Số ca mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng ở 39 bang của Mỹ

Phạm Huân, Theo VOV 09:27 06/07/2020

Nguyên nhân gia tăng số ca mắc Covid-19 được cho là người dân đã quá chủ quan và không thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm.

Số ca mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng ở 39 bang của Mỹ và các chuyên gia y tế lo ngại rằng, các cuộc tiệc tùng ăn mừng Quốc khánh vừa qua có thể khiến tỷ lệ lây nhiễm tăng đột biến.

Nguyên nhân gia tăng số ca nhiễm tại một số bang ở Mỹ được cho là do người dân đã quá chủ quan và không thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm. Ở Mỹ đang là thời điểm mùa Hè nên nhiều người đã ra ngoài mà không sử dụng khẩu trang hay thực hiện giãn cách xã hội. 15 bang ở Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục trong 4 ngày đầu tiên của tháng 7. Riêng bang Florida chứng kiến số ca nhiễm mỗi ngày tăng lên 10.000 trong vòng 3 ngày liên tiếp, vượt qua tỷ lệ lây nhiễm mỗi ngày của bất kỳ quốc gia châu Âu nào trong thời gian đỉnh điểm. Tỷ lệ lây nhiễm cũng gia tăng tại một số bang khác bao gồm Arizona, California và Texas.

Số ca mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng ở 39 bang của Mỹ - Ảnh 1.

Nhân viên y tế đưa bệnh nhân mắc Covid-19 lên xe cấp cứu tại bang Washington, Mỹ. Ảnh: AFP.

Trong bài phát biểu kỷ niệm Quốc khánh Mỹ ngày 4/7, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ có thể có phương pháp điều trị hoặc vaccne chống Covid-19 vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, người đứng đầu Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ Stephen Hahn tỏ ra thận trọng về dự báo này. Ông Hahn cho biết, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đang giám sát 141 thử nghiệm lâm sàng đối với các biện pháp điều trị Covid-19, tuy nhiên ông không thể đưa ra dự báo khi nào sẽ có vaccine phòng ngừa dịch bệnh này.

Tới thời điểm hiện tại, Mỹ tiếp tục đứng đầu thống kê toàn cầu với gần 3 triệu ca nhiễm và hơn 132.000 ca tử vong./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm