Chi tiết tang lễ trùm sòng bạc Macau: Quá nhiều bất cập và khó khăn, gia đình quyết định chôn cất tại địa điểm đặc biệt

Nhã An, Theo Tổ quốc 20:30 27/05/2020

Theo truyền thông Hong Kong, gia đình muốn tổ chức tang lễ cho trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân sẽ được tổ chức tại 2 nơi, tuy nhiên hiện tại đang có nhiều vấn đề nảy sinh.

Sau sự ra đi khiến cả châu Á chấn động của ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân, truyền thông xứ Trung đẩy mạnh khai thác mọi thông tin về gia tộc nhà họ Hà. Ngoài tranh chấp quyền thừa kế giữa 3 bà vợ và 14 người con, hiện tại 1 vấn đề cũng khiến công chúng quan tâm chính là tang lễ chính thức của ông trùm sòng bạc Hà Hồng Sân sẽ được tổ chức như thế nào.

Chi tiết tang lễ trùm sòng bạc Macau: Quá nhiều bất cập và khó khăn, gia đình quyết định chôn cất tại địa điểm đặc biệt - Ảnh 2.

Lúc sinh thời, Hà Hồng Sân không chỉ là bậc kỳ tài trong giới kinh doanh, tài chính mà còn là một nhân vật đóng góp rất nhiều công sức để xây dựng, bảo tồn truyền thống văn hoá. Hiện tại, gia tộc nhà họ Hà đang rất muốn tổ chức tang lễ tại Hong Kong và lễ truy điệu tại Macau, tuy nhiên hiện đang có rất nhiều khó khăn và rắc rối bủa vây.

Theo đó, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, Hong Kong và Macau vẫn yêu cầu người dân cách ly và không được tụ tập, chính vì vậy nhà họ Hà vẫn chưa thể sắp xếp ổn thoả mọi chuyện và đưa ra quyết định cuối cùng.

Chi tiết tang lễ trùm sòng bạc Macau: Quá nhiều bất cập và khó khăn, gia đình quyết định chôn cất tại địa điểm đặc biệt - Ảnh 3.

Theo truyền thông Hong Kong, lễ tưởng niệm ông trùm sòng bạc Macau diễn ra tại Macau sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức. Gia đình rất muốn tìm địa điểm tổ chức lễ truy điệu mang nhiều ý nghĩa, làm nổi bật thành tựu và sự đóng góp của Hà Hồng Sân dành cho giới sòng bạc Macau, đồng thời xem xét thêm về việc khách mời thuộc các tầng lớp quý tộc trong xã hội, nhân viên tập đoàn nào sẽ tham dự, chính vì vậy cần một nơi có thể chứa được số lượng người viếng thăm lớn. Ban đầu, gia tộc nhà họ Hà đang hướng tới Tháp Macau, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại họ vẫn đang tham khảo thêm các địa điểm khác.

Chi tiết tang lễ trùm sòng bạc Macau: Quá nhiều bất cập và khó khăn, gia đình quyết định chôn cất tại địa điểm đặc biệt - Ảnh 4.

Về vấn đề di hài của ông Hà Hồng Sân, truyền thông Hong Kong cho biết gia đình quyết định chọn nghĩa trang Chiu Yuen để làm nơi chôn cất. Đây cũng là nơi nhiều thành viên đã khuất trong gia tộc yên nghỉ. Hàng năm, vào tiết Thanh minh, ông Hà Hồng Sân thường đưa vợ con đến nghĩa trang này để viếng mộ, tưởng niệm người đã mất. Được biết, đây vốn là nơi phong thuỷ tốt, được nhà họ Hà tin tưởng rằng sẽ giúp danh tiếng, tài sản của các thế hệ sau càng trở nên thịnh vượng, giàu có, chính vì vậy chi phí an táng tại đây vô cùng đắt đỏ.

Chi tiết tang lễ trùm sòng bạc Macau: Quá nhiều bất cập và khó khăn, gia đình quyết định chôn cất tại địa điểm đặc biệt - Ảnh 5.
Chi tiết tang lễ trùm sòng bạc Macau: Quá nhiều bất cập và khó khăn, gia đình quyết định chôn cất tại địa điểm đặc biệt - Ảnh 6.

Truyền thông Hong Kong cũng đưa tin, suốt 11 năm gắn liền cuộc đời với giường bệnh, ông Hà Hồng Sân đã chi tới 1,5 tỷ đôla Hong Kong (4500 tỷ đồng) tiền viện phí - một con số khổng lồ và không tưởng. Nhà họ Hà đã thuê các chuyên gia giỏi nhất trong các lĩnh vực não, tim, thận để tận tình cứu chữa cho ông. Từ tháng 1 năm nay, ông đã được chuyển tới khoa điều trị chuyên sâu, tiền thuốc thang, chăm sóc cùng loạt dịch vụ đi kèm kể từ đó tới nay tốn tới 300 triệu đôla Hong Kong (900 tỷ đồng).

Chi tiết tang lễ trùm sòng bạc Macau: Quá nhiều bất cập và khó khăn, gia đình quyết định chôn cất tại địa điểm đặc biệt - Ảnh 7.

Vì sức khoẻ của ông trùm sòng bạc, ngoài việc luôn nằm trong phòng điều trị cấp cứu cao cấp nhất của bệnh viện thì ngay cả dịch vụ chăm sóc hàng ngày của Hà Hồng Sân cũng được gia đình tìm những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao nhất. Những người trực tiếp chăm sóc cho ông Hà ít nhất có 7 người gồm y tá, các nhà vật lý trị liệu, đội ngũ điều dưỡng luôn túc trực 24/24. Riêng nhân viên điều dưỡng cần phải có chuyên môn 5 năm kinh nghiệm. Trong phòng nghỉ luôn được trang bị các thiết bị y tế đối phó với các tình huống sức khoẻ của ông Hà, tổng giá trị lên đến 20 triệu đôla Hong Kong (60 tỷ đồng).

Chi tiết tang lễ trùm sòng bạc Macau: Quá nhiều bất cập và khó khăn, gia đình quyết định chôn cất tại địa điểm đặc biệt - Ảnh 8.

Nguồn: QQ, Sina

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Lệ Thu: Số phận đặc biệt, cát-xê cao ngất ngưởng, chỉ cúi đầu trước một ngườ

    Lệ Thu được xếp vào thế chân vạc bất tử trong âm nhạc. Cô là một trong ba đại danh ca huyền thoại của nền tân nhạc Việt Nam trước 1975, cùng danh ca Thái Thanh và danh ca Khánh Ly.
  • Đọc thêm