công bố danh sách “Những người phong cách nhất hành tinh năm 2023”. Trong số 23 cái tên được đưa ra, G-Dragon là người nổi tiếng Hàn Quốc duy nhất. Sẽ không có gì phải tranh cãi nếu tạp chí nổi tiếng không dùng BTS để nâng tầm trưởng nhóm Big Bang.

BTS bị gọi là mẫu vật trong nhà máy Kpop - Ảnh 2.

G-Dragon được bình chọn vào danh sách Những người phong cách nhất hành tinh năm 2023 của tạp chí QG Anh. Ảnh: QG Anh

“G-Dragon đã cháy vé tại các sân vận động ở Seoul cả trước khi BTS còn là đĩa Petri (dùng đựng mẫu vật trong phòng thí nghiệm) trong trang trại của nhà máy Kpop. Tóc màu? Trang phục nữ? Chanel và các chiến dịch cho thương hiệu xa xỉ? Hợp tác với Nike? G-Dragon làm điều đó đầu tiên và anh ấy vẫn ở ngoài đó”, GQ Anh mô tả.

Cộng đồng người hâm mộ của BTS, Army, phẫn nộ vì thần tượng bị gọi là “đĩa Petri trong một trang trại của nhà máy Kpop”. Họ lên án GQ Anh coi thường, phân biệt chủng tộc 7 chàng trai nhà HYBE.

“Làm ơn hãy giải thích việc sử dụng những từ ngữ mất nhân tính như vậy để mô tả BTS?”, “Các vị còn tiếp tục những hành vi vô nhân đạo với người da màu bao lâu nữa? Thật đáng ghê tởm”, “Thật lố bịch khi giới thiệu một biểu tượng thời trang Hàn Quốc bằng cách mỉa mai nhóm người Hàn Quốc khác. BTS bị đối xử tồi tệ đến mức nào trong trò chơi phân biệt chủng tộc về việc người châu Á trở thành người máy không có quyền tự chủ?”, “Thật điên rồ khi quyết định duy trì luận điệu phân biệt chủng tộc phi nhân tính đối với các nghệ sĩ Hàn Quốc trong khi cố gắng ca ngợi một nghệ sĩ khác là con đường nên đi”... là loạt những bài đăng bày tỏ bức xúc thay cho BTS trên Twitter.

Ngoài lên án GQ Anh, nhiều người không hiểu vì sao BTS lại bị lôi vào câu chuyện vốn dĩ không liên quan đến họ.

Theo Koreaboo, trong hành trình vươn tầm thế giới, các nghệ sĩ nhạc Pop Hàn Quốc phải đối mặt với vấn nạn phân biệt chủng tộc nặng nề. Ở phương Tây, Kpop thường bị coi là “loại âm nhạc sản xuất tại nhà máy”.

Các ngôi sao như Jackson Wang của GOT7 từng trực tiếp lên tiếng chống lại tư tưởng độc hại này. Anh cho rằng nghệ sĩ Hàn Quốc bị hạ bệ trong khi họ cũng phải làm việc chăm chỉ như các nghệ sĩ phương Tây để tạo ra nghệ thuật đích thực.

Tạp chí GQ Anh cũng như những người liên quan đến bài báo đều chưa bình luận về cáo buộc trên.

BTS bị gọi là mẫu vật trong nhà máy Kpop - Ảnh 3.

Người hâm mộ bức xúc vì BTS "nằm không dính đạn". Ảnh: HYBE

Theo Koreaboo

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày