Đi lòng vòng phục vụ đồ ăn nhưng chẳng ai quan tâm, chú robot Nhật Bản “làm mặt dỗi” đáng yêu khiến dân mạng phát sốt

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 15:18 22/02/2020

“Đất nước ngoài hành tinh” Nhật Bản tiếp tục khiến dân mạng phát cuồng bởi hình ảnh một chú robot phục vụ đồ ăn vô cùng đáng yêu!

Chẳng phải tự dưng người ta phong cho Nhật Bản những danh hiệu độc đáo như "đất nước ngoài hành tinh" hay "quốc gia đến từ năm 3000", bởi nơi đây sở hữu quá nhiều phát minh kỳ lạ và thú vị khiến bất cứ du khách nào từng đặt chân đến cũng nhớ mãi. Trong đó, những chú robot thông minh có thể xem là nét đặc trưng hiếm nơi nào trên thế giới "bì" được với xứ sở mặt trời mọc.

Mới đây nhất, cộng đồng mạng nước ta được dịp phát sốt trước hình ảnh một chú robot phục vụ được cho là xuất hiện trong một khách sạn tại Nhật Bản. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng quan tâm nếu vẻ mặt của chú robot này không "giận dỗi" đáng yêu khi mang đồ ăn đi phục vụ mà chẳng ai thèm để ý đến!

Đi lòng vòng phục vụ đồ ăn nhưng chẳng ai quan tâm, chú robot Nhật Bản “làm mặt dỗi” đáng yêu khiến dân mạng phát sốt - Ảnh 1.

Bài đăng về chú robot đáng yêu tại Nhật Bản đang gây bão trong một group kín Facebook hiện tại.

Chú robot thông minh được sử dụng tại khách sạn này được thiết kế như dạng một chiếc xe đẩy với 3 ngăn phục vụ thức ăn. Bên trên bố trí một bảng điện tử để hiển thị lời chào cũng như mô tả gương mặt biểu cảm của nó khi tiếp xúc với người đối diện.

Đi lòng vòng phục vụ đồ ăn nhưng chẳng ai quan tâm, chú robot Nhật Bản “làm mặt dỗi” đáng yêu khiến dân mạng phát sốt - Ảnh 2.

Phục vụ đồ ăn mà không ai thèm lấy, chú robot làm mặt giận dỗi khóc lóc vô cùng đáng yêu! - (Nguồn: AYAKI)

Nhiều bạn còn comment bên dưới tiết lộ rằng thực ra ở một nhà hàng nổi tiếng trong toà nhà Bitexco (TP.HCM) cũng xuất hiện chú robot phục vụ y hệt thế này. Có bạn còn chia sẻ vui nếu chú robot phục vụ đang đi mà mình đứng trước mặt lâu quá thì nó cũng tỏ vẻ mặt "đáng thương" như thế này, nhưng thực chất là… "quạu" lắm à nha!

Đi lòng vòng phục vụ đồ ăn nhưng chẳng ai quan tâm, chú robot Nhật Bản “làm mặt dỗi” đáng yêu khiến dân mạng phát sốt - Ảnh 3.

Nhiều bình luận bên dưới còn cho biết thực ra một nhà hàng nổi tiếng tại Bitexco (TP.HCM) cũng sử dụng chú robot này như một nhân viên phục vụ thông minh, đáng yêu! - (Ảnh: Linh Mầm)

Đi lòng vòng phục vụ đồ ăn nhưng chẳng ai quan tâm, chú robot Nhật Bản “làm mặt dỗi” đáng yêu khiến dân mạng phát sốt - Ảnh 4.

Trong nhiều nhà hàng khác tại Nhật Bản cũng sử dụng chú robot này.

Trên thực tế, những ai quan tâm và yêu thích Nhật Bản chắc hẳn đều biết nơi đây từ lâu đã được mệnh danh là "đất nước của những chú robot". Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp cảnh tượng robot thông minh nhận order và phục vụ đồ ăn cho khách, thay thế gần như 100% công việc của con người tại nhiều nhà hàng, resort hay khách sạn nổi tiếng như Huis Ten Bosch, Henn na Hotel,…

Tại nhiều nhà hàng Nhật Bản, những chú robot thông minh phục vụ đồ ăn, thức uống như thế này dần trở nên quen thuộc với du khách.

Không chỉ trong nhà hàng, những chú robot thông minh còn làm thay vị trí lễ tân của con người tại một vài khách sạn ở Nhật.

Bên dưới phần bình luận các bài đăng trong group kín trên Facebook, đa số cư dân mạng ai cũng khen chú robot này quá đáng yêu và mong muốn được trải nghiệm những nhà hàng, khách sạn có sự xuất hiện của chúng một ngày không xa:

- Bảo Ngọc: "Robot said: Không ai mua là tui khóc thiệt đó!"

- Hana Jo: "Cưng ơi qua đây chị hốt hết đồ ăn cho, sẵn tiện hốt em luôn!"

- Thanh Ngân: "Cute ghê! Giống y chang Doraemon lúc bị Nobita kêu là đồ phiền!"

- Thanh Tuyen: "Robot cũng có trái tim mà trời, sao mọi người lại đối xử với tôi như vậy?!"

- Hiền Đào: "Tiết lộ thêm là nhân viên ở đó nói ở tiệm nó là "trùm" nha, khách cũng phải né nó chứ nó không bao giờ né người ta!"


Đi lòng vòng phục vụ đồ ăn nhưng chẳng ai quan tâm, chú robot Nhật Bản “làm mặt dỗi” đáng yêu khiến dân mạng phát sốt - Ảnh 7.

Thấy mặt chú robot "quạu" quá, một bạn còn nhiệt tình làm cho em ấy trở nên vui tươi hơn nữa nè! Dù gì thì cũng không thể mang gương mặt "đáng thương" đó đi phục vụ khách mãi được nha cưng! - (Ảnh: Huỳnh Thiên An)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm