"Bỗng dưng trúng số": Giàu rồi thì quản lý tài sản ra sao?

Tô Diệp, Theo Trí Thức Trẻ 12:20 07/10/2022

Câu hỏi sẽ được trả lời trong số 40 chương trình Tự do Tài chính phát sóng 20h thứ Sáu (07/10).

"Bỗng dưng trúng số" có lẽ là cụm từ đang phổ biến hiện nay. Không chỉ bởi bộ phim hài hước cùng tên đang được chú ý, đây còn là điều mà nhiều người luôn mong muốn hướng tới. Thế kỷ 21 nổi lên những cách kiếm tiền rất nhanh chóng có thể khiến nhiều người "đổi đời" và thực tế, lịch sử kinh tế thế giới cũng đã cho thấy rất nhiều cuộc biến động khiến người ta giàu lên bất ngờ hay tán gia bại sản chỉ sau 1 đêm.

Thị trường chứng khoán, những công cụ đòn bẩy tài chính được nhiều người trẻ tiếp cận hơn, nó đem đến cơ hội làm giàu nếu sử dụng đúng. Tuy nhiên, nhiều người lại sử dụng những công cụ này như một tấm vé số nho nhỏ với kỳ vọng vào may mắn to to. "Tất tay" vào một cổ phiếu hay danh mục nào đó với mong muốn trở thành tỷ phú chỉ sau 1 đêm. Song, phần hết mọi người đều "mất trắng" trong thời gian rất ngắn vì không có khả năng quản trị rủi ro, chỉ tin vào may mắn của bản thân.

Bỗng dưng trúng số: Giàu rồi thì quản lý tài sản ra sao? - Ảnh 1.

Tự do tài chính số 40 - Ảnh: Moneytalk

Thông thường, chúng ta thường luôn cố gắng nghĩ đến chuyện kiếm tiền như nào mà quên mất sau khi kiếm được tiền thì phải giữ nó ra sao. Tâm lý đa số của những người "bỗng dưng giàu" đầu tiên sẽ là rất bất ngờ trước số tiền lớn, rồi sau đó sẽ là niềm vui khi nghĩ đến những chuyện mình có thể thực hiện được với khoản tiền, những điều trước kia mình chỉ dám mơ ước. Đối với những nhà đầu tư, nhiều người lại tiếp tục "tất tay" cả khoản vốn lẫn lời, chưa kể tăng thêm margin - sử dụng đòn bẩy. "Bỗng dưng giàu" khiến mọi người có tâm lý "mất tiền" cũng không sao bởi vì thường ít trân trọng số tiền từ trên trời rơi xuống.

Vậy làm thế nào để một người "bỗng dưng giàu" có thể quản lý tài sản của mình, có thể thực sự làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn? Như nhà triết gia cổ đại người Hy Lạp Sokrates đã nói : "Khi chúng ta mệt mỏi chạy theo cuộc sống xa hoa, cuộc sống hạnh phúc sẽ ngày càng xa chúng ta."

Hãy cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm của mình trong chương trình Tự Do Tài Chính số 40 với chủ đề "Bỗng dưng giàu" dưới sự dẫn dắt của Host Dương Ngọc Trinh cùng các chuyên gia kỳ cựu trong làng đầu tư: Anh Hans Nguyễn - Quản lý cao cấp đào tạo kênh phân phối - Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) và Nguyễn Thế Anh - một YouTuber nổi tiếng với hơn 100k follower đã có rất nhiều trải nghiệm thăng trầm trong thị trường tài chính.

Đón xem Livestream "Bỗng dưng giàu" phát sóng 20h tối thứ Sáu (7/10) trên 5 nền tảng:

Báo điện tử VTV: www.vtv.vn

Fanpage Báo điện tử VTV: www.facebook.com/baodientuvtv

Fanpage VTV24 Money: www.facebook.com/vtv24money

Fanpage Trung tâm Tin tức VTV24: www.facebook.com/tintucvtv24

YouTube VTV24: www.youtube.com/c/vtv24

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm