Cô bé 14 tuổi ngày nào cũng ăn thịt mỡ để chóng béo, đằng sau là câu chuyện lấy đi nước mắt của hàng triệu người

HANA, Theo Helino 08:09 31/03/2018

Dù mới chỉ 14 tuổi, cô bé Trần Vũ Dương đã phải ép mình tăng cân nhanh chóng chỉ vì muốn hiến tủy cho người bố của mình.

Dù suốt 1 tháng nay đã tăng được hơn 5kg, nhưng cô bé 14 tuổi Trần Vũ Dương vẫn mong mình có thể béo thêm một chút nữa vì một người mà cô bé rất yêu thương.

Chiều ngày 21/3, Vũ Dương lặng lẽ nằm trên giường trong căn phòng truyền máu ở tầng 8, bệnh viện Hiệp Hòa, tỉnh Vũ Hán Trung Quốc, nhìn từng giọt máu tươi được rút ra khỏi cơ thể và tiến vào máy phân ly tế bào máu suốt 3 tiếng đồng hồ. Ở chiếc giường đã được vô trùng bên cạnh, ông Trần Kiến Quốc, 62 tuổi, bố đẻ Vũ Dương đang nằm im chờ đợi máu được xử lý, truyền vào người. 

Cô bé 14 tuổi ngày nào cũng ăn thịt mỡ để chóng béo, đằng sau là câu chuyện lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 1.

Trần Vũ Dương, năm nay mới 14 tuổi nhưng cô bé đã phải đảm nhận việc hiến tủy cho bố.

Từ tháng 9 năm ngoái, bố Vũ Dương được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn sinh tủy (mà người ta thường gọi tắt là bệnh bạch huyết). Kể từ đó, trải qua 3 lần hóa trị, bệnh tình của ông tạm được kiểm soát. Nhưng bác sĩ của bệnh viện vẫn thúc giục ông mau chóng ghép tủy để tránh bệnh tình đi xuống, đây cũng là hi vọng sống duy nhất của người đàn ông đã bước vào dốc bên kia của đời người.

Không lâu sau đó, kết quả kiểm tra từ người nhà cho thấy, cô con gái đang học trung học của ông là người duy nhất phù hợp.

Cô bé 14 tuổi ngày nào cũng ăn thịt mỡ để chóng béo, đằng sau là câu chuyện lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 2.

Hiện tại, cô bé có dáng người nhỏ nhắn đang chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp.

Trước kết quả như vậy, ông Quốc nhất quyết không đồng ý. Ông có sinh con khi đã 48 tuổi, và đấy cũng là con gái duy nhất của 2 vợ chồng. Vũ Dương lại đang chuẩn bị cho kỳ thi lên cấp, nên ông lo lắng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như học hành của con gái. Vả lại con gái ông còn nhỏ quá, nên ông lo đông lo tây cũng không muốn để con gái giúp mình.

"Tôi đã lớn tuổi rồi, không còn sợ gì nữa. Nhưng cuộc đời con gái tôi mới chỉ vừa bắt đầu, không thể liên lụy đến con bé".

Vợ ông cũng không phản đối. Hai người họ lấy nhau đã lâu, ông Quốc ra quân liền đi ra ngoài làm công, kiếm tiền nuôi cả nhà. Cuộc sống khó khăn là thế, ông chỉ mong con gái có thể vào đại học, tìm được công việc ổn định.

Đến khi căn bệnh khiến ông ngày càng suy yếu, không thể đi làm được nữa. Ông Quốc vẫn nhất quyết giấu Vũ Dương chuyện mình bị bệnh. Phải đến khi con gái ông tìm thấy giấy tờ nhập viện, lên mạng tra, biết ông bị ung thư thì bật khóc nức nở.

Vũ Dương nhất quyết đòi hiến tủy cho bố, không thay đổi được ý định của con gái, ông Quốc đành đồng ý. Nhưng cô bé 14 tuổi chỉ nặng 44kg, để hiến tủy được phải nặng tối thiểu là 50kg. Từ đó, Vũ Dương liền bắt đầu ăn nhiều hơn nữa để có thể trong một thời gian ngắn, đạt đủ cân nặng quy định.

Cô bé 14 tuổi ngày nào cũng ăn thịt mỡ để chóng béo, đằng sau là câu chuyện lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 3.

Mỗi bữa cơm của Vũ Dương đều có thịt mỡ để giúp cô bé tăng cân nhanh chóng.

Một ngày, Vũ Dương ăn 4 bữa cơm, mỗi bữa đều phải có thịt mỡ - thứ mà cô bé chưa một lần muốn ăn. Trước kia, Vũ Dương sợ tiêm, ghét uống thuốc thì giờ đây, mỗi ngày cô bé đều phải đến bệnh viện kiểm tra, xét nghiệm.

Dù vậy Vũ Dương vẫn hiền lành cho biết, cuộc sống của mình là do cha me tặng nên đây là cách cô bé đền đáp lại ơn dưỡng dục của họ.

Đến thời điểm trước phẫu thuật, cân nặng của Vũ Dương đã lên đến 49.7 kg, các tiêu chí khác cũng hoàn toàn phù hợp. Cũng trong 3 ngày này, cô bé đều liên tục bị rút máu, truyền sang cho bố đang nằm điều trị bên cạnh. Đến ngày 22/3 vừa qua, công việc truyền máu đã hoàn thành 1 nửa.

Cô bé 14 tuổi ngày nào cũng ăn thịt mỡ để chóng béo, đằng sau là câu chuyện lấy đi nước mắt của hàng triệu người - Ảnh 4.

Ông Dương có con gái đầu lòng khi ở tuổi xế chiều.

Câu chuyện cô bé 14 tuổi muốn tăng cân để hiến tủy cho cha đã được lan truyền rộng rãi trên mạng khiến bất kể ai đọc được cũng đều xúc động, cảm phục. Trước mắt, ông Quốc cho biết, mình muốn sớm ra viện để kịp tham gia hội thao của trường học con gái sắp tới.

"Giờ thân thể tôi chưa hồi phục ngay được, không biết có ảnh hưởng đến thành tích hay không".

"Vũ Dương còn nhỏ, tôi không thể để tuổi thơ của nó thiếu đi một người cha", ông Dương từ tốn chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm