Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo về thông tin ‘sinh viên quốc tế phải rời Mỹ’

Hoài Thanh, Theo Báo Tin Tức 08:23 08/07/2020

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/7 cho biết sinh viên quốc tế luôn được chào đón tới học tập tại Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo về thông tin ‘sinh viên quốc tế phải rời Mỹ’ - Ảnh 1.

Sinh viên quốc tế theo học tại Mỹ phải thích ứng với quy chế thị thực mới tại Mỹ. Ảnh: Getty Images

Trong thông báo, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định nước Mỹ lâu nay luôn là điểm đến chọn lựa của sinh viên quốc tế và vui mừng khi biết rằng số sinh viên quốc tế đã lên kế hoạch học tập tại Mỹ vào mùa thu này vẫn có cơ hội thực hiện điều đó.

Liên quan đến quyết định Bộ An ninh Nội địa đưa ra trước đó một ngày về điều chỉnh tạm thời các yêu cầu đối với thị thực không định cư diện F-1 và M-1 đối với sinh viên quốc tế trong khóa học mùa thu năm 2020, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết giải pháp này là để tạo điều kiện kết hợp giữa khóa học trực tiếp và học qua mạng để bảo đảm tương thích với những yêu cầu của thị thực không định cư dành cho sinh viên.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, sự điều chỉnh tạm thời về quy chế thị thực này giúp cho sinh viên quốc tế có sự linh hoạt tốt hơn trong tiếp tục theo đuổi khóa đào tạo tại Mỹ, đồng thời cho phép thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong khuôn viên các trường đại học luôn ở trạng thái mở.

Sinh viên quốc tế vẫn có cơ hội nhận thị thực phù hợp và vẫn là đối tượng được xem xét duyệt thị thực khác hoặc hạn chế đi lại vì COVID-19. Sinh viên cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước sở tại để có thông tin chi tiết - thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu.

Theo CNN, hiện có khoảng 1 triệu sinh viên quốc tế đang theo học tại Mỹ. Trung Quốc và Ấn Độ là hai nước có lượng du học sinh học tại Mỹ đông nhất trong Top 10, lần lượt là 370.000 và 204.000 sinh viên. Xếp sau đó là Hàn Quốc (52.000 sinh viên), Saudi Arabia (37.000 sinh viên), Canada (25.000 sinh viên). Việt Nam xếp thứ 6 (24.000 sinh viên), trên Đài Loan/Trung Quốc, Nhật Bản, Brazil và Mexico.

Theo State.gov, CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MXH "bùng nổ" chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm vừa check-in tại nhà Sơn Tùng, nối lại tình xưa hay gì?

    Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng vẫn là 2 cái tên nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.
  • Đọc thêm