Cụ bà 90 tuổi người Bỉ qua đời sau khi nhường máy thở cho những bệnh nhân trẻ tuổi nhiễm Covid-19

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 02/04/2020

Sau khi nhập viện, cụ bà đã được xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và ngay lập tức được cách ly để điều trị. Tuy nhiên, cụ bà đã hi sinh để người khác được dùng máy thở.

Theo Fox News đưa tin, một cụ bà 90 tuổi người Bỉ đã qua đời do nhiễm Covid-19. Trước đó, bà cụ đã có hành động rất nhân ái, đó là bảo bác sĩ nhường máy thở của mình cho những bệnh nhân trẻ tuổi hơn.

Bà cụ Suzanne Hoylaerts đến từ Binkom, Bỉ đã được con gái Judith đưa đến bác sĩ khi bà bắt đầu có các triệu chứng như mất vị giác và khó thở. Sau đó, bà cụ được nhập viện và xét nghiệm cho ra kết quả đã nhiễm Covid-19. Ngay lập tức, bà Hoylaerts được đưa vào khu cách ly.

Cụ bà 90 tuổi người Bỉ qua đời sau khi nhường máy thở cho những bệnh nhân trẻ tuổi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Chân dung bà cụ Suzanne Hoylaerts

Theo ghi nhận, bà Hoylaerts đã nói với bác sĩ rằng: "Tôi không cần dùng hô hấp nhân tạo. Hãy dành nó cho những bệnh nhân trẻ tuổi hơn. Tôi đã được sống một cuộc đời thật đẹp rồi."

Sau 2 ngày nhập viện, bà đã qua đời vào ngày 22/03 do mức oxy tụt nghiêm trọng, theo tờ báo tiếng Hà Lan Het Laatste Nieuws đưa.

Judith nói rằng mẹ của cô đã được điều trị chứng viêm phổi từ năm ngoái. Gia đình cũng đặt ra câu hỏi vì sao bà Hoylaerts lại nhiễm virus corona trong khi cụ bà ở 1 mình và "đã thực hiện lệnh phong tỏa một cách nghiêm túc." Trước khi vào khu cách ly, bà cụ đã nói với Judith rằng: "Con không được khóc. Con đã cố gắng hết sức rồi."

"Tôi không thể nói lời tạm biệt với mẹ, thậm chí là không có cơ hội dự đám tang của bà." - Judith rất đau lòng trước sự ra đi của mẹ.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã ngợi ca sự hi sinh của bà Hoylaerts. Câu chuyện của bà cụ này nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

"Không phải tất cả anh hùng đều mặc áo choàng."

"Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự hi sinh này!"

(Theo Fox News)

Cụ bà 90 tuổi người Bỉ qua đời sau khi nhường máy thở cho những bệnh nhân trẻ tuổi nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14