Bố vừa qua đời, Hà Du Quân vội vã có động thái đáng gờm trước cuộc chiến đua tranh giành gia sản khốc liệt

Beaver, Theo Tổ quốc 13:30 30/05/2020

Chỉ vài ngày sau khi Hà Hồng Sân qua đời, Hà Du Quân nhanh chóng thay đổi thông tin trên tài khoản cá nhân của mình, muốn thoát mác "con trai trùm sòng bạc".

Khi trùm sòng bạc Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98, việc tranh giành gia sản của gia đình giàu có bậc nhất Macau này trở thành tiêu điểm chú ý của đông đảo công chúng. Mới đây, chỉ vài ngày sau khi trùm sòng bạc qua đời, Hà Du Quân khiến netizen không khỏi hoang mang khi đột ngột thay đổi thông tin về tài khoản cá nhân trên mạng xã hội của mình.

Trước đây, Hà Du Quân luôn để thông tin trên tài khoản cá nhân của mình là "Người nổi Hong Kong, con trai bà Tư nhà trùm sòng bạc Hà Hồng Sân". Hiện tại, thông tin về thân phận của ông xã Ming Xi đã được sửa thành "Chủ tịch hội Esport Macau, đối tác của Sang Mộng Thiên Địa, Chủ tịch Esport Uy Vũ Thâm Quyến".

Bố vừa qua đời, Hà Du Quân vội vã có động thái đáng gờm trước cuộc chiến đua tranh giành gia sản khốc liệt - Ảnh 2.

Trước đây, Hà Du Quân từng bị mỉa mai là "phong kiến cổ hủ", "dựa hơi cha" khi nhấn mạnh mình là "con trai tứ phòng trùm sòng bạc".

Bố vừa qua đời, Hà Du Quân vội vã có động thái đáng gờm trước cuộc chiến đua tranh giành gia sản khốc liệt - Ảnh 3.

Hiện tại, mới chỉ vài ngày sau khi Hà Hồng Sân qua đời, anh nhanh chóng sửa đổi thông tin cá nhân của mình.

Netizen cho rằng, Hà Du Quân muốn nhấn mạnh những thành tích mình đã đạt được và vội vàng muốn thoát khỏi cái mác "con trai trùm sòng bạc" ngay khi bố vừa mới qua đời. Điều này khiến không ít người lên tiếng chỉ trích việc anh đăng ảnh lên mạng xã hội thương tiếc cha mình chỉ là "làm màu", thậm chí còn có ý kiến cho rằng Hà Du Quân có "ý đồ và dã tâm riêng" trong cuộc chiến giành gia sản tỷ đô của gia tộc. Việc Ming Xi mặc 1 chiếc áo đỏ trong buổi họp báo tuyên bố trùm sòng bạc qua đời cũng bị netizen nhắc lại.

Bố vừa qua đời, Hà Du Quân vội vã có động thái đáng gờm trước cuộc chiến đua tranh giành gia sản khốc liệt - Ảnh 4.

Mới đây, Hà Du Quân mới đăng ảnh nhớ thương cha mình, việc này bị netizen chỉ trích là "làm màu", chẳng hề thành tâm thành ý chút nào.

Bố vừa qua đời, Hà Du Quân vội vã có động thái đáng gờm trước cuộc chiến đua tranh giành gia sản khốc liệt - Ảnh 5.

Cách ăn mặc gây tranh cãi của Ming Xi trong ngày đau buồn của gia đình cũng khiến nhiều netizen cảm thấy không vừa lòng

Theo báo chí Hong Kong đưa tin, vốn dĩ, các bà vợ của trùm sòng bạc đều nắm giữ trong tay 1 số cổ phần của công ty, không ai vượt qua mức 50%, bà Hai Lam Quỳnh Anh và bà Tư Lương An Kỳ được đánh là "người tám lạng kẻ nửa cân". Tuy nhiên, vào năm ngoái, 2 cô con gái của bà Hai là Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng đã "liên thủ" với Quỹ Hoắc thị, nắm giữ quyền quyết định của tập đoàn Úc Bác, khiến kế hoạch của bà Tư hoàn toàn đổ vỡ. Bà Tư từng muốn đưa con trai Hà Du Hanh vào ban quản lý của Úc Bác nhưng bị Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng phản đối.

Trước kia, bà Hai và bà Tư ngang sức ngang tài. Nếu bà Hai có những đứa con tài năng thì bà Tư lại được trùm sòng bạc hết mực sủng ái.

Phó chủ tịch của Úc Bác Tô Thụ Huy – người được cho là bất hòa với bà Tư từng tiết lộ, sau khi hợp tác với nhà họ Hoắc, bà Hai đã nắm trong tay hơn 50% cổ phần của Úc Bác, chính thức trở thành người nắm giữ đường đi nước bước của tập đoàn khổng lồ này. Sau khi trùm sòng bạc qua đời, bà Tư mất đi chỗ dựa vững chắc, chỉ có thể yếu thế, làm hòa với bà Hai mới có thể giữ vững được địa vị của mình.

Ngoài ra, trong mấy người con của bà Tư, chỉ có Hà Du Hanh đang làm việc ở Úc Bác, Hà Siêu Doanh thì đam mê nghệ thuật, Hà Siêu Hân còn đang đi học, còn Hà Du Quân thì tự lập nghiệp, không dính dáng gì đến việc kinh doanh của gia đình.

Bố vừa qua đời, Hà Du Quân vội vã có động thái đáng gờm trước cuộc chiến đua tranh giành gia sản khốc liệt - Ảnh 7.

Có ý kiến cho rằng, Hà Du Quân phát hiện mình không có cơ hội nhúng tay vào đế chế của trùm sòng bạc nên mới quyết dứt bỏ cái mác "con trai Hà Hồng Sân" để tự tìm hướng phát triển riêng.

Nguồn: iFeng

Bố vừa qua đời, Hà Du Quân vội vã có động thái đáng gờm trước cuộc chiến đua tranh giành gia sản khốc liệt - Ảnh 8.
Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chiếc váy ngâm mình dưới Biển Chết, 2 năm bỗng biến đổi lạ thường lấp lánh như pha lê

    Đây là ý tưởng của nữ nghệ sĩ Sigalit Landau cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật chỉ bằng cách ngâm chiếc váy dưới Biển Chết trong 3 tháng.
  • Đọc thêm