Trải nghiệm hái nho tại vườn ngay Hà Nội

Giang Ý, Theo Tổ quốc 18:29 01/07/2022

Người Hà Nội không cần phải lặn lội vào Ninh Thuận để xem trực tiếp cây nho trồng tại vườn và trải nghiệm hái nho nữa. Ngay thủ đô cũng có vườn nho vừa trĩu quả vừa cao đủ cho nhà nhà chụp hình sống ảo.

Vụ nho mùa hè bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, tháng 9 là vụ nho ngon ngọt nhất vì hứng được nắng và gió nhiều. Chủ các trang trại vào mùa này cũng ra sức chăm chút nho vườn nho của mình để mở cửa đón khách tham quan.

Ở nơi được cho là cái nôi đặc sản nho - Ninh Thuận thì hình thức mở cửa đón khách tham quan và hái nho tại vườn đã quá quen thuộc, phải có đến hàng trăm vườn. Thế nhưng ngay tại Hà Nội thì khá hiếm, và không phải mở cửa quanh năm như vậy. Tranh thủ đang vụ nho chín đỏ, rất nhiều gia đình nhỏ ở thủ đô đưa các bé đến trang trại tham quan, trải nghiệm hái nho và tham gia hoạt động khác ngay tại các điểm này.

1. VƯỜN NHO HỢI HƯỜNG

Địa chỉ: Khu bãi Tổng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại: 035 2600 573 - 036 9660 539

Giá vé: 30.000 đồng/người lớn (trẻ em trên 3 tuổi: 20.000 đồng/người)

Ở đây phải gọi là vườn nho sống ảo có tâm nhất Hà Nội bởi vì chủ vườn còn chuẩn bị sẵn thợ trang điểm và chụp hình cho mọi người. Chính vì thế khá nhiều gia đình nhỏ đưa các bé đến đây cho ra các bộ hình kỉ niệm gia đình hay dịp sinh nhật... Ngoài ra, nếu bạn ngại đường về nắng nôi thì có thể làm luôn chuyến dã ngoại ở vườn cho đến chiều. Khi liên hệ trước, chủ vườn sẽ hỗ trợ chuẩn bị bữa trưa theo yêu cầu dù bạn đi nhóm nhỏ hay đông người. Tranh thủ đến cho ra một bộ hình đậm chất nhiệt đới nhanh trước khi nho được thu hoạch hết nhé.

2. VƯỜN NHO ÔNG NGOẠI CHỚP

Địa chỉ: Khu Công Nghiệp Cầu Gáo, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội

Điện thoại: 098 2908 375 - 096 2856 290

Miễn phí vé vào cổng

Vườn nho Ông ngoại Chớp nằm ở ngoại thành Hà Nội mới mở cửa vườn đón khách vào ngày 20/06 vừa qua, thế nên không phải lo cất công đến đây nho chỉ còn thưa thớt. Vào một ngày cuối tuần nóng cháy ở Hà Nội, còn gì thích thú hơn khi đưa gia đình đến thăm thú vườn nho xanh mát, trĩu quả. Ở vườn này, các chùm nho hạ đen nổi tiếng về độ ngọt và dài, có chùm đến hơn 40cm.

3. VƯỜN NHO CHIMI FARM 4

Địa chỉ: ngay chân Cầu Nhật Tân phía Đông Anh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: 082 989 1110

Giá vé: 50.000 đồng/người

Với địa chỉ gần ngay trung tâm, đây là vườn nho khá nổi tiếng với các bậc phụ huynh vì rất nhiều trường mầm non và tiểu học tổ chức các chuyến dã ngoại cho các bé đến tham quan. Không chỉ thu hút khách vì không gian trang trại khá rộng để các bé thoả sức nô đùa chạy nhảy, Chimi Farm còn có nhiều khu trò chơi vận động như bập bênh, tô tượng, zip line... và nuôi các động vật đáng yêu như thỏ, dê, chim, cừu, hamster, lợn, gà,… để các bé cho ăn và chơi đùa cùng.

Với gói trải nghiệm chỉ 50 nghìn, mỗi người đều có kèm một phần nho ăn tại chỗ, được phát thức ăn cho động vật và sử dụng toàn bộ khu vui chơi. Và ngoài vườn nho, trang trại còn có nhiều khu vườn khác để trải nghiệm như hái dâu tây, nhổ cà rốt... và nhà hàng phục vụ thức ăn, khu cà phê, tổ chức sự kiện.

Trải nghiệm hái nho tại vườn ngay Hà Nội - Ảnh 7.

Ngoài 3 vườn nho nổi tiếng kể trên thì mọi người ai ở gần khu vực huyện Hoài Đức, Hà Nội còn có thể ghé đến vườn nho hạ đen của gia đình anh Nguyễn Hữu Hùng có địa chỉ tại Thôn Thanh Quang, Xã An Thượng. Tuy chỉ vừa mở cửa đón khách tham quan và chưa được check-in nhiều trên mạng xã hội, nhưng vườn nho ở đây khá rộng. Cộng với đang vào mùa thu hoạch, dày đặc nhiều chùm nho lúc lỉu đang chuyển màu đỏ tím đan xen, đây là một nơi lý tưởng nếu ai thích tham quan vườn nho không quá đông người. Giá tham quan 20.000 đồng/người lớn, trẻ em hoàn toàn miễn phí.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày