Họp lớp hay họp nhóm mở rộng, đi hay không là quyền mỗi người, ép buộc nhau để làm gì?

Wang - Design: Bi, Theo Helino 00:07 09/02/2019

Chẳng nên ép buộc nhau làm gì, ai còn quý nhau, nể nhau thì đi gặp nhau. Ai không cần, không muốn thì họ ở nhà. Đến mùa lại đem nhau lên mạng xã hội chê trách cũng chẳng giải quyết được vấn đề.

"Chỉ đến khi nào họp lớp không phải là họp nhóm mở rộng thì mọi người mới đi đầy đủ.

Daọ này khắp Facebook đăng tải nhiều hình ảnh về chủ đề họp với, nào là trước khi xa trường ai cũng thề thốt hứa hẹn, nào là hẹn gặp nhau chẳng có ai chịu đi. Mình nghĩ nguyên nhân là vì ai cũng xem họp lớp là họp nhóm. Khi đi học, chẳng phải mỗi lớp đều chia thành 4, 5 nhóm chơi với nhau, có mấy lớp đoàn kết chơi hết với nhau đâu. Thời đó không chơi không thân cũng phải đến lớp đi học. Bây giờ ra trường, động cơ học tập không còn nữa thì họp lớp chỉ là "đến thăm mấy đứa cùng nhóm ngày xưa". Dù buổi họp của lớp bạn có đông đủ đến đâu thì những người chơi với nhau lại ngồi với nhau, chẳng quan tâm hỏi han gì người nhóm khác.

Vậy nên, nếu bạn chẳng thuộc nhóm nào trong lớp hoặc nhóm bạn chẳng có ai đi thì sẽ chẳng đến họp lớp."

Quan điểm này của tác giả Tùng Phạm đang nhận được rất nhiều sự đồng tình của mọi người. Bên cạnh những lý do cá nhân thì người ta không đi họp lớp vì đây đơn thuần là họp nhóm những người chơi với nhau, ai thân với ai thì đến gặp người đó. Lớp nào tử tế còn tụ tập đầy đủ để thăm thầy cô, còn không thì mãi mãi chẳng thể gặp nhau một lần, dù ngày ra trường ôm nhau khóc, thề thốt hứa hẹn đủ điều đi chăng nữa.

Họp lớp hay họp nhóm mở rộng, đi hay không là quyền mỗi người, ép buộc nhau để làm gì? - Ảnh 1.

Vì tư tưởng họp lớp là gặp lại bạn cùng nhóm, chẳng ai quan tâm xem người khác sống ra sao, làm gì nên họp lớp đi cũng được, không đi cũng sao. Bạn bè thân thì đã nhắn tin hỏi thăm, gặp nhau suốt trong năm rồi, nên phí thời gian đến gặp "người lạ" có đáng không?

Họp lớp hay họp nhóm mở rộng, đi hay không là quyền mỗi người, ép buộc nhau để làm gì? - Ảnh 2.

Những người hơi lập dị, cá biệt hoặc đơn độc, chẳng chơi với ai trong lớp thường né tránh những buổi tụ tập, vì ở đó không ai nói chuyện với họ, họ thấy lạc lõng giữa những nhóm chơi với nhau.

Họp lớp hay họp nhóm mở rộng, đi hay không là quyền mỗi người, ép buộc nhau để làm gì? - Ảnh 3.

Lớp trưởng là người hô hào anh em đi họp lớp, những ai chơi với lớp trưởng thì hưởng ứng, ai không thân thì seen rồi im lặng như không có chuyện gì xảy ra. Lớp trưởng mà không được lòng cả lớp thì buổi họp lớp sẽ trôi vào quên lãng, chẳng có ai đi.

Họp lớp hay họp nhóm mở rộng, đi hay không là quyền mỗi người, ép buộc nhau để làm gì? - Ảnh 4.

Nếu ai cũng biết nghĩ cho người khác, gặp nhau dù ngày xưa không ưa nhau cũng hỏi thăm nhau lấy một câu chứ cái kiểu khinh khỉnh, mạnh ai nấy chơi thì những đứa không thân với ai trong lớp đi họp lớp để làm gì?

Họp lớp hay họp nhóm mở rộng, đi hay không là quyền mỗi người, ép buộc nhau để làm gì? - Ảnh 5.

Chẳng nên ép buộc nhau làm gì, ai còn quý nhau, nể nhau thì đi gặp nhau. Ai không cần, không muốn thì họ ở nhà. Đến mùa lại đem nhau lên mạng xã hội chê trách cũng chẳng giải quyết được vấn đề.

Họp lớp hay họp nhóm mở rộng, đi hay không là quyền mỗi người, ép buộc nhau để làm gì? - Ảnh 6.

Rồi không chỉ họp nhóm mở rộng, có những lớp còn là họp lớp mở rộng, đến 1/3 là người lạ. Ơ hay, họp lớp là để ôn lại những kỷ niệm thời đi học ngày xưa chứ đâu phải đến làm quen người mới đâu. Bỏ cái trò dâu/ rể của lớp đi nhé.

Họp lớp hay họp nhóm mở rộng, đi hay không là quyền mỗi người, ép buộc nhau để làm gì? - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14