Brunch Date #4 - Wowy: "Tôi và Karik từng không tương tác cũng vì chuyện rapper chất mà ra!"

Minh Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 19:37 02/11/2022

Có mặt tại Brunch Date tập 4, host Lý Thành Cơ đã có dịp ngồi xuống với Wowy để nhìn về quá khứ, về những chặng đường mà nam rapper kì cựu đã đi qua, về những lúc thăng và lúc trầm cũng như những dự định về tương lai.

Wowy - “Lão Đại” của Rap Việt - một trong những rapper huyền thoại, một trong những người đặt nền móng và đi tiên phong dẫn đường cho thế hệ các rapper trẻ. Từ một rapper kì cựu được giới Underground kính trọng, Wowy chính thức bước ra ánh sáng khi ngồi ghế HLV 2 mùa Rap Việt và mang về 1 Quán quân Dế choắt - 1 Á quân Blacka. Gần đây, Wowy cũng gây chú ý với 2 luồng tranh cãi trái chiều khi ngồi ghế Cố vấn tại show The Masked Singer - Ca Sĩ Mặt Nạ. Có thể khẳng định, dù thích hay không, dù thán phục hay gây tranh cãi, thì Wowy vẫn là một gam màu cực kì độc đáo của Vbiz, vừa là một nghệ sĩ “dị biệt” nhưng vẫn là một tài năng lớn song hành.

Brunch Date #4 - Wowy: "Tôi và Karik từng không tương tác cũng vì chuyện rapper chất mà ra!"

Có mặt tại Brunch Date tập 4, host Lý Thành Cơ đã có dịp ngồi xuống với “Lão Đại” để nhìn về quá khứ, về những chặng đường mà nam rapper kì cựu đã đi qua, về những lúc thăng và lúc trầm cũng như những dự định về tương lai. Wowy mang bạn đến một thế giới quan vô cùng độc đáo với những chiêm nghiệm “rất Lão Đại” mà chắc chắn bạn chỉ có thể nghe từ anh. Đôi khi bạn phải mất một thời gian để ngẫm những gì mà Wowy nói bởi đôi khi những dòng suy tư của anh vẫn vô cùng khác biệt với đại chúng.

Ở thời điểm hiện tại, Wowy đã có nhận xét chung về hình ảnh của các rapper đồng nghiệp khi hình ảnh của các rapper đang được dư luận “dán nhãn” trong những khuôn mẫu là phải lạnh lùng, “chất chơi”. “Lão Đại” trải lòng: “Mỗi người rapper phải lựa cho mình cái hình ảnh đa phần sẽ giống với rapper Châu Mỹ, bởi vì họ đã có công thức và họ làm thành công cho nên bạn trẻ Việt Nam follow theo rất nhiều, nhưng phải biến tấu để phù hợp với Việt Nam. Riêng Wowy trải qua thời điểm trải qua cái hình mẫu lý tưởng đó rồi, Wowy đang trong giai đoạn khám phá thêm về nghệ thuật đương đại và có nhiều phong cách hay mà muốn trải nghiệm. Nhưng hồi xưa Wowy vẫn có 'ngầu' nhưng rất mệt và phải tìm phong cách phù hợp hơn”.

Brunch Date #4 - Wowy: Tôi và Karik từng không tương tác cũng vì chuyện rapper chất mà ra! - Ảnh 2.

Không nhận danh hiệu “nghệ sĩ giải trí”, Wowy khẳng định với host rằng: “Nghệ sĩ giải trí là người đem tới sự giải trí cho khán giả còn Wowy nghĩ mình đang là người làm cho người ta phải đặt câu hỏi”. Anh cho biết không chỉ là một rapper, anh còn là một nghệ sĩ đương đại: “Trước khi nổi tiếng Wowy đã từng làm triển lãm nghệ thuật đương đại trong đó có tranh và tượng cùng với nghệ sĩ đương đại Tuấn Andrew Nguyễn. Cuộc sống muôn vàn trải nghiệm dù cuộc sống của mình không đủ dài nhưng vẫn muốn”.

Brunch Date #4 - Wowy: Tôi và Karik từng không tương tác cũng vì chuyện rapper chất mà ra! - Ảnh 3.

“Underground (nhạc không chính thống)” hay “Mainstream (nhạc đại chúng)” luôn là chủ đề được khán giả bàn tán rất nhiều khi đề cập đến những rapper thành danh, Wowy cũng có quan điểm của riêng anh: “Ban đầu mọi người dùng từ overground (nhạc chính thống) và underground. Wowy nghĩ là không tồn tại overground và underground chỉ có tồn tại người nghệ sĩ đã thành công và họ đang trên đường cố gắng để đạt được sự thành công đó”.

Brunch Date #4 - Wowy: Tôi và Karik từng không tương tác cũng vì chuyện rapper chất mà ra! - Ảnh 4.

Host Thành Cơ cũng thắc mắc về việc Wowy dường như luôn xuất hiện với sự hài hước, năng lượng tích cực và thân thiện đến vậy, “Lão Đại” cho biết: “Khi mà trải qua 1 khoảng thời gian rất dài sống trong 1 môi trường thấy những sự việc tệ nạn, xung đột xã hội này kia thì mình thấy mọi thứ hơi tiêu cực, rất ghét phải ở trong môi trường như vậy. Và mình quyết chí đảo lộn lại mọi thứ bằng phương pháp 'biến giả thành thật'. Thái độ và suy nghĩ quyết định hết tất cả khi mà có muốn gặp đối tác làm ăn làm việc sẽ tạo cho mình nhiều cơ hội hơn”.

Về vai trò Cố vấn ở show cực hot lúc này là The Masked Singer, Wowy cũng tiết lộ nhiều câu chuyện hậu trường thú vị. Cụ thể, anh cho biết bản thân đã “lỡ” gặp qua Lady Mây ngoài đời: “Đó là nguồn nhắc nhở Wowy về cái sự sáng tạo của tuổi trẻ. Một điều mà mình đã từng và mình cũng rất là cần và không chỉ riêng Wowy mà những người làm nội dung đều cần những cái mới mẻ và táo bạo. Nguồn động viên cho các bạn về thời trang và về sáng tạo.Thật sự ấn tượng với bạn Lady Mây. Wowy có cơ hội gặp bạn ở ngoài rồi, và lúc đó bạn cố tình giấu nghề. Chết Wowy lỡ tiết lộ về Lady Mây!!!”

Và cuối cùng, khán giả hẳn không khỏi tò mò về mối quan hệ giữa Karik và Wowy, 2 người bạn từng rất thân sau đó 1 thời gian bị đồn đoán nghỉ chơi, kết nối thân thiết trở lại nhờ Rap Việt và hiện tại lại tiếp tục đối diện với tin đồn nghỉ chơi với nhau. Wowy kết luận và “chốt hạ”: “Có 1 giai đoạn mà 2 đứa không tương tác với nhau, đó là giai đoạn sau album Bay Thật Xa 2 đứa mỗi người 1 phương nó cũng từ cái chuyện rapper 'chất' mà ra. Rồi sau đó có làm lành rồi đứt nữa rồi vô chương trình 2 đứa thành đối thủ. Nhưng các thí sinh đấu nhau sao không biết chứ HLV thì vui vẻ xin đồ ăn của nhau”.

Brunch Date #4 - Wowy: Tôi và Karik từng không tương tác cũng vì chuyện rapper chất mà ra! - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày