Bộ Giáo Dục Singapore phát hành bài hát tuyên truyền các cách phòng chống, ngăn ngừa virus Covid-19

PHONG, Theo Trí Thức Trẻ 12:48 20/02/2020

Bộ Giáo dục Singapore vừa qua đã cho ra mắt bài hát 'Bye Bye Virus' để nâng cao nhận thức về cách phòng chống virus Covid-19 của học sinh, sinh viên nói riêng và người dân Singapore nói chung trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành.

Âm nhạc là một phương tiện hữu hiệu để tuyên truyền, là một hình thức thể hiện thông tin thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại dễ đi sâu vào tiềm thức người nghe bằng giai điệu. Nếu ở Việt Nam đã có ông Lê Thống Nhất (65 tuổi) - người được mệnh danh là Thầy dạy Toán học có tâm hồn nghệ sĩ đã sáng tác ca khúc "Đánh giặc Corona" nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội thì ở Singapore, bài hát 'Bye Bye Virus' cũng là một sáng tác của Bộ Giáo Dục Singapore trên tinh thần đó.

Được biết, 'Bye Bye Virus' được bộ Giáo Dục Singapore cho ra đời với mục đích tuyên truyền thông tin về dịch bệnh, giúp học sinh nâng cao nhận thức về cách phòng chống virus Covid-19 nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Bài hát Bye Bye Virus

Ca từ giản dị, dễ hiểu; nhịp điệu vui tươi; hình thức trình bày video bắt mắt là những gì ta có thể nói về bài hát phòng chống dịch corona của Bộ Giáo dục Singapore. 'Bye bye virus' khiến người nghe dễ thuộc và hát theo với nội dung xoay quanh cách phòng ngừa cho trẻ con trong mùa dịch như rửa tay thường xuyên, hạn chế chạm vào vùng mắt, mũi, miệng, đeo khẩu trang khi ra đường...

MV chính thức của ca khúc có sự góp mặt diễn xuất của học sinh trường tiểu học Teck Whye, xây dựng 5 nhân vật siêu anh hùng - Soaper 5, mỗi nhân vật siêu anh hùng mang một thông điệp khác nhau. Như Super Soaper Soffy là rửa tay bằng xà phòng, Hands Down Hana là tránh chạm vào mặt hay Mask Up Mei Mei là đeo khẩu trang, còn Virus Screener Varun là gặp bác sĩ nếu thấy không khỏe và cuối cùng Wipe Up Wilson là làm sạch bề mặt để giúp mọi người xung quanh tránh nhiễm bệnh.

Được biết, bài hát này đã được triển khai rộng rãi tại các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và nhanh chóng được cư dân mạng ủng hộ.

Bộ Giáo Dục Singapore phát hành bài hát tuyên truyền các cách phòng chống, ngăn ngừa virus Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế Thịnh không tham gia "Người ấy là ai":

    Từng được kỳ vọng là 1 trong 5 cực phẩm nhưng cuối cùng, Thế Thịnh đã không xuất hiện ở "Người ấy là ai" có Hương Giang làm nữ chính.
  • Đọc thêm