Israel cấm toàn dân di chuyển quá 100m từ cửa nhà

Thiện Nhân, Theo Công an nhân dân 19:31 25/03/2020

Chính phủ Israel ban bố lệnh hạn chế đi lại trên toàn quốc để ngăn dịch COVID-19 lây lan, trong đó yêu cầu người dân không di chuyển xa hơn 100m tính từ cửa nhà.

Quyết định hạn chế đi lại được chính phủ Israel chấp thuận sáng sớm 25/3 và có hiệu lực từ đêm cùng ngày. Ngoài việc yêu cầu người dân không đi xa quá 100m khỏi nhà, chính quyền Israel cũng quyết định dừng hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng, theo JPost. 

Hầu hết nhà hàng, quán xá tại Israel sẽ tạm thời đóng cửa. Tuy nhiên, siêu thị, nhà thuốc, trạm xăng, ngân hàng được yêu cầu tiếp tục hoạt động như bình thường.

Israel cấm toàn dân di chuyển quá 100m từ cửa nhà - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh Israel đeo khẩu trang y tế khi tiến hành tuần tra. Ảnh: ITN

Israel hiện là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ hai khu vực, sau Iran. Tính đến sáng 25/3, Israel có 1.930 ca dương tính với dịch, 3 ca tử vong và 34 ca trong tình trạng nguy kịch.

Vài tuần trước, Israel đã đóng cửa biên giới với Jordan và Ai Cập cũng như ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh như một phần của các biện pháp chống dịch. Hôm 16/3, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này sẽ sử dụng các biện pháp giám sát quân sự để truy tìm những người có khả năng nhiễm bệnh.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã yêu cầu Bộ Tư Pháp Israel phê duyệt kế hoạch bởi nó có thể xâm phạm quyền riêng tư của người dân. Shin Bet, dịch vụ an ninh nội bộ của Israel xác nhận họ đã kiểm tra tính khả thi của công nghệ giám sát quân sự.

Israel cấm toàn dân di chuyển quá 100m từ cửa nhà - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm