Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ "chia phe" vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm

CHIMMY, Theo Helino 19:19 08/03/2019

Sau khi phim tài liệu Leaving Neverland có nội dung gián tiếp tố Michael Jackson có hành vi ấu dâm lên sóng, nhiều người nổi tiếng đã chia thành hai phe chính.

Leaving Neverland được thuật bởi hai nhân vật có thật Wade Robson 36 tuổi và James Safechuck 40 tuổi về quá khứ bị ông hoàng nhạc pop Michael Jackson (MJ) lạm dụng tình dục của chính họ vào thời điểm Wades mới chỉ lên 7, James lên 10. Từ khi trailer chính thức của Leaving Neverland được tung ra với những lời tự thuật đầy ám ảnh, khán giả chẳng thể biết rằng mình nên tin vào ai.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 1.

Wade Robson bộc bạch trong trailer của Leaving Neverland

"Ông ấy nói với tôi rằng, nếu bất cứ ai biết được sự thật về những chuyện xảy ra, ông ấy và tôi sẽ phải vào tù cho đến hết phần đời còn lại. Tôi muốn bản thân có thể nói ra sự thật, nói thật lớn như khi phải nói dối trong suốt thời gian qua"- Wade Robson bộc bạch trong trailer của Leaving Neverland.

"Không có bất cứ ý niệm nào nói rằng điều này là sai trái. Những bí mật sẽ dần ăn mòn cả tâm hồn bạn. Bạn luôn cảm thấy bản thân cô độc" - James Safechuck bày tỏ trong nghẹn ngào.

Trailer "Leaving Neverland"

Hàng loạt tên tuổi lớn đứng về phía các nạn nhân, đây có phải là hành động "mù quáng" khi mới chỉ tiếp nhận thông tin từ một phía?

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 3.

Oprah Winfrey và James Safechuck trong chương trình "After Neverland".

Trong số những nhân vật nổi tiếng đứng về phía hai nạn nhân xuất hiện trong Leaving Neverland, Oprah Winfrey là nhân tố đặc biệt quan trọng. Trong suốt 25 năm dẫn dắt Oprah Show, Oprah Winfrey đã ghi hình tổng số 217 tập về vấn đề lạm dụng tình dục. Bà đã cố gắng đưa thông điệp đầy đau đớn tới toàn thế giới, khi lạm dụng tình dục không chỉ đơn giản là vấn đề lạm dụng mà phim còn nói lên sự thoái trào nghiêm trọng của các chuẩn mực đạo đức xã hội, cũng như cảnh tình người xem rằng tình trạng quấy rối, lạm dục tình dục này xảy ra ở ở khắp mọi ngóc ngách trong cuộc sống, từ các sân bóng đá đến tận nơi linh thiêng như Nhà Thờ. Với tầm nghiêm trọng như vậy của vấn đề, Oprah hy vọng Leaving Neverland sẽ góp phần nào đó vào việc cảnh tỉnh, kêu gọi nhận thức của xã hội.

Oprah Winfrey nói về phim "Leaving Neverland" trong chương trình "After Neverland" một chương trình dành riêng để bàn luận về phim

Ngay sau cuộc phỏng vấn và chương trình After Neverland lên sóng, trang twitter của Oprah đã nhận rất nhiều ý kiến đả kích từ phía khán giả mặc dù bà không hề đả động gì đến bài phỏng vấn trên trang cá nhân của mình.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 5.

Tài khoản twitter của Oprah Winfrey hoàn toàn "im hơi lặng tiếng", không một dấu vết đề cập về tập đặc biệt "After Neverland". Tạm dịch nội dung được trích dẫn: "Cám ơn Gayle King đã bình tĩnh và hoàn toàn tập trung trong suốt buổi phỏng vấn. Làm tốt lắm! Nói CBS rằng chúng tôi muốn xem chương trình đó". Số phỏng vấn Gayle King là số được phát sóng trước số đặc biệt "After Neverland".

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 6.

Ngay phía dưới bài post mới đăng trong ngày 6/3 vừa qua, hai luồng ý kiến đối lập về hành động ủng hộ Leaving Neverland của Oprah Winfrey đã xuất hiện dồn dập trên twitter. Tài khoản tên Reed Elam buộc tội Oprah vì đã tham gia vào cuộc "thanh trừng" nhằm chống lại Michael Jackson.

Ngược lại, một tài khoản khác đã bênh vực Oprah: "Oprah Winfrey đã dành cả cuộc đời để ủng hộ và bảo vệ cho những đứa trẻ bị lạm dụng, chẳng có lí do gì khiến cô ấy phải xấu hổ vì những gì bản thân đã đấu tranh suốt bao năm qua. Hành động đó là sai chỉ vì người bị buộc tội lại là Michael Jackson hay sao?" - Một người ủng hộ Oprah đã lên tiếng phản ứng, trước ý kiến từ phía ủng hộ sự trong sạch của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 7.

Tạm dịch: "Tôi đang xem Oprah phỏng vấn James Safechuck và Wade Robson của phim Leaving Neverland. Hy vọng mọi người cũng đang xem!".

Không trực tiếp bày tỏ sự ủng hộ với hai nạn nhân xuất hiện trong Leaving Neverland, nhưng chủ nhân đình đám của Elle Show - Ellen Degeneres đã kêu gọi fan hâm mộ theo dõi tập đặc biệt "After Neverland" được Oprah Winfrey dẫn dắt.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 8.

Sia nói: "Gửi Wade và James, tôi tin các bạn và tôi yêu các bạn. Cố gắng lên".

Vào ngày 6/3, ca sĩ Sia đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm ủng hộ Wade Robson và James Safechuck sau khi theo dõi talkshow của Oprah Winfrey.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 9.

Tạm dịch: "Tôi ngưỡng mộ sự can đảm của hai người đàn ông ấy vì đã dám nói ra sự thật trước đám đông. Thực sự đáng buồn khi mọi người không tin và lại còn đả kích hai người bọn họ. Thật đáng xấu hổ. Trừ khi bạn đã xem hết cả đoạn truyền hình đó, bạn không có quyền bình luận về những gì James và Wade đã nói".

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 10.

Dom Joly là một diễn viên hài, một nhà báo lên tiếng, cho rằng những kẻ bênh vực Micheal Jackson là đang ủng hộ quấy rối, bạo hành trẻ em.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 11.

Alex Andreou là một ca sĩ, nhà văn cũng đã lên tiếng chỉ ra rằng hành động của MJ dù sao vẫn là một hành động đáng báo động.

Nữ diễn viên Carly Chaikin thẳng thắn bày tỏ quan điểm ủng hộ Wade và James. "Quả thật là đau lòng khi mọi người cho rằng họ đang nói dối".

Vẫn có hàng loạt người nổi tiếng lên tiếng bảo vệ Micheal Jackson

Giữa tâm bão sục sôi khi bộ phim ra mắt và gây chấn động, diễn viên Macaulay Culkin và Corey Feldman đứng lên bảo vệ cho sự trong sạch của Michael Jackson trước những cáo buộc gián tiếp. Cả hai người này đều vô cùng gắn bó với Michael Jackson từ khi còn là những đứa trẻ.

Nam diễn viên Macaulay Culkin lên tiếng bảo vệ Micheal Jackson, anh miêu tả tình bạn giữa cả hai người rất "bình thường" và MJ là một người vui vẻ, dễ gần và thân thiện. Trong khi đó, Cory Feldman, một trong những người bạn thân của MJ lúc sinh thời cũng lên tiếng bênh vực danh ca quá cố.

Gia đình Michael Jackson lên tiếng bảo vệ anh. Một người cháu trai đã cho rằng bản thân ông hoàng nhạc Pop cũng từng phải trải nghiệm sự quấy rối thuở sinh thời nên bản thân ông không thể nào tham gia vào những hành động đã gây tổn thương cho mình được.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 14.

Piers Morgan đặt ra nghi vấn rằng hai người phát biểu trong đoạn phim đã thay đổi lời khai nhiều lần và rất đáng ngờ vực.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 15.

Rapper T.I lại cho rằng hành động đả kích Micheal Jackson là nhằm vào nền văn hóa của người da đen chứ không chỉ bản thân ông.

Gia đình của Michael Jackson cùng nhau đứng lên bảo vệ cho Michael Jackson.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 16.

Bức ảnh đề cập đến những lí do Leaving Neverland là sự phỉ báng đang được chia sẻ rộng rãi trên twitter. Trong đó, việc Wade Robson và James Safechuck đã từng tuyên thệ trước tòa, về việc Michael Jackson chưa bao giờ có những hành động sai trái với cả hai trong quá khứ, đã khiến khán giả khó lòng tin được những gì họ nói trong phim tài liệu.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 17.

Thậm chí, một tài khoản Twitter đã nhắc lại chuyện Wade Robson đã thẳng thắn phản pháo lại việc buộc tội Michael trong hai phiên xét xử năm 1993 và 2005.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 18.

Tài khoản Daniel M đặt câu hỏi: "Tại sao người ta lại đợi cho đến khi MJ qua đời mới thực hiện dự án này?"

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng ekip Leaving Neverland đang cố gắng "làm tiền". Một lần nữa buộc tội Michael khi ông hoàng nhạc pop không còn có cơ hội để tự bào chữa cho sự trong sạch của bản thân mình như trước đây nữa.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 19.

Sự ủng hộ của fan hâm mộ tới Michael Jackson đang ngày càng được lan rộng. Hashtag #MJInnocent đang được trend mạnh mẽ trên Twitter.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 20.

Đáp lại lại sự ủng hộ của Carly Chaikin, fan hâm mộ đã mong nữ diễn viên sẽ tự mình tìm hiểu sâu hơn về vụ án, tránh đưa ra những ý kiến và nhận định sai lệch về Michael Jackson.

"Đánh nhau" qua lại như vậy, khán giả nên tin vào ai?

Sau hai "dư chấn" từ phiên tòa xét xử trong năm 1993 và 2005, sự xuất hiên của Leaving Neverland sẽ tiếp tục gây nhiễu loạn nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới. Việc những tên tuổi lớn đã công khai ủng hộ bộ phim, khiến công chúng ngày càng hoang mang hơn. Tuy nhiên, những hành động và thể hiện của những nhân vật xuất hiện trong Leaving Neverland cũng khó lòng nhận được sự tin tưởng của khán giả.

"Không có lửa thì làm sao có khói" - đây chính là những ý kiến đứng ở phía trung lập nhưng "đôi phần" nghiêng hơn tới sự ủng hộ bộ phim. Không có bằng chứng nào xuất hiện khi FBI điều tra ngày trước, mọi cáo buộc đều đã được phủ nhận trong quá khứ. Vậy tại sao HBO vẫn "cương quyết" ra mắt dự án này? Wade Robson và James Safechuck đã nắm trong tay những gì, khi cả hai có thể sẽ phải đối diện với những vụ kiện làm tổn hại danh dự của người đã mất? Đây vẫn sẽ tiếp tục là dấu hỏi lớn, cho một trong những scandal chấn động nhất trong lịch sử.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 21.

@garyfleming7 bày tỏ ý kiến trung lập của mình và nhận được sự đồng tình lớn : "Tôi không biết rằng Michael Jackson có tội hay không? Nhưng tôi biết rằng một người đàn ông trưởng thành ngủ chung một giường với nhiều đứa trẻ xa lạ trong một thời gian dài hoàn toàn không thể coi là điều bình thường. Cha mẹ của những đứa trẻ này đã quá vô trách nhiệm".

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 22.

@flowerchild đã bình luận phía dưới trailer chính thức của Leaving Neverland và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình. Cũng giống như ý kiến phía trên, tài khoản này cho rằng: "Chẳng cần biết có tội hay không, nhưng có người mẹ nào lại để đứa con 7 tuổi của mình ngủ cùng giường với một người đàn ông 35 tuổi dù chỉ mới gặp nhau 4 giờ trước?"

Tạm kết

Cho dù Michael Jackson có tội hay không, vụ việc này vẫn sẽ mãi là một dấu hỏi lớn. Giờ đây chỉ còn lại những lời khai của những nạn nhân, những lời nói một chiều mà không có bằng chứng chứng minh cho tính đúng đắn. Tuy nhiên, 30 vẫn chưa phải là tết, liệu rằng có bí mật nào ẩn giấu sau scandal chấn động, khi HBO tự tin tung ra phim tài liệu đề cập tới vấn đề nhạy cảm trong cuộc đời của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson? Hãy tiếp tục theo dõi những diễn biến mới nhất đằng sau hậu trường của Leaving Neverland trong thời gian tới.

Hàng loạt tên tuổi hàng đầu nước Mỹ chia phe vì phim tài liệu cáo buộc Michael Jackson ấu dâm - Ảnh 23.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm