Chàng trai chi trả cả trăm triệu đồng mỗi ngày để trải nghiệm các căn phòng Tổng thống khắp Việt Nam

Nguyễn Đức, Theo Trí Thức Trẻ 11:33 02/07/2022

Những căn phòng Tổng thống luôn được giới siêu giàu ở Việt Nam lui tới, bởi vẻ đẹp cũng như những trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo mà nó mang lại.

Chắc hẳn, bạn đã không ít lần nghe qua những căn phòng Tổng thống, tên gọi chung cho những phòng đắt nhất, cao cấp nhất trong những khách sạn dành để đón các nguyên thủ quốc gia, các Tổng thống mỗi khi ghé thăm đất nước. Chính vì thế mà những căn phòng này có tiêu chuẩn chọn lọc rất khắt khe, không phải khu nghỉ dưỡng hay khách sạn nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu.

Sang chảnh là vậy, nên việc muốn trải nghiệm một đêm ở các căn phòng này giá cũng không hề rẻ. Tùy theo mức độ sang trọng của khách sạn, bạn sẽ phải tốn từ vài ngàn đến hàng chục ngàn USD/đêm, chi phí không phải ai cũng có thể trả được và trải nghiệm được. Thế mà, chàng trai Ryan Hiếu Trần, sinh năm 1988 đã bắt đầu thuê các phòng Tổng thống từ 2020 và dần "nghiện" cảm giác thoải mái mà những căn phòng cao cấp này đem lại.

Chàng trai chi trả cả trăm triệu đồng/ngày để trải nghiệm các căn phòng Tổng thống khắp Việt Nam - Ảnh 1.

Ryan Hiếu Trần đã bắt đầu trải nghiệm những căn phòng Tổng thống từ 2020

Được biết, trước đây anh chàng chỉ trải nghiệm những resort cao cấp và những nơi ở dành cho khách du lịch hạng sang. Thế nhưng, sau đợt dịch kéo dài vừa qua anh chàng không thể thỏa sức đam mê du lịch, không thể đi ra nước ngoài để trải nghiệm, thế nên anh chàng bắt đầu bén duyên và trải nghiệm các phòng Tổng thống ở khắp Việt Nam.

Hiếu chia sẻ, ban đầu anh chàng cũng chỉ định ở các phòng Tổng thống để thử dịch vụ, trải nghiệm cảm giác mới, sau đó thích quá nên anh bắt đầu tìm hiểu và đến những nơi có căn phòng Tổng thống nhiều hơn. Anh chia sẻ: "Thường thì các phòng Tổng thống mình từng ở giao động giá trong khoảng 30 triệu - 70 triệu đồng, cũng vì trong thời điểm Covid-19 nên có mức giá này. Phòng mắc nhất mình từng ở là villa 3 phòng ngủ ở Intercontinental Đà Nẵng, giá là 70 triệu một đêm". Anh cũng cho biết, phòng Tổng thống sắp tới anh đi trong tháng 7 là phòng ở Amanoi, kinh phí là 125 triệu một đêm.

Ryan Hiếu Trần dần "nghiện" cảm giác ở các phòng Tổng thống

Anh cho biết, điểm đặc biệt nhất cũng những căn phòng Tổng thống mà anh chàng đã từng trải nghiệm suốt 2 năm quá, đó là dịch vụ. Anh chia sẻ: "Đa phần các khách sạn có phòng Tổng thống thì có quản gia riêng, họ chăm lo cho từ A-Z, mọi thứ là quản gia sắp xếp chứ không cần gọi các bộ phận khác. Nói chung là không lo gì, vì đã có quản gia lo cho hết, chỉ việc nghỉ ngơi thôi".

"Tiện ích trong villa rất chất lượng phòng và thiết bị cao hơn nhiều, thường các phòng tổng thống đa phần là trên 700m2, có phòng khách riêng biệt ở giữa để cả gia đình hay bạn bè ngồi chơi, bể bơi thì có nơi có cầu trượt, có nơi có đến 3 cái bể bơi cho 3 phòng ngủ trong villa tổng (...).Vị trí các căn cũng thường là vị trí đắc địa nhất trong resort, cô lập ở vị trí riêng nên các căn khác thường không có view như thế. Ngoài ra đồ ăn cũng đa dạng không kém, nói chung là không chê được những nơi này" - Hiếu cho biết thêm.

Anh chàng trải nghiệm những căn phòng Tổng thống

Khi được hỏi, với chi phí bỏ ra để ở phòng Tổng thống rất cao, gần 100 triệu đồng một đêm chỉ để ngủ có phải là một sự lãng phí. Hiếu chia sẻ: "So với chi phí sang nước ngoài để tận hưởng các dịch vụ và chất lượng 5 sao tương tự thì sẽ phải trả một cái giá cao hơn, ít nhất là 3 lần so với ở Việt Nam, đó còn chưa kể vé máy bay. Thay vì trả tiền cho các nước giàu, thì gia đình và anh du lịch trong nước, chi cho nền kình tế Việt Nam thì anh không thấy đây là một điều lãng phí".

Hiếu cũng cho biết, hàng năm anh chàng đều đưa gia đình đi du lịch trong nước và nước ngoài, với bản thân anh chàng trong suốt hàng trình tuổi trẻ anh cũng đã đi được hơn 50 nước khác nhau trải qua rất nhiều khách sạn, resort trên thế giới. Hiếu cảm thấy rằng những căn phòng Tổng thống ở Việt Nam rất đáng để trải nghiệm, dịch vụ chất lượng đáng với giá tiền.

Chàng trai chi trả cả trăm triệu đồng/ngày để trải nghiệm các căn phòng Tổng thống khắp Việt Nam - Ảnh 4.

Hiếu và bố mẹ của mình thường xuyên đi du lịch cùng nhau

Trải qua nhiều căn phòng Tổng thống ở nhiều nơi khác nhau từ Đà Nẵng, Cần Thơ, Phú Yên, Khánh Hòa... để lại cho Hiếu rất nhiều kỷ niệm và các hoạt động thú vị khác nhau. Qua từng căn phòng Tổng thống mà bản thân đã ở, Hiếu cho biết từng nơi đều có những phong cách khác nhau và riêng biệt, điểm chung là nhân viên được đào tạo rất bài bản, anh chàng nói: "Từ các bạn làm phòng hay cắt cỏ. Thấy mình là họ chào, mà các resort này, họ thường nhớ tên mình nữa, rất bất ngờ. Đi đâu cũng thấy họ cúi chào: Chào anh Hiếu".

Hiếu cũng cho biết thêm, hiện tại anh chàng sẽ đi và trải nghiệm các căn phòng Tổng thống ở khắp Việt Nam một tháng một lần. Với anh chàng, du lịch và trải nghiệm là đam mê vô tận.

"Mình muốn đưa gia đình mình đi khắp các nơi ở Việt Nam và thế giới, để gia đình có những trải nghiệm hoàn toàn mới vì gia đình đã làm việc vất vả bao nhiêu năm nay rồi. Mình muốn lưu giữ các khoảnh khắc đấy với gia đình của mình nữa. Du lịch cũng là động lực để mình lao động kiếm tiền trang trải chi phí nữa" - Hiếu tâm sự.

Hiếu luôn xem du lịch cũng là động lực để mình lao động kiếm tiền

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/chang-trai-chi-tra-ca-tram-trieu-dong-ngay-de-trai-nghiem-cac-can-phong-tong-thong-khap-viet-nam-20220701182943463.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm