Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai

Wang - Design: Hoàng Anh, Theo Helino 00:05 03/02/2019

Lạ lùng thay, có những người biến cuộc họp lớp ngày Tết thành buổi đọ nhau độ giàu có, xem đứa nào thành công nhất, đứa nào lắm tiền nhất, đứa nào làm to nhất... Bỏ qua hết, vui vẻ với nhau một hôm như thời học sinh có được không?

Vô duyên hơn những câu hỏi quan tâm từ hàng xóm, họ hàng như làm ở đâu, lương bao nhiêu, bao giờ cưới, đẻ chưa... chính là lúc bạn học ngày xưa của mình hỏi một cách cánh khoé rằng: Ngày xưa học giỏi thế, giờ chắc giàu lắm!

Họp lớp nhiều khi chẳng còn là một buổi tụ họp vui vẻ giữa các thành viên với nhau nữa, sự ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò mất hết rồi. Thay vào đó là cuộc chiến đồ hiệu, xe sang, nhà lầu, tiền của... Nó diễn ra âm thầm, lặng lẽ, bên ngoài cười cười nói nói nhưng bên trong là cả bầu trời đố kỵ lẫn nhau. Không thiếu những tập thể chỉ chờ mong ngày Tết để gặp nhau, xem bạn mình thay đổi thế nào, thành công ra sao. Nhưng trường hợp cố tỏ ra thật sang, thật giàu để đi "lấy le" với bạn mình trong ngày họp lớp cũng chẳng thiếu. Đây là những kẻ có máu đố kỵ, lúc nào cũng muốn hơn người khác, phải cho người khác thấy mình giàu, phải nể mình họ mới vui.

Cả lớp đang vui vẻ kể kỷ niệm ngày xưa thì đứa phá phách nhất thời đi học xuất hiện, quần áo với logo hiệu to đùng, ô tô bóp còi inh ỏi... Nó liên tục nghe điện thoại, nào là hợp đồng trăm triệu nào là đối tác lớn nước ngoài đang chờ. Nhưng ơ hay, mới hai tháng trước nó còn mượn tiền mình để trả tiền trọ mà, phất lên nhanh thế sao?

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 1.

Người học giỏi tuân thủ quá nhiều nguyên tắc nên thường không dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Những kẻ mạnh dạn hơn một chút thì tự tin chinh chiến, tự tin làm chủ nên họ có được thành công sớm. Nhưng đời còn dài, mọi chuyện còn có thể thay đổi được nếu bạn có năng lực, vậy nên khi họp lớp, những bạn học giỏi mà vẫn nghèo cứ tự tin thôi, chả việc gì phải ngại trước cuộc chiến so giàu kia cả.

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 2.

Có những đứa mang danh học giỏi, giàu có từ khi còn đi học nên lúc họp lớp cũng chẳng thể làm ngơ bỏ qua hoá đơn thanh toán được. Trong thâm tâm họ luôn nghĩ, giờ mà không cố tỏ ra giàu thì chúng nó khinh mình mất!

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 3.

Nhưng cũng lạ lắm, nhiều người ra trường thành đạt, giàu nứt đố đổ vách mà máu keo kiệt bủn xỉn vẫn không thay đổi. Liên tục nói về tiền bạc, công danh của mình nhưng khi thanh toán thì trốn tiệt!

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 4.

Tốt khoe, xấu che là đúng nhưng bạn bè cùng lớp gặp lại, ngày xưa từng đi cùng nhau qua thanh xuân, từng có một thời học sinh vui vẻ, hồn nhiên bên nhau thì mấy chuyện tiền bạc, sự nghiệp bỏ qua một bên. Vui với nhau một hôm thật đã, như thời còn đi học thôi, được không các bạn?

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 5.

Đối với thầy cô, học trò nào cũng là những đứa con bé bỏng, chẳng bao giờ lớn. Đứa nào tính cách như thế nào cô biết hết mà, sao cứ ra oai làm gì. Thầy cô chỉ mong trò mình thành người, sống tử tế và hơn hết là lớp đoàn kết.

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 6.

Nếu chưa thành công, cũng chẳng ai lên án bạn cả. Bạn bè với nhau, khó khăn nói với nhau còn có thể giúp đỡ cơ mà, tại sao lại gồng lên chứng minh làm gì cho mệt.

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 7.

Nhớ thời đi học, có trái xoài xanh cũng chia nhau, có cái bánh mỳ cũng bẻ ra 3, 4 miếng, mỗi đứa một khúc ăn sáng, vậy mà sao giờ mọi người đố kỵ nhau quá vậy?

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 8.

Quay về những ký ức tươi đẹp tuổi học trò, sống với nhau thật hồn nhiên, thật trong sáng để thấy rằng, bạn bè cùng lớp là những người ta nên trân trọng, nên quý chứ không phải là những người ta thể hiện lòng đố kỵ, ghen ghét ra.

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 9.

Chỉ khổ mấy đứa hiền lành, ngồi giữa cuộc chiến so kè giàu có kia mà mệt mỏi! Hãy để họp lớp quay về đúng nghĩa là họp lớp nào, bỏ hết mọi muộn phiền cuộc sống, chơi với nhau thật đã một hôm. Vì chẳng còn mấy cơ hội được tụ tập đông đủ đâu, mai này đứa đi xa, đứa bận gia đình, rồi chẳng ngồi được với nhau nữa.

Họp lớp ngày Tết, cuộc chiến so kè sự giàu có giữa bạn học với nhau: Có người thất nghiệp vẫn mặc đồ hiệu, đi xe sang để ra oai - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm