Bóng đen ghê rợn xuất hiện trên phim kinh điển TVB bị nghi là của nữ minh tinh quá cố nổi tiếng, thực hư ra sao?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 01/08/2021

Cho đến nay, bóng đen bí ẩn trong bộ phim TVB Gia Đình Vui Vẻ vẫn khiến khán giả hoang mang.

Nếu là một fan cứng của TVB thì chắc chắn ai cũng từng mê mẩn với Gia Đình Vui Vẻ - dự án thuộc hàng kinh điển và đặt nền móng cho thể loại hài kịch tình huống của phim ảnh châu Á. Đến năm 2003, phim ra mắt phần 2 lấy bối cảnh hiện đại và vẫn gây tiếng vang lớn không thua gì phần đầu tiên. Tuy nhiên khán giả thời đó từng một phen "hú vía" khi phát hiện một bóng đen bí ẩn, có phần ghê rợn xuất hiện ngay trên màn ảnh.

Bóng đen ghê rợn xuất hiện trên phim kinh điển TVB bị nghi là của nữ minh tinh quá cố nổi tiếng, thực hư ra sao? - Ảnh 1.

Phần 2 của Gia Đình Vui Vẻ có một bóng đen kỳ lạ

Cụ thể trong một cảnh phim Gia Đình Vui Vẻ 2 có sự góp mặt của Mã Tuấn VỹChung Gia Hân, người xem có thể thấy một bóng đen lờ mờ xuất hiện trên bức tường ngay đằng sau Mã Tuấn Vỹ. Bóng đen này trông như một nữ nhân vào những năm 1930-1940 với tóc uốn xoăn và trang phục có vẻ là trường sam. Nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh này gợi cho họ nhớ đến cố nghệ sĩ nổi tiếng bậc nhất Hong Kong Mai Diễm Phương. Cô là một ca sĩ - diễn viên xinh đẹp và tài năng, thế nhưng đáng tiếc đã rời khỏi thế gian vào cuối năm 2003.

Bóng đen ghê rợn xuất hiện trên phim kinh điển TVB bị nghi là của nữ minh tinh quá cố nổi tiếng, thực hư ra sao? - Ảnh 2.

Bóng đen bí ẩn xuất hiện trên bức tường sau lưng Mã Tuấn Vỹ trong Gia Đình Vui Vẻ 2

Bóng đen ghê rợn xuất hiện trên phim kinh điển TVB bị nghi là của nữ minh tinh quá cố nổi tiếng, thực hư ra sao? - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng bóng đen đó khá giống với minh tinh quá cố Mai Diễm Phương

Bóng đen ghê rợn xuất hiện trên phim kinh điển TVB bị nghi là của nữ minh tinh quá cố nổi tiếng, thực hư ra sao? - Ảnh 4.

Mai Diễm Phương qua đời vào cuối năm 2013

Không chỉ có khán giả mà cả ekip và diễn viên cũng ý thức được sự việc không ổn này. Mã Tuấn Vỹ đã ngay lập tức lên tiếng: "Thôi thôi, đừng có dọa tôi. Tôi còn phải quay những cảnh kế tiếp vào tháng 11 này nữa. Ai ai cũng rất thoải mái khi quay. Đừng lan truyền những tin tức thất thiệt này nữa. Có lẽ chỉ do đèn đóm ánh sáng thôi". Về phần Chung Gia Hân, quản lý báo rằng cô đã quay về Vancouver nên không quá để tâm đến sự việc.

Bóng đen ghê rợn xuất hiện trên phim kinh điển TVB bị nghi là của nữ minh tinh quá cố nổi tiếng, thực hư ra sao? - Ảnh 5.

Mã Tuấn Vỹ và Chung Gia Hân trong Gia Đình Vui Vẻ 2

Đương nhiên đây vốn dĩ chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, thậm chí nhiều khán giả còn từng đứng dậy để chỉ trích những ai lôi Mai Diễm Phương vào sự việc. "Mai Diễm Phương qua đời vào cuối năm. Gia Đình Vui Vẻ cũng phải quay phim trước đó rồi mới lên sóng. Làm sao cô ấy vào phim được?", "Chỉ là một lỗi nhỏ thôi, đừng tung tin thất thiệt làm hại đoàn phim người ta", "Tôi thấy rất giống một hình ảnh phụ nữ năm 1930, nhưng mờ quá không đủ thuyết phục", nhiều khán giả đưa ra lý luận để phản bác.

Cho đến hiện tại, đây vẫn là chi tiết bí ẩn mà không ai có thể giải thích được, cũng giống như bóng trắng từng xuất hiện trên ô cửa tàu điện ngầm trong phim điện ảnh Con Mắt Âm Dương.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm