Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này!

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 07/03/2020

Đã bao giờ bạn nghe đến khái niệm… “uống snack” chưa, người Nhật lại vừa sáng chế cách thưởng thức độc lạ này đấy!

Nói về snack khoai tây thì Nhật Bản luôn là nước tiên phong với đủ mọi mẫu mã và chủng loại khác nhau. Đặc biệt, nhiều hương vị snack độc đáo cũng được tung ra thị trường như vị sushi, cà phê, socola, trà xanh,… khiến bất cứ ai đều "chết mê". Ngày nay, họ tiếp tục đổi mới không chỉ trong chất lượng sản phẩm nữa mà còn là cách ăn sao cho khác lạ hơn.

Việc ăn bằng cách bốc tay chắc hẳn khiến không ít người khó chịu bởi mất vệ sinh. Nhật thấy được điều đó, một công ty ở Nhật có tên Zyplus có trụ sở tại Kashihara, tỉnh Nara đã sáng chế ra một dụng cụ tên là Poterapper cho phép người dùng có thể… "uống" khoai tây chiên. Được biết, đây vốn là một công ty chuyên bán các mặt hàng chăm sóc sức khỏe cơ thể, đặc biệt là những phần như cổ tay, đầu gối và mắt cá chân.

Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 1.

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ có ngày mình ăn snack khoai tây bằng cách... uống chưa?

Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 2.

Poterapper chính là dụng cụ thần kỳ có thể biến gói snack bình thường của bạn trở thành... một thứ đồ uống ngay trong tích tắc!

Thoạt nhìn, Poterapper trông giống như một bộ chuyển đổi để nối máy giặt của bạn. Nó có 3 phần gồm phần dưới, giữa và trên tương ứng với chân đế - đầu nối – nắp đậy (như hình). Để có thể biến đổi một bịch snack bình thường trở thành "đồ uống", bạn chỉ cần cắt một đầu nhỏ ở góc trên của gói snack. Sau đó, đặt phần dưới của Poterapper vào và phần giữa đè khít lên trên. Cuối cùng chỉ cần vặn chặt lại và đậy nắp là có thể sử dụng như miệng một cái chai.

Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 3.

Cấu tạo của Poterapper gồm 3 phần.

Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 4.

3 bước đơn giản để gắn Poterapper vào bịch snack.

Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 5.

Bạn có thể đóng, mở nắp của gói snack như một loại đồ uống và bảo quản nó lâu hơn.

Cách gắn nó vào bịch snack thực ra cũng đơn giản thôi!

Việc sử dụng Poterapper được đánh giá là rất có lợi khi ăn snack. Trong trường hợp bạn đang lướt web, chơi game hay đọc sách, dụng cụ này sẽ giúp bạn khỏi phải bốc tay dính hết dầu mỡ lên màn hình điện thoại hay những trang giấy. Bộ dụng cụ này cũng khá kín, giúp bảo quản bịch snack lâu hơn trong trường hợp bạn chưa ăn xong. Hơn thế nữa, nhiều người Nhật cho rằng có nó thì việc ăn khoai tây sẽ trông thanh lịch hơn so với việc cẩm cả gói snack và đổ vào mồm như nhiều người.

Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 7.

Việc sử dụng chiếc nắp thần kỳ này có thể giúp bạn tránh vướng tay khi làm việc khác đấy!

Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 8.
Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 9.
Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 10.

Hiện tại, người dùng có thể mua bộ dụng cụ Poterapper thông qua trang Amazon với mức giá 858 yên (khoảng 7,8 USD – 181.000 VNĐ). Quả thật không hề rẻ tí nào!

Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 11.

Sản phẩm được sáng chế bởi một công ty Nhật Bản tên Zyplus, hiện đang được bán trên Amazon với mức giá khoảng 7,8 USD.

Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 12.
Bốc tay là xưa rồi, giờ xu hướng ăn snack mới của người Nhật phải là… cầm lên uống: Tất cả đều nhờ dụng cụ thần kỳ này! - Ảnh 13.

Ở Nhật, người ta còn có thể sử dụng bộ dụng cụ này khi ăn ngũ cốc hay bắp rang bơ nữa!

Nguồn: Soranews24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm