Tâm thư xúc động của học trò Hà Nội gửi học sinh Vĩnh Phúc: "Các bạn có thiếu gì không, chúng mình gửi lên nhé. Covid-19 sẽ đầu hàng thôi!"

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 19/02/2020

Nét chữ tuy còn nghệch ngoạc và sai chính tả nhưng những bức thư vẫn chứa chan tình cảm của các bạn nhỏ, tiếp thêm sức mạnh để người dân và học sinh Vĩnh Phúc sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tỉnh Vĩnh Phúc đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của người dân cả nước khi là địa phương có số ca dương tính với dịch cúm Covid-19 nhiều nhất. Với mong muốn chung tay đẩy lùi và xóa bỏ dịch bệnh, nhiều nơi đã cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết cũng như gửi các món quà tinh thần và lời động viên đến địa phương này.

Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau những bức thư xúc động của các em học sinh gửi đến người dân Vĩnh Phúc. Nhiều em đã viết thư tay, vẽ tranh hỏi thăm và không quên động viên người dân hãy vững tin và cố gắng phòng tránh dịch bệnh đúng cách. Nét chữ tuy còn nguệch ngoạc nhưng vẫn chứa chan tình yêu thương của các bạn nhỏ như một nguồn tinh thần lớn lao tiếp thêm sức mạnh để người dân sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Trong thư, các em học sinh chia sẻ: "Thông qua tin tức trên tivi, tớ được biết các bạn thiếu đồ ăn, đồ uống, đồ dùng học tập. Hy vọng các bác sĩ sẽ tìm ra thuốc để phòng chống dịch. Cùng cố gắng các bạn nhé!"; "Các bạn có thiếu gì không, chúng tớ sẽ gửi đến nhé! Hãy nhớ luôn giữ sức khỏe, tinh thần vui vẻ để chiến đấu với Covid-19"; "Các bạn đừng lo. Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe, uống nhiều nước, rửa tay sạch sẽ, nhớ đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Virus Corona sẽ đầu hàng thôi!".

Tâm thư xúc động của học trò Hà Nội gửi học sinh Vĩnh Phúc: Các bạn có thiếu gì không, chúng mình gửi lên nhé. Covid-19 sẽ đầu hàng thôi! - Ảnh 1.

Một bức thư rất dài của học sinh lớp 1 gửi đến các bạn học sinh Vĩnh Phúc.

Nét chữ tuy còn nguệch ngoạc nhưng vẫn chứa chan tình yêu thương của các bạn nhỏ như một nguồn tinh thần lớn lao tiếp thêm sức mạnh giữa mùa dịch Covid-19.

Được biết, đây là những bức thư của học sinh lớp 1H thuộc trường Tiểu học Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Trong khoảng thời gian học trò vẫn đang nghỉ học, cô giáo chủ nhiệm của lớp là cô Nguyễn Cẩm Ly đã ra đề bài: "Các con hãy viết một bức thư hoặc vẽ tranh để bày tỏ tình cảm với những bạn nhỏ ở Vĩnh Phúc, nơi đang bị cách ly vì dịch Corona".

Những bức thư do chính tay các bạn học sinh hoàn thành đã khiến cô giáo không khỏi bất ngờ và xúc động. Thấu hiểu hoàn cảnh của học trò Vĩnh Phúc, học sinh lớp 1H đã gửi những bức thư chứa chan tình cảm yêu thương. Đây nhất định sẽ là món quà tinh thần lớn lao tiếp thêm sức mạnh cho người dân nơi đây, với mong muốn mọi người luôn mạnh khỏe và bình an, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

"Đọc những bức thư của các bạn nhỏ thực sự rất xúc động vì tình cảm của các bạn. Cảm ơn cô Ly vì năm nào cô cũng có những ý tưởng rất ấm áp, truyền cảm hứng cho các bạn nhỏ. Lớn lên các bạn sẽ là người nhân ái bởi từ nhỏ đã được các cô dạy về tình yêu và sự chia sẻ", một phụ huynh bình luận.

"Các bạn lần đầu viết thư nên bố mẹ cũng phải hướng dẫn, ngoài ra thì bố mẹ cũng giúp các bạn hiểu rõ tình hình các bạn nhỏ ở Sơn Lôi. Con mình thì được mẹ hướng dẫn nhiều, coi như luyện chữ và giúp con có thêm một bài học đạo đức ngoại khóa", phụ huynh V.T chia sẻ.

"Các bạn nhỏ thật đáng yêu, chúc các bé luôn mạnh khỏe, luôn là niềm tự hào của thầy cô, gia đình và bè bạn, những người luôn yêu thương các bé. Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng con virus Covid-19 để các bé lại được tung tăng đến trường", cô giáo A.T chia sẻ.

"Nên có thêm nhiều bài học ngoại khóa này cho các bé học sinh trong đợt nghỉ học dài. Ở nhà nhiều mà không làm gì thì cũng chán lắm", bạn M.T bình luận.

Những bức thư và tranh vẽ của các bạn lớp 1H trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Đây là những bức thư nằm trong số bài tập ngoại khóa cô giáo chủ nhiệm Cẩm Ly giao cho lớp.

Không chỉ là món quà tinh thần to lớn gửi đến người dân Vĩnh Phúc, các bạn học sinh lớp 1 còn học thêm được bài học về sự chia sẻ và yêu thương giữa mùa dịch bệnh.

Một số bức tranh và bức thư của các em học sinh trong lớp.

(Nguồn: Trường Tiểu học Trần Quốc Toản)

Tâm thư xúc động của học trò Hà Nội gửi học sinh Vĩnh Phúc: Các bạn có thiếu gì không, chúng mình gửi lên nhé. Covid-19 sẽ đầu hàng thôi! - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm