Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 "sao y bản chính" Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh?

Hằng Nga, Theo Helino 10:41 03/01/2020

Xem xong trailer Gái Già Lắm Chiêu 3, hẳn những ai đã từng xem Con Nhà Siêu Giàu Châu Á sẽ phải ngạc nhiên vì quá giống.

Chỉ qua đoạn trailer 2:45, nhiều khán giả kinh ngạc vì cốt truyện Gái Già Lắm Chiêu 3Con Nhà Siêu Giàu Châu Á (Crazy Rich Asians) như đúc từ một khuôn ra. Cứ như Gái Già Lắm Chiêu 3 là bản Việt hóa của Con Nhà Siêu Giàu Châu Á vậy!

1. Mô típ yêu nhầm đại gia, chuột sa chĩnh gạo

Ngay từ đoạn mở đầu trailer, Jack (Lê Xuân Tiền), sau khi cầu hôn Ms. Q (Ninh Dương Lan Ngọc) đã đưa cô đáp chuyến bay về ra mắt gia đình mình. Ms. Q trước đó không hề biết bạn trai mình là "rich kid" đích tôn trong một gia đình hậu duệ hoàng tộc giàu có ở Huế. Cô gái trẻ bắt đầu trở nên lạc lõng ngay từ buổi tiệc ra mắt gia đình người yêu và hoàn toàn không thể hòa nhập được với cuộc sống xa hoa, sang chảnh kiểu quý tộc.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 1.

Jack đưa người yêu về Huế ra mắt gia đình.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 2.
Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 3.
Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 4.

Ms. Q choáng ngợp với sự giàu có của nhà bạn trai.

Tình tiết trên gợi sự liên tưởng rất mạnh đến bộ phim Con Nhà Siêu Giàu Châu Á, khi anh chàng rich kid ngầm Nick Young (Henry Golding) đưa bạn gái Rachel Chu (Constance Wu) về ra mắt gia đình ở Singapore. Rachel không hề biết bạn trai mình là con nhà siêu giàu và cũng thấy choáng ngợp trước thân thế hoành tráng, gia tài đồ sộ của nhà người yêu.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 5.

Tiệc tùng xa xỉ trong Con Nhà Siêu Giàu Châu Á.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 6.

Rachel Chu cũng ngạc nhiên và choáng ngợp.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 7.

Cô đã có màn ra mắt gia đình người yêu.

Ngay ở cái tên phim đã nói lên tất cả, Gái Già Lắm Chiêu 3 có tên tiếng Anh chính thức là The Royal Bride (tạm dịch: Cô dâu hoàng tộc), dự báo sẽ có một cốt truyện na ná Crazy Rich Asians.

2. Hình tượng Lọ Lem hiện đại

Cả Ms. Q và Rachel Chu đều được ví như Lọ Lem so với người yêu của mình. Tuy hai nàng không phải gái nghèo nhưng tài sản và thu nhập của họ quá chênh lệch so với khối tài sản thừa kế kếch sù của người yêu. Tất nhiên phụ nữ thế kỷ 21 thì không có chuyện rơi giày rồi chờ hoàng tử đến nhặt và ngỏ lời cầu hôn.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 8.

Rachel là tiến sĩ kinh tế học.

Rachel là môt nữ giáo sư kinh tế học, nghiên cứu về lý thuyết trò chơi ở Đại học New York (Mỹ). Cô là mẫu phụ nữ hiện đại, xinh đẹp, có học thức và có một công việc yêu cầu trình độ cao. Cô có thể là hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái và rất cuốn hút những người đàn ông hiện đại. Tuy nhiên xuất thân của Rachel lại quá bình thường, cô chỉ là dân nhập cư gốc Á và là con của một bà mẹ đơn thân.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 9.

Ms. Q là MC nổi tiếng.

Ms. Q là một MC nổi tiếng, chuyên bóc phốt chuyện showbiz. Cô cũng là một phụ nữ trẻ, năng động, hiện đại nhưng xuất thân và gia thế không môn đăng hộ đối soi với người yêu. Thậm chí công việc của cô còn bị mẹ người yêu mang ra chê bai.

3. Đụng độ phải mẹ chồng tương lai khó nhằn

Ms. Q quá nhọ khi vừa ra mắt nhà người yêu đã đụng phải mẹ chồng tương lai khó nhằn – bà Thái Tuyết Mai (NSND Lê Khanh) và tiểu tam (Jun Vũ) là bạn thanh mai trúc mã với Jack. Ngay trong buổi tiệc, bà thẳng thừng xéo xắt Ms. Q về việc "công phải ra công, phượng phải ra phượng". Sau đó bà cũng thẳng thừng miệt thị Ms. Q và không đời nào chấp nhận cô làm con dâu. Tất nhiên với tính tình dư thừa tự tin, Ms. Q ấm ức, đùng đùng trả lại vật đính ước để bảo vệ lòng tự trọng cao ngút trời.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 10.
Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 11.

Ms. Q phải "tắt nắng" khi gặp nụ cười của mẹ chồng tương lai.

Rachel cũng có những màn đụng độ Eleanor (Dương Tử Quỳnh) nhưng mẹ chồng tương lai không hề có câu nào xúc phạm, chửi mắng thẳng mặt. Rachel cũng không hề bỏ đi trong ấm ức. Lời của Eleanor rất trầm tĩnh, không nặng, không nhẹ mà sâu cay vô cùng, khiến người nghe phải nghiền ngẫm, phải thấm thía chứ không phải đùng đùng nổi giận.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 12.

Eleanor có màn dằn mặt sương sương dành cho con dâu tương lai.

Rachel cũng không phải dạng vừa, với màn đấu trí qua ván cờ mạt chược, Rachel đã thể hiện rõ quan điểm của mình, như một người thông minh và có học thức. Cô chủ động nhường phần thắng cho Eleanor và ra đi với tâm thế ngẩng cao đầu, với vị thế của một kẻ ban ơn chứ không phải một cô nàng yếu thế.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 13.

Rachel đã cố ý hẹn mẹ chồng tương lai chơi mạt chược để thể hiện rõ quan điểm.

4. Gia đình người yêu mang đậm nét văn hóa Á Đông

Ở Con Nhà Siêu Giàu Châu Á, bạn trai của Rachel là người thừa kế của một gia tộc người Singapore gốc Hoa siêu giàu. Gia tộc của Nick vẫn giữ được hồn cốt truyền thống Á Đông, thể hiện qua ngôn ngữ mà người lớn tuổi chuộng dùng để giao tiếp (tiếng Trung), qua những buổi sum vầy làm bánh bao, chơi mạt chược và đặc biệt qua tư tưởng, lối sống, nếp nghĩ.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 14.

Rachel ngồi nặn bánh bao với gia đình người yêu.

Eleanor phản đối con trai cưới Rachel không chỉ vì gia thế không tương xứng mà còn vì cô là "thế hệ chuối" (vỏ vàng, ruột trắng) trên đất Mỹ. Rachel được sinh ra và lớn lên ở Mỹ, được hưởng nền giáo dục của Mỹ và có lối sống rất Tây. Eleanor cho rằng người phương Tây quá coi trọng chủ nghĩa cá nhân, không sẵn sàng hy sinh vì gia đình. Do đó, xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu tương lai không chỉ là xung đột giàu nghèo, đẳng cấp mà còn là xung đột về văn hóa và hệ tư tưởng.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 15.

Trong Gái Già Lắm Chiêu 3 cũng có màn nặn bánh tương tự.

Trong Gái Già Lắm Chiêu 3, Jack là một chàng trai gốc Huế, gia đình anh sống trong biệt phủ lộng lẫy như cung điện của vua chúa thời xưa. Mảnh đất cố đô cũng là nơi mang đậm nét văn hóa Việt truyền thống, thể hiện qua những bộ áo dài quốc phục, những lễ nghi thời xưa truyền lại, thú vui tao nhã thưởng thức những món trang sức cổ quý hiếm.

5. Vật đính ước thuộc hàng đồ cổ vô giá

Trong Con Nhà Siêu Giàu Châu Á, Nick cầu hôn Rachel bằng một chiếc nhẫn gắn viên đá màu ngọc lục bảo quý giá. Đây là báu vật gia truyền, chỉ trao cho con dâu môn đăng hộ đối lọt vào mắt xanh của mẹ chồng. Eleanor tiết lộ rằng ngày xưa cha của Nick đã phải dùng một chiếc nhẫn kim cương để thay thế vì bà không phải lựa chọn đầu tiên, thậm chí cũng chẳng phải lựa chọn thứ hai cho vị trí con dâu chính thất của một gia tộc giàu có. Bà đã rất vất vả để làm hài lòng gia đình chồng và bà không có niềm tin là Rachel – một cô gái quá Tây – có thể làm được điều phi thường như bà.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 16.

Chiếc nhẫn gia truyền quý hiếm trên tay Eleanor.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 17.

Nick đã mang đi cầu hôn bạn gái.

Trong Gái Già Lắm Chiêu 3, Jack đã cầu hôn Ms. Q bằng một chiếc vòng gia truyền siêu bự và đương nhiên giá trị không hề nhỏ. Thật trùng hợp khi viên đá trang trí trên chiếc vòng cũng có màu ngọc lục bảo. Ms. Q đã mang trao trả tận tay cho bà Tuyết Mai với lời "dằn mặt": "Cháu đem trả những gì thuộc về cô để đem đi những gì thuộc về cháu". Không biết Ms. Q định cướp luôn con trai đích tử độc tôn nhà người ta hay gì.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 18.

Jack cũng có cái vòng chân truyền siêu bự.

6. Khép lại bằng một nụ hôn nồng nàn

Trả qua những trắc trở, cuối cùng Nick vẫn kịp đuổi theo Rachel trên chuyến bay về New York, cầu hôn cô và trao cho cô nụ hôn nồng nàn, trong tiếng vỗ tay tán thưởng của tất cả mọi người.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 19.

Cảnh hôn trên máy bay.

Trong trailer Gái Già Lắm Chiêu 3, Ms. Q và Jack cũng trao nhau nụ hôn thắm thiết trên cầu với tâm trạng rất vui vẻ, hạnh phúc. Không biết sau khi trả lại vật đính ước, đôi trẻ đưa nhau đi trốn hay thật sự nhận được sự đồng ý của gia đình.

Bóc nhanh 6 chi tiết từ trailer Gái Già Lắm Chiêu 3 sao y bản chính Crazy Rich Asians: Cạn lời cảnh ngồi nặn bánh? - Ảnh 20.

Cảnh hôn trên cầu.

Chỉ qua một đoạn trailer chưa đầy 3 phút nhưng Gái Già Lắm Chiêu 3 đã cho thấy rất nhiều điểm giống với Con Nhà Siêu Giàu Châu Á. Liệu đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Liệu ở bản công chiếu chính thức sẽ có những điều bất ngờ gì khác? Có lẽ phải xem trọn vẹn Gái Già Lắm Chiêu 3 mới có câu trả lời chính xác. Bộ phim được ấn định ngày ra rạp là 7/2/2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ Gái Già Lắm Chiêu 3 là phiên bản Crazy Rich Asians "Huế mộng mơ"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày