Bộ trưởng Y tế Bolivia dương tính với Covid-19

Phạm Huân/VOV-Washington, Theo VOV 10:47 06/07/2020

Bolivia là một trong số các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 theo đầu người cao nhất thế giới.

Bộ trưởng Y tế Bolivia Maria Eidy Roca đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 mặc dù vẫn đang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Thông tin trên được bộ Y tế Bolivia thông báo ngày 5/7 trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 ở nước này đang khiến các bệnh viện tại đây quá tải.

Bộ trưởng Y tế Bolivia dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân Lapaz, Bolivia đeo khẩu trang trong ngày đầu nới phong tỏa hồi tháng 5. Ảnh: Reuters.

Với dân số khoảng 11,5 triệu người, Bolivia hiện đã ghi nhận 38.000 ca nhiễm và gần 1.400 ca tử vong. Bolivia là một trong số các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm theo đầu người cao nhất thế giới.

Bộ Y tế Bolovia dự báo dịch Covid-19 tại nước này có thể đạt đỉnh trong thời điểm giữa tháng 8 và tháng 9. 

Khu vực châu Mỹ La tinh hiện đang là tâm dịch Covid-19 của thế giới với các nước Brazil, Chile, Mexico và Peru bị ảnh hưởng nặng nề, trong khi Argentina và Bolivia đang ghi nhận số ca nhiễm mới tăng nhanh chóng trong vài tuần qua bất kể các biện pháp phong tỏa từ sớm./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh trượt nguyện vọng 1 vì thiếu 0,25 điểm, thầy giáo gửi tâm thư: "So với Edison, cú ngã ngựa hôm nay của em, không là gì"

    "Tôi mong các bậc cha mẹ đừng đặt lên vai con trẻ những kỳ vọng lớn lao, đừng so sánh con mình với con nhà người ta, hãy để con được là một đứa trẻ bình thường, giản dị và trong trẻo. Bởi suy cho cùng, thương một một người là được nhìn thấy họ ăn ngon, ngủ sâu, hạnh phúc và bình an thì mình đã yên lòng."
  • Đọc thêm