Bộ trưởng Y tế Israel mắc Covid-19, nhiều quan chức cấp cao phải cách ly

Hoàng Phạm, Theo VOV 11:39 02/04/2020

Do ông Litzman đã từng gặp nhiều quan chức cấp cao trong chính phủ để thảo luận về Covid-19, một số người có thể sẽ phải tự cách ly.

Jerusalem Post dẫn lời người phát ngôn Bộ Y tế Israel cho biết, Bộ trưởng Ya'acov Litzman dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Israel mắc Covid-19, nhiều quan chức cấp cao phải cách ly - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Litzman (phải) và Thủ tướng Netanyahu. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Y tế Israel Ya'acov Litzman, 71 tuổi, và vợ ông đều được xác định mắc Covid-19 và sẽ phải cách ly. Theo các khuyến cáo y tế, Bộ trưởng Litzman sẽ tiếp tục điều hành công việc từ nhà.

Theo báo Haaretz, Giám đốc cơ quan tình báo Yossi Cohen và Chủ tịch Hội đồng an ninh quốc gia Meir Ben Shabbat cũng phải tự cách ly do có tiếp xúc với Bộ trưởng Litzman.

Do Bộ trưởng Litzman đã từng gặp nhiều nhân vật trong thời gian gần đây để thảo luận về các vấn đề liên quan tới Covid-19, các thành viên cấp cao khác trong chính phủ Israel có thể được yêu cầu tự cách ly.

Theo Bộ Y tế, hiện Israel đã ghi nhận 6.092 ca mắc Covid-19, trong đó 26 người đã tử vong.

Bộ trưởng Y tế Israel mắc Covid-19, nhiều quan chức cấp cao phải cách ly - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm