Thầy hiệu trưởng gửi tâm thư khi học sinh nghỉ phòng dịch quá lâu: Trường vắng bóng thầy trò thì chẳng còn nghĩa lý gì, buồn-nhớ!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 13/02/2020

Trong thư ngỏ gửi toàn thể học sinh, thầy hiệu trưởng trường Marie Curie không giấu nổi niềm vui mừng khi học trò trở lại, đồng thời cũng gửi lời khuyên về cách phòng chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn bộ học sinh trên địa bàn TP. Hà Nội đã được cho nghỉ học đến hết ngày 16/2. Nếu không có thông báo mới thì bắt đầu từ thứ 2 tuần sau (17/2), học sinh sẽ quay trở lại trường và tiếp tục học kỳ 2.

Mới đây, nhân dịp gần đến ngày quay trở lại trường, thầy giáo Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng trường Marie Curie vui mừng gửi lời nhắn đến học sinh. Không chỉ dặn dò học trò về việc chấp hành tốt an toàn vệ sinh trong đợt phòng tránh dịch, thầy còn khiến nhiều người xúc động khi xưng "ông" gần gũi cùng màn bắt trend đáng yêu: "Để ông nội nói cho mà nghe".

Thầy hiệu trưởng gửi tâm thư khi học sinh nghỉ phòng dịch quá lâu: Trường vắng bóng thầy trò thì chẳng còn nghĩa lý gì, buồn-nhớ! - Ảnh 1.

Thư ngỏ hiệu trưởng trường Marie Curie gửi học trò nhân ngày sắp quay lại trường học.

Nguyên văn thư ngỏ như sau:

"Gửi học trò thời dịch cúm Covid-19

Các con thân yêu!

Ngôi trường vắng bóng thầy trò chẳng còn nghĩa lý gì. Buồn! Nhớ!

Đọc bức thư của Mỹ Linh (9P2) gửi ông nội, ông cảm nhận được tất cả trong đó: hơn 4.000 học sinh, hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên; biết công việc của các con ở nhà, hiểu công việc của các cô chú lao công, nhà bếp ở trường; cảm thấy cả nỗi nhớ, niềm thương...

Các con đã trưởng thành thật sự, nhất là về nhận thức và tình cảm! Ông nội đặt tất cả niềm tin yêu vào MCer các con!

Những ngày khó khăn nhất rồi sẽ qua đi. Nếu không có gì thay đổi; ba, bốn ngày nữa là các con sẽ được đến trường, thầy trò được gặp nhau, bạn bè được gặp nhau… Giải bóng mùa xuân lại tiếp tục. Hàng chục cái cúp long lanh đã về, chờ các con.

Còn việc nữa "để ông nội nói cho mà nghe":

- Thứ Hai 17/2, nếu bạn nào bị sốt, bị ho thì tạm thời ở nhà và nói cho bố mẹ đưa đi khám xem làm sao. Có sức khỏe thì mới học được, mới chơi hết mình được. Con Covid-19 vẫn đang rình rập, cẩn thận vẫn hơn.

- Những bạn sức khỏe bình thường thì yên tâm đến trường. Trường đã được các cô chú vệ sinh sạch sẽ hơn bao giờ hết; cái sạch thấy được đã đành, có cả cái sạch không thấy được là diệt khuẩn… Các con vẫn phải duy trì hai việc cần thiết để tránh nhiễm Covid-19; rửa tay và đeo khẩu trang thường xuyên trong thời gian ở trường.

Ông nội yêu thương các con vô cùng!

Hẹn gặp nhé!

Hà Nội, 12/2/2020

Ông nội Khang".

Trước đó, cô bạn Vũ Mỹ Linh (học sinh lớp 9P2) đã viết một bức thư thật dài kèm bức tranh vẽ gửi thầy Khang.

Trước đó, em Vũ Mỹ Linh, học sinh lớp 9P2 của trường đã viết thư thật dài kèm bức tranh vẽ gửi thầy Khang. Cô bạn chia sẻ: "Trong khoảng thời gian ở nhà phòng chống dịch, chúng con sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mọi người đang cố gắng hết sức để bảo vệ chúng con khỏi nCoV. Thầy hãy đặt niềm tin ở MCer chúng con, thầy nhé".

Lời nhắn dễ thương của thầy hiệu trưởng sau khi được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận của cộng đồng học sinh và phụ huynh. Không chỉ thể hiện sự xúc động với bức thư mà nhiều cô cậu cũng đáp lại lời nhắn thầy giáo bằng quyết tâm đến trường vào thời gian học sớm nhất.

"Đọc thư của ông nội mà thấy được tình yêu của ông dành cho các con trong trường. Nghỉ học nhiều các con nhớ trường, nhớ lớp, nhớ thầy cô và bạn bè nhiều lắm ạ. Các con mong gặp lại ông nhiều!", bạn D.H bình luận.

"Quá tuyệt vời. Phụ huynh 3 con trai nhà chúng con cực kỳ yên tâm với những chăm chút nhỏ nhất mà thầy luôn để tâm nên rất ủng hộ việc quay trở lại trường tiếp tục học và luyện tập thể thao 1 cách an tâm", bạn N.T bình luận.

"Đọc mà thấy ấm lòng. Mong các con sẽ được đến trường trong thời gian sớm nhất", bạn H.V chia sẻ.

Thầy hiệu trưởng gửi tâm thư khi học sinh nghỉ phòng dịch quá lâu: Trường vắng bóng thầy trò thì chẳng còn nghĩa lý gì, buồn-nhớ! - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm