Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói gì về nghĩa vụ quân sự của BTS?

Nam Anh, Theo VOV 07:17 02/08/2022

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Sup cho biết dù nhập ngũ nhưng BTS vẫn có thể luyện tập và biểu diễn cùng nhau, kể cả lưu diễn ở nước ngoài.

Vấn đề nghĩa vụ quân sự của nhóm nhạc hàng đầu BTS đang được tranh luận sôi nổi tại Hàn Quốc, khi thành viên lớn tuổi nhất của nhóm - Jin sắp bước sang tuổi 30. Hiện nay luật pháp Hàn Quốc cho phép những ngôi sao Kpop nổi tiếng toàn cầu được trì hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi.

Hầu hết nam giới Hàn Quốc phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự khoảng 2 năm, trong độ tuổi từ 18 - 28. Tuy nhiên cũng có vài trường hợp ngoại lệ đã được miễn trừ hoặc rút ngắn thời gian tham gia nghĩa vụ, như các vận động viên đạt thành tích cao tại Thế vận hội và Á vận hội, hoặc một số nghệ sĩ nhạc cổ điển đã chiến thắng các cuộc thi hàng đầu thế giới.

BTS hiện được coi là nhóm nhạc hàng đầu tại Hàn Quốc. Hồi năm 2018, một tổ chức tư vấn tại Hàn Quốc ước tính trong giai đoạn 2014 - 2023, nhóm BTS mang lại lợi ích kinh tế tương đương 43 tỷ USD cho Hàn Quốc. Tuy nhiên mới đây, nhóm nhạc 7 thành viên này đã tuyên bố tạm dừng hoạt động chung, để theo đuổi các dự án cá nhân của từng thành viên.

Theo Reuters, Quốc hội Hàn Quốc hiện đang tranh luận về một dự luật sẽ rút ngắn nghĩa vụ quân sự cho các ngôi sao Kpop, từ khoảng 2 năm xuống còn 3 tuần.

Phát biểu tại phiên họp này, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong Sup cho biết: "Ngay cả khi các thành viên BTS tham gia quân đội, sẽ có cách để họ luyện tập và biểu diễn cùng nhau nếu có lịch trình biểu diễn ở nước ngoài… Nhiều người đánh giá cao các nghệ sĩ phục vụ trong quân đội, điều đó sẽ giúp BTS càng được yêu mến hơn nữa".

Theo Reuters

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm