Bỏ người yêu 10 năm vì không thấy tương lai để lấy một người có thể cho mình mọi thứ: Cô gái thực dụng hay thực tế?

N.S, Theo Helino 22:31 02/09/2018

Cô gái này đã kể lại câu chuyện về mình và hai chàng trai. Chàng trai thứ nhất là người đã đi cùng cô hết tuổi thanh xuân nhưng đến tận bây giờ vẫn lần lữa không muốn cưới, trong khi đó chàng trai thứ 2 lại có điều kiện và luôn xác định sẽ cưới cô làm vợ.

Nhiều người cứ luôn ước ao có được một chàng trai đi cùng mình hết những năm tháng thanh xuân, người ấy sẽ là tình đầu và cũng là tình cuối của bạn. Thế nhưng cũng có người nói, chàng trai đi cùng bạn năm 17 tuổi sẽ chẳng thể đi cùng bạn suốt đời, vì rất nhiều lý do. Trong trường hợp của cô gái đã viết nên tâm sự rất dài trên trang NEU Confessions này thì nguyên nhân là vì, chàng trai đã đi cùng cô suốt thanh xuân lại chẳng thể mang đến cho cô một lời hứa hẹn trọn đời. Chính bởi vậy, cô gái đã quyết định chia tay và đến với người mới.

Bỏ người yêu 10 năm vì không thấy tương lai để lấy một người có thể cho mình mọi thứ: Cô gái thực dụng hay thực tế?  - Ảnh 1.

Người ta nói chờ đợi là hạnh phúc, nhưng cô gái trong câu chuyện này thì đã đánh đổi cả thanh xuân để chờ đợi một lời cầu hôn, chờ đợi một sự ổn định từ chàng trai mà cô đã yêu 10 năm nhưng kết quả vẫn là vô vọng.

Bắt đầu tâm sự của mình, cô gái đặt ra câu hỏi: "Giữa một người con trai đã đi cùng bạn cả tuổi thanh xuân nhưng lại khó lo cho bạn tương lai và người đàn ông có thể lo cho bạn mọi thứ, bạn chọn ai?" và chia sẻ sự lựa chọn của cô chính là người thứ hai.

Theo lời kể của cô, người thứ nhất là người cô đã yêu từ năm học lớp 10 cho đến tận khi ra trường, đi làm. Nhà người đó khá khó khăn, suốt quãng thời gian đi học, chàng trai ấy vẫn phải đi làm thêm kiếm tiền để lo học phí cũng như gửi về cho gia đình. Cô gái trong thời gian yêu cũng vừa đi học vừa đi làm đỡ bạn trai phần nào. Đến khi ra trường, anh chàng vẫn phải làm cật lực vì phải lo cho bố bị bệnh ở quê. Đã yêu nhau 10 năm trời, đến bây giờ khi cô gái hỏi bao giờ cả hai mới xác định cưới, chàng trai chỉ đáp rằng anh còn phải lo cho gia đình nên muốn cô chờ.

Bỏ người yêu 10 năm vì không thấy tương lai để lấy một người có thể cho mình mọi thứ: Cô gái thực dụng hay thực tế?  - Ảnh 2.

Về người thì hai thì là một khách hàng cô gái đã quen khi đi làm. Anh chàng này là tuýp đàn ông thành công khi 28 tuổi đã có nhà, có xe, mọi thứ cũng do một tay anh chàng phấn đấu tự tay làm nên dù nhà cũng có điều kiện. Biết cô đã có người yêu nhưng anh này vẫn một lòng theo đuổi và nói thẳng là xác định sẽ cưới cô làm vợ.

Và rồi cô gái kể về băn khoăn của mình khi nay cô đã 25 tuổi, đã dành hết tâm ý cho người thứ nhất như vậy để rồi chỉ nhận được một câu trả lời lửng lơ. Trái ngược với đó là người thứ 2 kiên trì quan tâm theo đuổi, không có nhiều gánh nặng khiến cô phải mệt mỏi, suy nghĩ.

Cuối cùng cô gái quyết định chia tay người thứ nhất và đến với người thứ hai. Cô cũng khẳng định rằng mình làm thế không phải vì ham giàu mà vì người thứ nhất đã làm cô thất vọng. Cô sẵn sàng nhận mọi "gạch đá" chỉ mong mọi người sống thực tế lên.

Bỏ người yêu 10 năm vì không thấy tương lai để lấy một người có thể cho mình mọi thứ: Cô gái thực dụng hay thực tế?  - Ảnh 3.

Câu chuyện của cô gái này dường như đã tồn tại rất nhiều vấn đề trái chiều ngay từ câu hỏi mở đầu. Và không nằm ngoài dự đoán, ngay sau khi được đăng tải, nó đã thu hút rất nhiều bình luận tranh cãi của cư dân mạng. Có hai luồng ý kiến chính được đưa ra, người thì cho rằng cô gái làm vậy là đúng, nhưng cũng không ít người chỉ trích cô gái quá thực dụng.

Bạn T.L.N bình luận: "Mỗi người có một lựa chọn riêng. Cách 1 là đúng nhưng cách 2 cũng chẳng sai, đôi khi chỉ yêu thôi là chưa đủ. Trong trường hợp của bạn, tôi sẽ ủng hộ bạn và chấp nhận chịu gạch đá. 10 năm không quãng thời gian ngắn, mình đã dùng cả thanh xuân để yêu họ, bên họ giúp họ những lúc khó khăn nhưng ngược lại, bạn nhận được gì. Câu trả lời "đợi được thì cưới" nghe không ổn cho lắm. Còn anh chàng kia có điều kiện, yêu thương bạn, biết bạn có người yêu nhưng vẫn theo đuổi, tôi cho đó là một anh chàng tốt, bên người đó bạn sẽ có niềm vui".

Có người bảo "Một lúc nào đó trong cuộc đời bạn sẽ nhận ra rằng người mà bên cạnh mình những năm tháng bần hàn, cơ cực, cùng nhau vượt qua khó khăn của tuổi trẻ mới là người đáng để cạnh bên" nhưng lúc đó là lúc nào chẳng có ai có thể biết trước được. Và đáng để bên cạnh như thế nào khi đến một danh phận rõ ràng, người đó cũng không thể cho bạn?".

"Là người yêu của bạn sai. Đáng lẽ anh ta nên nhận ra mình không xứng với bạn và bỏ đi sớm hơn, lúc đó chỉ bị trách là bạc tình bạc nghĩa chứ không khiến cả 2 phí phạm nhiều thời gian như vậy", tài khoản T.D.T nhận xét thẳng thắn.

Còn đây là ý kiến phản đối cô gái do bạn N.T.L chia sẻ: "Mọi lý do đúng là chỉ để ngụy biện cho cái kiểu thực dụng còn gì. Người ta đâu có bảo không cưới. Chỉ là mới ra trường chưa đủ thành tựu, bố mẹ ở nhà còn ốm. Gánh thì gánh 1 vế trước đã. Giữa phải chọn lo cho bố mẹ và cho người yêu. Sẽ chọn người yêu hay sao? Tình yêu 10 năm mà không thấu hiểu thông cảm. Chỉ biết cái lợi của mình là yêu được một người có điều kiện hơn. Sao bạn biết cố gắng của người con trai đó tới mức nào?".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày