Bố mẹ "nuốt trọn" 500 triệu tiền ủng hộ chữa ung thư cho con, nói ‘con chết rồi’

Diệp Lục, Theo Helino 23:03 15/04/2018

Bất chấp tình trạng bệnh của con gái nguy hiểm đến tính mạng, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã tìm cách hưởng trọn số tiền mà các nhà hảo tâm đã ủng hộ để chữa bệnh cho con gái mình.

Theo SCMP, một cặp vợ chồng Trung Quốc đã gây quỹ được 150.000 nhân dân tệ  (khoảng 545 triệu đồng) từ các nhà hảo tâm trên mạng xã hội để chữa khối u ung thư ở mắt cho con gái 3 tuổi. Tuy nhiên, họ lại không dùng số tiền đó để đưa con đến bệnh viện chữa trị.

Sự việc chỉ được phát hiện khi ba trong số những người đóng góp tìm đến gia đình vào ngày 5/4 thì phát hiện cô bé vẫn chưa được đi điều trị dù 23.000 nhân dân tệ trong tài khoản quyên góp đã được rút. Khi bị dư luận lên án, đôi vợ chồng này mới miễn cưỡng đưa con đến bệnh viện điều trị.

Bố mẹ nuốt trọn 500 triệu tiền ủng hộ chữa ung thư cho con, nói ‘con chết rồi’ - Ảnh 1.

Bé gái đáng thương mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Bé gái được đưa đến một bệnh viện ở Bắc Kinh để chữa trị căn bệnh hiểm nghèo. Tại đây, các bác sĩ phát hiện khối u đã lan đến não. Mẹ cô bé, một người phụ nữ họ Dương, đã từ chối hóa trị và không cho con nhập viện vì cho rằng cách chữa trị này sẽ rất tốn kém và gây đau đớn.

Sau khi đưa con trở về nhà thì vào ngày 9/4, gia đình thông báo cô bé đã qua đời. Không chỉ vậy, cặp đôi còn yêu cầu những người đóng góp ủng hộ thêm 600 nhân dân tệ để thuê xe chở thi thể bé gái về nhà. Tuy nhiên, không như mong đợi, cảnh sát đã tiến hành điều tra cặp đôi sau khi nhận được thông báo về sự việc.

Bé gái đáng thương sau đó đã được tiếp tục đưa đến bệnh viện để điều trị. Đáng buồn thay, bệnh ung thư của em đã nặng đến mức không thể điều trị bằng hóa trị hay xạ trị. Người mẹ đã bác bỏ cáo buộc lừa đảo. Bà ta cho biết gia đình chỉ mới sử dụng một phần nhỏ số tiền đóng góp.

Nguồn: SCMP

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm