Bó tay đầu hàng với 5 "bà cô nhí" khó chiều trên màn ảnh Việt

Lệ, Theo Helino 08:27 09/03/2019

Những bà cô nhí trong phim Việt này chắc chắn sẽ khiến bạn phải đau đầu đấy!

Trẻ thơ là một trong số những tuyến nhân vật không thể thiếu trong phim gia đình Việt Nam. Qua lăng kính của các nhà làm phim Việt, trẻ em hiện lên với đủ các sắc thái khác nhau, từ đáng yêu, ngoan hiền đến tinh quái, bướng bỉnh. Dĩ nhiên những đứa trẻ ngoan hiền thì luôn được lòng khán giả nhưng một chút tinh quái, một chút bướng bỉnh và cả sự trưởng thành trước tuổi như những "bà cô nhí" khó chiều này lại khiến người ta nhớ mãi chẳng thể quên.

"Má thiên hạ" Lam Chi - Gia Đình Là Số Một 2

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 1.

Với phương châm sống sinh ra để làm... má thiên hạ, bà cô nhí Lam Chi (bé Bảo Ngọc) của Gia Đình Là Số Một 2 thật biết cách khiến cả nhà mệt mỏi. Dù mới học lớp một, Lam Chi đã nổi tiếng khắp chốn bởi cực kỳ hung dữ, bướng bỉnh, tự cao và... ưa bạo lực. "Nghe lời" đích thị là cụm từ không có trong từ điển của cô bé, ngay cả mẹ hung dữ và ông ngoại nghiêm khắc cũng phải bó tay đầu hàng với sự bướng bỉnh của bà cô nhí này. Chỉ thương cho cô bạn cùng nhà Tâm Anh, tối ngày bị Lam Chi hành hạ đủ đường. Có điều, cứng đầu và ưa bạo lực là vậy nhưng Lam Chi cũng là một cô bé cực kì tình cảm đó nhé!

Bà cô nhí mê sườn nướng

Ưa bạo lực

Và coi trời bằng vung

"Bà cụ non" Nắng - Nắng

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Chẳng đanh đá, xéo xắt như Lam Chi, bé Nắng bụ bẫm (bé Kim Thư) trong bộ phim cùng tên lại khiến trái tim khán giả tan chảy bởi sự đáng yêu vô bờ bến và những câu nói đậm chất... cụ non. Sinh ra đã kém may mắn hơn những đứa trẻ khác, Nắng sớm trưởng thành và là chỗ dựa cho người mẹ khờ (Thu Trang). Bà cụ non chẳng ít lần khiến khán giả cười bò khi "lên lớp" với cả chú Tuấn (Kiều Minh Tuấn) - gã giang hồ chẳng biết sợ ai trên đời.

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 6.

Nắng là chỗ dựa, là hi vọng của mẹ Mưa

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 7.

Bà cụ non khiến cho hai gã giang hồ cũng phải bó tay xin hàng

"Bà cô" khó chiều Trâm Anh - Những Cô Gái Trong Thành Phố

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 8.

(Ảnh: VTV)

Nếu Lam Chi đanh đá, có chút hỗn hào nhưng vẫn vô cùng đáng yêu thì Trâm Anh của Những Cô Gái Trong Thành Phố lại khiến người ta phát bực vì quá hỗn láo, ngang ngược. Vừa trải qua cú sốc về chuyện tình cảm của bố mẹ, Trâm Anh chán ghét mọi thứ trên đời, trở nên bướng bỉnh, tai quái và luôn khó chịu với mọi người xung quanh. Kể cả với người đã cứu mạng mình là cô Trúc, Trâm Anh cũng chẳng thèm một lần nói lời cảm ơn. Thậm chí bà cô khó chiều còn nghĩ ra đủ thứ trò tai quái để hành hạ ân nhân cứu mạng. Dẫu biết hỗn hào là không đúng nhưng Trâm Anh vẫn đáng thương hơn là đáng trách bởi cô bé vừa phải trải qua quá nhiều điều bất hạnh.

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 9.

Trâm Anh hỗn hào chán ghét mọi thứ quanh mình (Ảnh: VTV)

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 10.

Cô bé tự cho mình là "bà hoàng" trong nhà (Ảnh: VTV)

"Cụ non" vui tính Vui - Ở Đây Có Nắng

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 11.

Sinh ra đã là trẻ mồ côi, sống trong cô nhi viện và luôn hi vọng về một ngày mình được nhận nuôi, dù chẳng may mắn nhưng những cô cậu bạn cùng chăng lứa nhưng bé Vui (Ngân Chi) lí lắc, đáng yêu trong Ở Đây Có Nắng lại luôn lạc quan, vui vẻ như chính cái tên của mình. Vẻ ngoài đáng yêu, ngây ngô như một thiên thần nhỏ, chẳng ai ngờ Vui lại rất trưởng thành và biết suy nghĩ. Cô bé chính là người đã đồng hành với Bin (Gia Bảo), khiến Bin hiểu hơn về giá trị của tình cảm gia đình.

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 12.

Bé Vui thật biết cách khiến người ta xao xuyến mà

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 13.

Vui là bạn đồng hành...

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 14.

Là người đã giúp Bin rất nhiều trong hành trình trưởng thành

Em gái tai quái Phương - Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 15.

Tinh quái chẳng thua kém gì Trâm Anh của Những Cô Gái Trong Thành Phố nhưng sự tinh quái của "bà cụ non" Phương (Bảo An) trong Cô Gái Đến Từ Hôm Qua lại vô cùng đáng yêu. Mới chỉ học tiểu học, Phương "cụ non" đã là quân sư tình yêu cho anh trai, có điều những lời khuyên của Phương chẳng bao giờ hiệu quả. Cô bé quái chiêu còn có sở thích đọc thư tình chốn công cộng, từ thư tỏ bày mà cậu bạn cùng lớp gửi cho mình đến thư tình mà anh trai gửi người thương đều bị Phương mang đi rêu rao khắp chốn.

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 16.

Nàng quân sự quạt mo của anh trai

Bó tay đầu hàng với 5 bà cô nhí khó chiều trên màn ảnh Việt - Ảnh 17.

Đọc thư tình hay thông cáo?!

Dù có hơi khó chiều và đôi lúc khiến người ta phát bực nhưng những bà cụ non như Lam Chi, Vui lí lắc hay Nắng bụ bẫm vẫn vô cùng đáng yêu và là tuyến nhân vật khiến cho các bộ phim thêm phần thú vị.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm