Bộ phim xuất sắc này xứng đáng nổi hơn: Nữ chính xinh như công chúa, nam chính diễn hay nhất hiện tại

Lệ An, Theo Phụ nữ Mới 20:03 24/09/2023

Khán giả cảm thấy tiếc nuối khi bộ phim này không nổi tiếng và thành công hơn.

Bài Ca Của Lưỡi Kiếm (Song of the Bandits) là bộ phim mới ra mắt trọn bộ 9 tập. Dù được ông lớn Netflix đầu tư nhưng phim lại không được đẩy mạnh việc quảng bá, kết quả là nó chìm nghỉm giữa hàng loạt series đình đám ra mắt gần đây. Sau 3 ngày phát hành, hiện tại Bài ca của lưỡi kiếm thậm chí còn chưa lọt được vào top 10 phim hot trong ngày, những cái tên trụ vững ở top 10 vẫn là Mask Girl, Nghệ Thuật Săn Quỷ Và Nấu Mì,... dù nó đã kết thúc từ lâu.

Bộ phim xuất sắc này xứng đáng nổi hơn: Nữ chính xinh như công chúa, nam chính diễn hay nhất hiện tại - Ảnh 1.

Hình ảnh trong phim Bài Ca Của Lưỡi Kiếm

Dù không được đẩy mạnh quảng bá nhưng Bài ca của lưỡi kiếm vẫn tiếp cận được một bộ phận khán giả và đang được đánh giá rất cao về chất lượng. Nhiều người so sánh nó với bom tấn kinh điển của Hàn Quốc là Mr. Sunshine bởi bối cảnh lịch sử có nét tương đồng, câu chuyện tình yêu trầm buồn và chất lượng của Bài Ca Của Lưỡi Kiếm cũng tương đối tốt.

Nhân vật chủ chốt trong Bài Ca Của Lưỡi Kiếm là Lee Yoon (Kim Nam Gil) - từ một nô lệ đã trở thành người lính Nhật và có đóng góp lớn. Vì những dằn vặt tội lỗi đã gây ra trong chiến tranh, Lee Yoon yếu định từ bỏ vin hoa phú quý và đến vùng đất Gando vô pháp, quyết tìm tới cái chết để trả nợ cho những bi kịch mình gây ra. Thế nhưng khi chứng kiến quá nhiều bi kịch còn tồn động ở Joseon, Lee Yoon quyết định thành lập một băng cướp để chống trả lại, quyết định không chịu đàn áp và khổ cực như trước nữa.

Bộ phim xuất sắc này xứng đáng nổi hơn: Nữ chính xinh như công chúa, nam chính diễn hay nhất hiện tại - Ảnh 2.

Tạo hình nhân vật Lee Yoon

Nữ chính của phim là tiểu thư Nam Hee Shin (Seohyun) - một nhà hoạt động vì độc lập nhưng sống ẩn mình dưới danh tính quản lý sở đường sắt của Nhật. Cô lên kế hoạch cho chiến dịch đầy mạo hiểm để gây quỹ vì độc lập. Cô thuê một xạ thủ tên Eonn Yeon (Lee Ho Jung) với kế hoạch cướp phí góp vào việc xây dựng tuyến đường sắt cho đường dây Gando. Trên hành trình này, Eonn Yeon bất ngờ tái ngộ Lee Yoon và Lee Yoon cũng từ đó trở thành một chướng ngại vật trên đường làm nhiệm của hai cô gái. Giữa Hee Shin và Lee Yoon sau đó còn nảy sinh một tình cảm đặc biệt.

Bộ phim xuất sắc này xứng đáng nổi hơn: Nữ chính xinh như công chúa, nam chính diễn hay nhất hiện tại - Ảnh 3.

Tạo hình nhân vật Nam Hee Shin

Tương tự Mr. Sunshine, nội dung của Bài Ca Của Lưỡi Kiếm cũng về những còn người hoạt động vì độc lập, vì tình yêu dành cho đất nước. Chính vì thế, tuyến tình cảm nam nữ trong phim không được phát triển quá nhiều. Thay vào đó, những cảnh hành động lại được đánh giá cao, tạo sức hút cho phim.

Khán giả hết lời khen ngợi diễn xuất của nam chính Kim Nam Gil, một trong số những tài tử xuất sắc bậc nhất màn ảnh Hàn. Thêm vào đó, nhiều người tỏ ra quá bất ngờ, thậm chí là choáng ngợp với màn trình diễn của nữ phụ Lee Ho Jung. Riêng nữ chính Seohyun, cô có phần đuối sức hơn hai bạn diễn nhưng nhìn chung màn thể hiện cũng không quá tệ. Thêm vào đó diện mạo quá xinh đẹp, đúng chuẩn tiểu thư quý tộc cũng giúp cô được đánh giá cao hơn. Đáng tiếc, bộ phim lại không tiếp cận được nhiều khán giả như mong đợi.

Bộ phim xuất sắc này xứng đáng nổi hơn: Nữ chính xinh như công chúa, nam chính diễn hay nhất hiện tại - Ảnh 4.

Diễn xuất của Kim Nam Gil vẫn luôn là điểm sáng ở mọi tác phẩm mà anh tham gia

Bộ phim xuất sắc này xứng đáng nổi hơn: Nữ chính xinh như công chúa, nam chính diễn hay nhất hiện tại - Ảnh 5.

Nữ phụ Lee Ho Jung khiến khán giả bất ngờ

Bộ phim xuất sắc này xứng đáng nổi hơn: Nữ chính xinh như công chúa, nam chính diễn hay nhất hiện tại - Ảnh 6.

Seohyun nổi bật vì quá xinh đẹp

Bộ phim xuất sắc này xứng đáng nổi hơn: Nữ chính xinh như công chúa, nam chính diễn hay nhất hiện tại - Ảnh 7.

Tạo hình của Seohyun được khen là đẹp như công chúa

Nguồn ảnh: Netflix