Bố chồng thương cho con dâu bệnh ung thư mượn cả tỉ đồng nhưng 4 năm sau, ông phát hiện sự thật cay đắng

Newben, Theo Trí Thức Trẻ 22:13 10/12/2017

Để tạo sự tin tưởng, chị để chồng và bố chồng đưa đến Trung tâm điều trị ung thư ở Christine, Greater Manchester. Khi đó, chị sẽ để họ ngồi đợi ở quán cà phê gần trung tâm còn chị sẽ vờ đi vào để hóa trị.

Tháng 12/2011, vợ ông John Mellett - bà Glenda - đã qua đời vì bệnh ung thư sau 2 năm chiến đấu với bệnh. Clare Bain (36 tuổi, sống ở Bolton, Anh) đã chăm sóc mẹ chồng và sau khi bà qua đời, cô ta đã giúp bố chồng vượt qua nỗi đau mất vợ. Nhưng chẳng thể ngờ rằng vào tháng 12/2012, Bain buồn bã tiết lộ với gia đình Mellett rằng cô ta đã mắc phải ung thư bởi một sai lầm của NHS.

Bố chồng thương cho con dâu bệnh ung thư mượn cả tỉ đồng nhưng 4 năm sau, ông phát hiện sự thật cay đắng - Ảnh 1.

Chị Clare Bain (Ảnh: Internet)

Cô ta nói với chồng rằng mình chỉ còn 3 tháng nữa để sống và được bồi thường 230.000 bảng Anh. Cô ta còn nói mình có một khoản bảo hiểm trị giá 90.000 bảng Anh. Để tạo sự tin tưởng, cô ta để chồng và bố chồng đưa đến Trung tâm điều trị ung thư ở Christine, Greater Manchester. Khi đó, cô ta sẽ để họ ngồi đợi ở quán cà phê gần trung tâm còn cô ta sẽ vờ đi vào để hóa trị.

Điều đáng nói là cô ta đã nói với bố chồng - ông Mellett - rằng chị đang gặp vấn đề tiền bạc và đang đợi khoản bồi thường của NHS. Không quá nghi ngờ, ông đã cho con dâu mượn 20.000 bảng Anh.

Năm 2013, ông Mellett đã đưa thẻ ngân hàng và mã PIN cho Bain để cô ta có thể hỗ trợ ông trong cuộc sống thường ngày. Mỗi tuần, cô ta rút khoảng 80 bảng Anh đưa bố nhưng cũng dùng thẻ đó để rút tiền cho mình. Ông cho cô ta mượn khoảng 40.000 bảng Anh bởi nghĩ rằng cô ta vẫn còn khoản bồi thường chưa được chi trả.

Tháng 10/2015, ông Mellett hỏi cô ta chiếc thẻ ngân hàng nhưng cô ta nói rằng nó đã bị lạc mất và chiếc thẻ mới đã được đề nghị cấp lại. Tuy nhiên, theo lời công tố viên Roger Brown thì đây là lời nói dối và một chiếc thẻ thay thế chưa từng được đề nghị cấp lại còn thẻ cũ vẫn được sử dụng.

Đến tháng 12/2015, Bain cùng chồng con bị đuổi khỏi nhà ở Bolton. Cuối cùng đến tháng 5/2016, ông Mellett đã hỏi cô về số tiền và cô ta khẳng định sẽ trả cho ông 10.000 bảng Anh, cô ta còn cố gắng lừa bố chồng để ông nghĩ rằng cô ta có khoảng 39.000 bảng Anh trong tài khoản. Nhưng ngày 8/6 năm ngoái, ông Mellett đã đến ngân hàng và nêu những thắc mắc của mình. Cuối cùng, ông được biết mình đã rút quá 139 bảng Anh. Ông tức giận trở về nhà, chất vấn Bain nhưng cô ta vẫn phủ nhận hành vi sai trái.

Cũng cùng thời điểm đó, những thành viên khác trong gia đình bắt đầu nghi ngờ về sự thật trong việc Bain mắc bệnh ung thư. Họ cũng đã cảnh báo cảnh sát về sự việc.

Từ ngày 8/3/2012 đến ngày 16/11/2016, Bain đã bị phát hiện đánh cắp, lừa gạt hơn 47.000 bảng Anh từ bố chồng. Không chỉ vậy, cô ta cũng lừa anh chồng - Craig Mellett - khoảng 1.490 bảng Anh. Cô ta nói với anh rằng cô ta cần tiền để mua mũ phòng ngừa và giảm tình trạng rụng tóc do hóa trị.

Bố chồng thương cho con dâu bệnh ung thư mượn cả tỉ đồng nhưng 4 năm sau, ông phát hiện sự thật cay đắng - Ảnh 2.

Để tạo sự tin tưởng, chị để chồng và bố chồng đưa đến Trung tâm điều trị ung thư ở Christine, Greater Manchester. Khi đó, chị sẽ để họ ngồi đợi ở quán cà phê gần trung tâm còn chị sẽ vờ đi vào để hóa trị. (Ảnh: Internet)

Trong một báo cáo, ông Mellett đã nói: “Tôi đối xử với Bain như con gái, cho cô ta mọi thứ tôi có. Tôi tin tưởng cô ta và cô ta đã bên cạnh tôi khi vợ tôi mất. Cô ta làm như thế là không có tính người”.

Nick Ross - người bào chữa cho Bain - nói rằng Bain đã từng có tính cách tốt trước khi phạm tội và cô ta rất xấu hổ vì những gì đã làm. Ông cũng nói thêm rằng Bain giờ đã li hôn, là một người mẹ đơn thân của 3 đứa trẻ và nếu cô ta phải ở tù, nạn nhân chính là 3 đứa trẻ.

Cuối cùng, vì hành vi đánh cắp 40.355,05 bảng Anh từ bố chồng và lừa ông 7.205,11 bảng Anh, Bain bị phạt 20 tháng tù giam. Cô cũng bị kết án 4 tháng tù giam vì lừa anh vợ 1.490 bảng Anh. Tổng cộng, cô phải ngồi tù 2 năm.

(Nguồn: dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng

    Ông Lê Tùng Vân - chủ trì Tịnh thất Bồng Lai đã gửi lời nhắn nhủ cuối cùng tới bà Phương Hằng trong clip mới nhất.
  • Đọc thêm