Nghỉ học tránh dịch Covid-19, học sinh Nam Định tụ tập hàng trăm người off team “xe đạp điện” gây phẫn nộ

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:59 19/02/2020

Mặc dù khuyến cáo rằng không nên tự tập nơi đông người nhưng hàng trăm học sinh Nam Định vẫn bất chấp tham gia buổi họp mặt. Thậm chí nhiều người còn không chịu đeo khẩu trang hay tự có phương pháp bảo vệ tránh dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, 63/63 tỉnh, thành phố trên cả nước chính thức cho sinh viên, học viên được nghỉ tiếp để phòng dịch. Mặc dù khuyến cáo rằng không nên tụ tập nơi đông người phòng virus lây lan nhưng nhiều học sinh vẫn bất chấp chọn đi chơi đến những nơi đông đúc.

Mới đây, dân mạng vô cùng phẫn nộ trước cảnh hàng trăm học sinh Nam Định tổ chức buổi "off team" xe đạp điện tại khu vực quảng trường Mùng 3 Tháng 2 cạnh hồ Vị Xuyên. Buổi off team thu hút sự chú ý và tham gia của học sinh trên huyện, thậm chí nhiều người còn lặn lội đi hàng chục km. Buổi off team kết thúc bằng 1 tiệc trà đá, ăn bim bim.

Theo đó, nhiều ý kiến bày tỏ không đồng tình với việc tụ tập của các bạn học sinh trong đợt nghỉ học phòng chống Covid-19 này. Bởi trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc học sinh tụ tập nơi đông người, không đeo khẩu trang rất dễ khiến bản thân bị lây nhiễm. Nhiều học sinh còn vượt hàng chục km tới địa điểm "off team" là hành động rất nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông và thậm chí đe dọa đến tính mạng. Bên cạnh đó, việc khoe xe ở lứa tuổi quá nhỏ có thể khiến nhiều người sinh thói đua đòi, ham chơi vào những việc vô bổ.

Phẫn nộ cảnh hàng trăm học sinh Nam Định tham gia off team xe điện giữa lúc được nghỉ học tránh dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hàng trăm học sinh Nam Định tụ tập ở quảng trường để tham gia buổi "off team".

Phẫn nộ cảnh hàng trăm học sinh Nam Định tham gia off team xe điện giữa lúc được nghỉ học tránh dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều người không đeo khẩu trang hay không có bất kì phương pháp bảo vệ bản thân trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Phẫn nộ cảnh hàng trăm học sinh Nam Định tham gia off team xe điện giữa lúc được nghỉ học tránh dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Có những học sinh vượt hơn chục km chỉ để tham gia buổi họp.

Phẫn nộ cảnh hàng trăm học sinh Nam Định tham gia off team xe điện giữa lúc được nghỉ học tránh dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Hành động này không chỉ đe dọa đến tính mạng mà còn khiến nhiều bạn trẻ nảy sinh tâm lý đua đòi để cố thể hiện độ "chịu chơi" của mình. (Ảnh: Page Nam Định)

Hành động tụ tập giữa lúc dịch bệnh chưa được kiểm soát triệt để đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Không chỉ thể hiện sự bức xúc, nhiều người còn đồng tình nên có biện pháp răn đe từ nhà trường và gia đình đối với học sinh tham gia buổi off-team vô bổ này.

"Người ta đang tránh chỗ đông người không được, đây lại còn vun vào với lý do vô cùng ngớ ngẩn. Tuổi trẻ ai cũng có lúc nông nổi thế nhưng nên nhớ, nông nổi không đồng nghĩa với chơi ngu", bạn L.Đ bình luận.

"Đi ra đường theo kiểu tụ tập thế kia, xảy ra chuyện gì lại đổ cho nhà trường và các cơ quan giáo dục không phổ biến an toàn với học sinh. Đúng là làm gì cũng phải biết suy nghĩ cho người khác chứ", bạn T.A bình luận.

"Đề nghị sau khi quay trở lại trường, các trường có học sinh tham gia nên có hình phạt và phổ biến lại kiến thức cho các em. Chẳng biết giao lưu kết nối gì giữa cái mùa dịch bệnh thế này nữa", bạn M.B chia sẻ.

Sau khi nhận được thông tin về sự việc, trao đổi với báo Dân Việt, đại diện Sở GD-ĐT Nam Định cho biết sẽ xác minh nhóm học sinh đang học ở trường lớp nào để có hình thức xử lý theo quy định.

Trước đó, vào chiều ngày 15/2, UBND tỉnh Nam Định có văn bản đồng ý cho học sinh, sinh viên trên toàn địa phương tiếp tục tạm thời nghỉ học từ 17/2 đến hết ngày 1/3 để tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh.

Phẫn nộ cảnh hàng trăm học sinh Nam Định tham gia off team xe điện giữa lúc được nghỉ học tránh dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm