Bộ kỷ yếu theo phong cách Tết xưa với thông điệp hết sức ý nghĩa: Tết chỉ nhạt khi lòng người nhạt!

Mây, Theo Helino 08:15 09/02/2019

"Chúng mình quyết định chụp bộ ảnh kỉ yếu này với mong muốn gửi gắm những hoài niệm về không khí Tết cổ truyền ngày xưa, cho người xem thấy được Tết luôn đẹp và mong mọi người hãy biết yêu Tết, yêu lấy giá trị của ngày này cũng như yêu chính sự sum vầy quây quần bên ông bà cha mẹ người thân".

Tết được nghỉ chục ngày đấy, nhưng dần dần, nó cũng trở thành một kỳ nghỉ dài khác trong năm, không hơn không kém. Cùng với sự phát triển của công nghệ, nào smartphone, nào mạng xã hội, những ngày Tết, nhiều bạn trẻ chọn ở rịt trong nhà, ôm máy tính, điện thoại để cập nhật tình hình đón Tết khắp mọi nơi. Cần gì đi đâu xa, ở nhà là có thể gửi lời chúc tới tất cả bạn bè trên mạng. Cần gì ai chuyện trò, với cái điện thoại có thể bắt sóng cả thế giới. Cứ thế, ta thu mình lại, ngại giao tiếp với mọi người. Để rồi khi được hỏi thì lại buông lời trách móc: Tết bây giờ nhạt rồi!

Quyết không tiếp tay cho một cái Tết nhạt, một lớp học đã quyết định thực hiện bộ ảnh kỷ yếu siêu độc đáo theo phong cách Tết của những thập niên trước với mong muốn hồi ức lại những giá trị xưa cũ đã diễn ra từ bao đời nay và tình cảm gia đình, anh em, làng xóm sum vầy trong ngày Tết.

Bộ kỷ yếu theo phong cách Tết xưa với thông điệp hết sức ý nghĩa: Tết chỉ nhạt khi lòng người nhạt! - Ảnh 1.

Lớp học chụp bộ kỷ yếu theo phong cách Tết xưa để lưu giữ kỷ niệm cũng như tôn vinh những giá trị của ngày Tết (Ảnh: Quang Han)

Chủ nhân của bộ ảnh này là tập thể lớp 12K, hiện đang theo học tại trường THPT Hồng Quang (Hải Dương). Để có thể truyền đạt tốt nhất những vẻ đẹp đặc trưng của Tết xưa, cả lớp đã đầu tư khá nhiều công sức trong việc dựng bối cảnh, tìm kiếm đạo cụ và trang phục. Thậm chí, nhiều bạn còn mượn cả quần áo của ông bà để tăng tính chân thực cho bộ ảnh. Đáp lại công sức chuẩn bị công phu ấy, cả lớp đã có một bộ ảnh đẹp lung linh mà lại độc đáo ý nghĩa có 1-0-2 không lẫn vào đâu. Cũng qua buổi chụp ảnh này, sự thân thiết của lớp còn tăng lên gấp bội vì có cơ hội nghe được những lời tâm sự chân thật của nhau, hiểu nhau hơn và cũng yêu thương nhau nhiều hơn.

Bạn Đào Như Ngọc - một thành viên trong lớp chia sẻ:

"Do bây giờ nhiều người nói Tết nhạt, việc có nhiều thiết bị thông minh khiến mọi người ngày càng quên mất đi cái giá trị của ngày Tết nên chúng mình quyết định chụp bộ ảnh kỉ yếu này với mong muốn gửi gắm những hoài niệm về không khí Tết cổ truyền ngày xưa, cho người xem thấy được Tết luôn đẹp và mong mọi người hãy biết yêu Tết, yêu lấy giá trị của ngày này cũng như yêu chính sự sum vầy quây quần bên ông bà cha mẹ người thân".

Hãy cùng ngắm thêm những hình ảnh đẹp mắt và độc đáo khác từ bộ kỷ yếu siêu ý nghĩa này nhé!

Bộ kỷ yếu theo phong cách Tết xưa với thông điệp hết sức ý nghĩa: Tết chỉ nhạt khi lòng người nhạt! - Ảnh 2.

Từng có một thời mà cả làng cả xóm chỉ có vài chiếc tivi (Ảnh: Quang Han)

Đi du xuân ngày xưa vui lắm! (Ảnh: Quang Han)

Bộ kỷ yếu theo phong cách Tết xưa với thông điệp hết sức ý nghĩa: Tết chỉ nhạt khi lòng người nhạt! - Ảnh 4.

(Ảnh: Quang Han)

Bộ kỷ yếu theo phong cách Tết xưa với thông điệp hết sức ý nghĩa: Tết chỉ nhạt khi lòng người nhạt! - Ảnh 5.

(Ảnh: Quang Han)

Bộ kỷ yếu theo phong cách Tết xưa với thông điệp hết sức ý nghĩa: Tết chỉ nhạt khi lòng người nhạt! - Ảnh 6.

(Ảnh: Quang Han)

Bộ kỷ yếu theo phong cách Tết xưa với thông điệp hết sức ý nghĩa: Tết chỉ nhạt khi lòng người nhạt! - Ảnh 7.

Cả nhà sum vầy gói bánh chưng... (Ảnh: Quang Han)

Bộ kỷ yếu theo phong cách Tết xưa với thông điệp hết sức ý nghĩa: Tết chỉ nhạt khi lòng người nhạt! - Ảnh 8.

... rồi vui vẻ thức cả đêm trông nồi bánh (Ảnh: Quang Han)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm