Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 17:25 27/02/2020

Ngắm nhìn những hòn đá với đủ mọi biểu cảm khác nhau tại bảo tàng Nhật Bản độc đáo này mà dân tình phải “cười ra nước mắt”.

Nếu như những bảo tàng trên thế giới thường trưng bày những tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, tượng điêu khắc, vật phẩm cổ xưa,… thì tại xứ sở mặt trời mọc, bảo tàng không chỉ đơn thuần nhàm chán như thế. Không chỉ có bảo tàng mèo Tom từng gây bão cộng đồng mạng trước đó, giờ người ta còn phát hiện ra một bảo tàng chuyên trưng bày những hòn đá hình mặt người với hàng trăm sắc thái biểu cảm khác nhau.

Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám - Ảnh 1.

Ở Nhật có cả bảo tàng tập hợp những hòn đá với đủ loại hình thù mặt người "độc nhất vô nhị" như thế này đây!

Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám - Ảnh 2.
Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám - Ảnh 3.

Bảo tàng độc lạ này có tên là Chinsekikan, toạ lạc tại thành phố Chichibu, tỉnh Saitama và cách thủ đô Tokyo khoảng 2 giờ lái xe. Trong tiếng Nhật, "Chinsekikan" có nghĩa là "hội trường của những hòn đá kỳ lạ". Đây là nơi trưng bày của hơn 1.700 mẫu vật, và khoảng 900 trong số đó có hình dạng mô phỏng khuôn mặt người vô cùng độc đáo.

Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám - Ảnh 4.

Bảo tàng được thành lập bởi nhà sưu tập Shozo Hayama, người đã dành 50 năm để thu thập những tảng đá bị xói mòn tự nhiên có hình dáng giống như khuôn mặt người. Ông Hayama đã qua đời vào năm 2010, và bảo tàng hiện tại được vợ ông – bà Yoshiko Hayama quản lý. Đến với nơi này, dù không tìm hiểu về địa chất nhưng bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ về những hòn đá cuội mà bạn từng cho là vô tri vô giác.

Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám - Ảnh 6.

Bà Yoshiko Hayama bên một tác phẩm bằng đá tại bảo tàng.

Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám - Ảnh 7.
Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám - Ảnh 8.

Mỗi hòn đá trong viện bảo tàng đều được hình thành 100% do tác động của tự nhiên như thời tiết, nhiệt độ, mưa nắng làm bào mòn và nứt gãy những viên đá. Không chỉ mô phỏng những khuôn mặt với đủ mọi sắc thái biểu cảm, nhiều hòn đá trong số này còn có hình dáng giống những người nổi tiếng, nhân vật tôn giáo, nhân vật phim hay các chính trị gia, điển hình là hòn đá Elvis Presley, Boris Yeltsin, Nemo, King Kong, người ngoài hành tinh trong phim E.T. Following,…

Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám - Ảnh 9.

Hòn đá có khuôn mặt được cho là mô phỏng lại nam danh ca Elvis Presley đình đám một thời.

Bảo tàng đá mặt người với hàng trăm sắc thái khác nhau ở Nhật Bản, có tác phẩm còn “cosplay” cả danh ca Elvis Presley đình đám - Ảnh 11.

Những hòn đá này đều được tạo thành 100% tự nhiên chứ chẳng phải qua bàn tay của con người.

Bảo tàng Chinsekikan khá nổi tiếng ở Nhật và từng xuất hiện trên rất nhiều chương trình truyền hình của nước này. Nhiều người cho rằng ông Shozo - người sáng lập bảo tàng mang trong mình khuynh hướng tâm lý tên là "pareidolia", hiện tượng làm chúng ta nhìn thấy những khuôn mặt trên các đồ vật, hiện tượng, mà điển hình nhất chính là những hòn đá cuội hay đám mây trên trời.

Bảo tàng đá Chinsekikan (Hall of Curious Rocks)

- Địa chỉ: 764-6 Kamikagemori, Chichibu, Saitama 369-1872, Nhật Bản

- Giờ mở cửa: 10h – 17h

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm