"Bóc" những lý do khiến cho các chuyến du lịch bị trì hoãn vĩnh viễn

Khánh Vy - Thiết kế: Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 02/07/2022

Những “trải lòng" của hội bạn cứ dừng ở câu rủ “hôm nào đi du lịch" nhưng không hiểu sao cứ bị trì hoãn vĩnh viễn….

Giữa cuộc đời tấp nập, chúng ta vô tình lại quên hẹn với nhau

Phải công nhận là cứ qua mỗi năm, những lời rủ rê, hứa hẹn đi du lịch cùng nhau của các hội bạn lại vơi bớt dần. Đến ngay cả bây giờ đã đi làm, ba mẹ không còn khó khăn như lúc trước nữa mà nhiều hội bạn vẫn không thể thực hiện các hẹn đi chơi cùng nhau.

Điều buồn nhất có lẽ là một số người trong nhóm bạn lại thốt lên rằng:

“Thôi không đi được đâu!”

“Ủa quên hẹn với mấy đứa luôn, hôm đó đi không được rồi

“Tuần sau công ty có việc đột xuất nên bận rồi nha”

Ảnh minh hoạ

Sau khi hứa hẹn rồi đến lúc cả nhóm lập kế hoạch cho chuyến đi thì những lời ấy lại được phát ra làm cả nhóm chưng hửng rồi lại quay về vòng lặp cũ rủ rồi lại từ chối, muốn đi nhưng rồi lại bận. Không ít người sẽ soi chiếu được mình chính là nhân vật trong đó, thường xuyên nhận được những lời hứa “Hôm nào đi du lịch với nhau nhé!”, rồi cũng vô số lần nhận lại những lời từ chối vì họ quá bận rộn.

Rủ một lần thì còn hào hứng, rủ nhiều quá lại hoá "phiền phức"

Ngọc Như - một cô bạn có nhóm bạn thân từ lúc cấp 3 của mình vô cùng “sầu não". Tự nhận mình là một người vô cùng đam mê với những chuyến du lịch và cực kỳ hào hứng trong việc lôi kéo cả hội cùng đi với nhau. Nhưng sau bao nhiêu lần rủ rê thì kết quả vẫn đâu vào đấy, không một ai sắp xếp được công việc hay chí ít là cùng lập kế hoạch đi du lịch với cô nàng.

Ngọc Như dường như đã quá quen với việc này chia sẻ: “Lúc học Đại học tuy có nhiều thời gian rảnh nhưng bàn hoài vẫn không đi được, nhưng lúc đó các bạn cũng có quan tâm đến việc đi du lịch cùng cả nhóm rồi bàn bạc với mình. Rồi bây giờ cả nhóm đều ra trường có, đều có công việc riêng của bản thân thì mọi thứ càng khó khăn hơn nữa. Đỉnh điểm là nhiều lần mình rủ mà các bạn có vẻ không hứng thú về việc này lắm...”

Mặc dù nhận thấy vấn đề là các bạn và lẫn cô nàng đều quá bận rộn với công việc, cuộc sống mà quên dành thời gian với bạn bè, nhưng Ngọc Như có mong ước sẽ được một lần đi du lịch với hội bạn thân của mình và vẫn không quên duy trì việc “nhắc nhở” trong nhóm chat hằng tháng.

Cũng đồng cảnh ngộ với Ngọc Như là Trung Hậu - một cậu bạn đang làm ở vị trí designer của một thương hiệu thời trang. Nhưng khác với Ngọc Như là “kẻ đi đầu” trong việc rủ cả nhóm đi du lịch, Trung Hậu lại là “kẻ luôn trốn” trong nhiều lần hội bạn của cậu rủ đi chơi. Một phần là vì cậu bạn ít khi đi đâu chơi xa, một phần là vì đặc thù công việc khiến bạn lúc nào cũng trong tình trạng “ôm máy tính” nên khó sắp xếp được công việc cũng như sợ ảnh hưởng đến chuyến đi của cả hội nên cậu bạn thường từ chối những lời mời này.

Trung Hậu còn chia sẻ thêm: “Thường là mình lên tiếng không sắp xếp đi được với các bạn, nhưng đôi lúc cũng có thêm vài bạn khác cũng bận nên chuyến đi bị bỏ ngang luôn. Một lý do nữa mà các bạn trẻ ở trọ nào cũng gặp phải đó là chưa đủ kinh phí để cả hội có thể đi du lịch cùng nhau một chuyến, đứa nào cũng than không có đâu khi lời rủ rê được phát ra. Nên cả hội chỉ đành đi chơi với nhau trong thành phố hay chỉ ăn uống tại nhà.”

Nhưng đâu đó vẫn có những hội bạn "rủ một phát thì đi luôn"

Nếu hội “cạ cứng" của bạn có thói quen đi du lịch cùng nhau vài lần trong một năm, xin chúc mừng bạn đã thiết lập được một “truyền thống” ý nghĩa. Nếu đã lâu rồi hội bạn không có chuyến du lịch nào cùng nhau, thì thật đáng tiếc là bạn đã bỏ lỡ những dịp quý báu để gắn kết tình cảm của cả hội.

Đi du lịch cùng nhau chính là dịp để cả nhóm dành thời gian cho nhau nhiều hơn và trò chuyện cùng nhau nhiều hơn. Những trải nghiệm trong các chuyến du lịch đó sẽ trở thành những kỷ niệm giúp gắn kết các thành viên trong hội bạn của mình.

Hoàng Trúc - hiện đang làm marketing chia sẻ: “Mình chưa bao giờ phải nhận về những lời từ chối từ hội bạn thân, vì trước khi khởi xướng rủ rê chuyến đi nào đó, mình luôn nghiên cứu kỹ thời điểm thích hợp cũng như hỏi han tình hình tài chính của các bạn để chỉ cần mình vô nhóm chat lên tiếng một cái là mọi người đồng ý cái rụp luôn.”

Ảnh: @tdhoangtruc

Như Quỳnh - cô nàng sinh viên cũng vô cùng biết ơn khi nhóm bạn của cô luôn có mặt động đủ trong mọi chuyến đi: “Mình cũng không lên kế hoạch gì nhiều, chỉ là may mắn chơi với một nhóm mà ai cũng có tâm hồn bay bổng thích đi du lịch. Nên chỉ cần hứng lên một cái là ai cũng tạm gác công việc của mình lại để đi luôn không cần lo nghĩ nhiều. Nên vậy tụi mình mới chơi với nhau được lâu đến chừng này!”

Ảnh: @_iamannie_

Hai cô bạn còn tâm sự thêm khi đi du lịch cùng hội bạn thân thì ai ai cũng Thoải mái làm những việc “điên rồ” với nhau vì không có gì phải ngại ngùng cả.

Do đã thân quen và hiểu rõ được tính cách của nhau, nên các bạn có thể thoải mái chia sẻ cho nhau tất tần tật những điều thú vị trong chuyến đi, và chỉ cần các bạn ngồi với nhau thôi thì các đề tài “tám” dường như được kéo dài bất tận.

Bóc những lý do khiến cho các chuyến du lịch với hội bạn mãi mãi dừng ở: Hôm nào mình đi nhé! - Ảnh 6.

Hoàng Trúc và hội bạn trong chuyến du lịch Thái cùng nhau

Những hành trình của bạn không chỉ được bắt đầu khi đã đến địa điểm du lịch, thay vào đó, nó sẽ được bắt đầu ngay từ lúc các bạn tụ họp nhau để lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi. Những kinh nghiệm và trải nghiệm các bạn đã có với nhau trong chuyến đi, không chỉ giúp các bạn thêm gắn bó, mà còn là đề tài thú vị cho những cuộc trò chuyện sau này của các bạn. Nên nếu như sự bận rộn trong cuộc sống thường ngày khiến các bạn thêm xa nhau, thì cố gắng sắp xếp những chuyến du lịch cùng sẽ giúp tình bạn thêm khăng khít đấy!

Ảnh: NVCC

Tình Bạn Vạn Người Mê - chiến dịch được phát động với các tuyến nội dung và chuỗi hoạt động tương tác trên đa nền tảng, sẽ cùng bạn "khoe khoang" những khoảnh khắc; trải lòng, ôn lại kỷ niệm xưa hay kể thật nhiều về tình bạn mà mình đang có.

Vì tình bạn thật đẹp và tôi rất trân trọng những người bạn xung quanh, những mối quan hệ mà tôi có, cùng tham gia Tình Bạn Vạn Người Mê và đừng quên hashtag #tinhbanvannguoime để chúng ta có thể tìm thấy nhau, bạn nhé!

Bóc những lý do khiến cho các chuyến du lịch với hội bạn mãi mãi dừng ở: Hôm nào mình đi nhé! - Ảnh 8.

https://kenh14.vn/boc-nhung-ly-do-khien-cho-cac-chuyen-du-lich-voi-hoi-ban-mai-mai-dung-o-hom-nao-minh-di-nhe-20220702132938445.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm