"Bóc mẽ" những thói quen ai cũng hay làm khi rảnh gây hại sức khoẻ từ đầu đến chân

Xuân Xù, Theo Helino 23:26 25/01/2018

Nếu bạn thường xuyên làm những điều sau khi rảnh tay thì hãy loại bỏ chúng ngay thôi.

Mỗi khi rảnh tay, nhiều người thường có những thói quen như bẻ khúc, sờ tay lên mặt, cắn bút... Tuy nhiên, bạn có biết chúng đều là những thói quen gây hại cho sức khoẻ hay không? Hãy thêm ngay những thói quen sau vào list những điều không nên làm để ngừng gây hại cho sức khỏe bạn nhé.

Sờ tay lên mặt, nặn mụn

Không ít người có thói quen nặn mụn mỗi khi rảnh tay. Đây là một trong những việc làm khiến tình trạng mụn càng trở nên nghiêm trọng. Chạm tay lên mặt sẽ vô tình mang theo vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào da và gây mụn trứng cá. Lúc rảnh tay bạn nên tuyệt đối tránh sờ, chạm hay nặn mụn trên da mặt. Thay đổi thói quen này sẽ giúp tình trạng mụn trên da cải thiện hơn.

Bóc mẽ những thói quen ai cũng hay làm khi rảnh gây hại sức khoẻ từ đầu đến chân - Ảnh 1.

Cắn bút

Thói quen cắn bút khi suy nghĩ hay rảnh rỗi rất mất vệ sinh và không hề tốt cho sức khoẻ. Do đồ vật này thường chứa rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Cắn vào những sản phẩm làm từ nhựa màu có thể gây thôi nhiễm hoá chất gây hại cơ thể. Do đó, bạn nên tránh làm việc này mỗi khi suy nghĩ hay rảnh tay.

Bóc mẽ những thói quen ai cũng hay làm khi rảnh gây hại sức khoẻ từ đầu đến chân - Ảnh 2.

Nằm bò ra bàn

Nếu không muốn gây hại khung xương và làm hỏng dáng thì hãy thay đổi thói quen này từ hôm nay. Bởi việc nằm bò ra bàn sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc khung xương tự nhiên. Bên cạnh đó, thói quen nằm bò ra bàn và ngủ gục cũng có thể khiến bạn bị khó thở, giật mình hoặc đau đầu khi dậy. Do khi nằm trên bàn, ngực bị chèn ép và làm ảnh hưởng đến quá trình cung cấp oxy. Đừng quên một tư thế ngồi ngay ngắn sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và bảo vệ khung xương tốt hơn nhé.

Bóc mẽ những thói quen ai cũng hay làm khi rảnh gây hại sức khoẻ từ đầu đến chân - Ảnh 3.

Cắn móng tay

Không ít người thường xuyên mắc phải thói quen xấu này. Chúng không chỉ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể mà chúng còn khiến tay dễ bị tổn thương. Những vết xước nhỏ, chảy máu có thể gây nhiễm trùng ở ngón tay. Thay vì chịu đau nhức và nguy hại khi thực hiện thói quen trên thì bạn hãy loại bỏ chúng từ bây giờ.

Bóc mẽ những thói quen ai cũng hay làm khi rảnh gây hại sức khoẻ từ đầu đến chân - Ảnh 4.

Bẻ khúc tay

Thói quen bẻ khúc tay giúp đem lại cảm giác thoải mái hoá ra lại rất có hại. Thường xuyên mắc thói quen này có thể gây tổn thương các mô liên kết giữa ngón tay. Thói quen này cũng khiến phần đốt tay bị to và thô hơn theo thời gian. Hơn nữa, hay bẻ khúc tay có thể khiến các khớp và dây chằng bị tác động mạnh và gây chấn thương. Hãy thay đổi ngay thói quen này và nhắc nhở những người xung quanh bạn.

Bóc mẽ những thói quen ai cũng hay làm khi rảnh gây hại sức khoẻ từ đầu đến chân - Ảnh 5.

Ngồi khoanh chân 

Ngồi khoanh chân thực chất không giúp bạn đỡ mỏi hơn mà thói quen này còn khiến lưng có xu hướng bị cong khi ngồi lâu. Khoanh chân trong thời gian dài cũng khiến máu khó lưu thông đến hết các chi. Từ đó dễ dẫn tới tình trạng tê chân hay chuột rút. Hãy chú ý ngồi ở tư thế thẳng lưng, chân để thoải mái là tốt nhất.

Bóc mẽ những thói quen ai cũng hay làm khi rảnh gây hại sức khoẻ từ đầu đến chân - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm