Bom tấn "Thử Thách Thần Chết 2" và 6 câu thoại triết lý càng nghe càng thấm

Lam Anh - Thiết kế: R, Theo Trí Thức Trẻ 08:53 17/08/2018

Xuyên suốt thời lượng hơn hai tiếng đồng hồ của "Thử Thách Thần Chết 2" là rất nhiều câu thoại triết lý được cài cắm khéo léo, khiến người xem phải suy ngẫm.

Vậy là chỉ sau hai tuần công chiếu, Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng (Along with the Gods: The Last 49 Days) đã vượt 10 triệu vé, trở thành phim Hàn thứ 17 đạt được cột mốc "quốc dân". Vậy điều gì đã làm nên sức hút của bom tấn này? Bên cạnh câu chuyện ly kỳ, kỹ xảo hấp dẫn và diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên thì còn một nguyên nhân không thể không kể đến, đó là tính nhân văn trong phần hai Thử Thách Thần Chết. Dưới đây là 6 câu thoại đắt giá mang theo nhiều thông điệp ý nghĩa được cài cắm xuyên suốt hơn 2 tiếng đồng hồ của tác phẩm này.

Bom tấn Thử Thách Thần Chết 2 và 6 câu thoại triết lý càng nghe càng thấm - Ảnh 1.

1. Kim Su Hong (Kim Dong Wook) là một nhân vật sở hữu nhiều câu nói triết lý của Thử Thách Thần Chết 2. Một trong những câu thoại nổi tiếng nhất của anh trong phần phim này là về cái chết. Thay vì kêu gào thảm thiết với vệ thần Gangrim (Ha Jung Woo), chàng quân nhân luôn tỏ ra bất cần và không muốn làm to chuyện về cái chết của mình. Người lính này chỉ đơn giản nghĩ rằng: Đã chết rồi thì có kêu ca cũng đâu ích gì, sao không bình thản chấp nhận lấy sự thật đó và để mọi chuyện bớt nặng nề?

Bom tấn Thử Thách Thần Chết 2 và 6 câu thoại triết lý càng nghe càng thấm - Ảnh 2.

2. Trong một đoạn đối thoại khác với Gangrim, Kim Su Hong lại thốt ra một câu thoại nghe có vẻ mất kiên nhẫn, nhưng thực chất lại đánh trúng tim đen của kha khá người. Khi Gangrim kể lại câu chuyện đời mình với một thái độ tiêu cực, Kim Su Hong đã thẳng thắn phản bác: "Ông chỉ cần kể lại sự việc thôi, đâu cần phải đưa ra đánh giá. Đó là việc của người nghe". Đúng vậy, nếu chúng ta là những người kể lại một câu chuyện, kể lại một sự thật thì hãy làm điều đó thật công tâm, đừng để thái độ đánh giá của ta bóp méo nó. Chuyện đúng sai thế nào là chuyện của người nghe.

Bom tấn Thử Thách Thần Chết 2 và 6 câu thoại triết lý càng nghe càng thấm - Ảnh 3.

3. Một trong những câu thoại để đời khác của Kim Su Hong là khi anh nói về những người bạn của mình: "Họ không phải loại bạn bè có thể phản bội tôi, phản bội người khác đâu có dễ". Câu nói đã cho thấy người lính này đúng là một linh hồn thuần khiết đích thực: luôn tin tưởng tuyệt đối vào những người mình coi là bạn và không ủng hộ hành động phản bội.

Không chỉ có Kim Su Hong, các nhân vật khác trong phim cũng mang đến những câu thoại mang đậm tính triết lý. Đó là quan điểm về một nhân cách vĩ đại, về sự oan khuất hay về bản chất của con người…

Bom tấn Thử Thách Thần Chết 2 và 6 câu thoại triết lý càng nghe càng thấm - Ảnh 4.

4. Một người có nhân cách vĩ đại sẽ không bao giờ coi thường tính mạng con người. Trái lại, họ sẽ luôn biết cách trân trọng và bảo vệ sự sống của người khác.

Bom tấn Thử Thách Thần Chết 2 và 6 câu thoại triết lý càng nghe càng thấm - Ảnh 5.

5. Cái chết là một kết cục khó tránh của con người, nhưng không phải vì thế mà ta chấp nhận những cái chết oan uổng. Đó cũng là một phần lí do vì sao Gangrim lại dốc hết sức lực để bảo vệ Kim Su Hong khỏi 7 tầng địa ngục.

Bom tấn Thử Thách Thần Chết 2 và 6 câu thoại triết lý càng nghe càng thấm - Ảnh 6.

6. Một triết lý rất nhân văn về bản chất con người: Con người không phải xấu xa, sự xấu xa vốn xuất phát từ hoàn cảnh oan nghiệt khiến con người có những hành động không đúng với lương tâm. Đây cũng chính là câu thoại chủ đề của Thử Thách Thần Chết 2.

Thử Thách Thần Chết: 49 Ngày Cuối Cùng hiện đang được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm