Bỏ con gái 2 tuổi ở nhà để đi du lịch giữa mùa dịch, hai vợ chồng đã mắc sai lầm khiến họ ân hận cả đời

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 10:44 04/05/2020

Đi du lịch không có gì sai, nhưng chọn đi trong thời điểm này thì lại là cái sai vô cùng lớn.

Đã có nhiều câu chuyện trái ngang, éo le xảy ra khi đại dịch Covid-19 khiến cả tỷ người trên thế giới đang phải tự cách ly, không được ra ngoài, hoặc phải ở khu cách ly tập trung, xa gia đình, người thân, bạn bè. Ngược lại, cũng có những câu chuyện khiến người nghe “không tức không được”.

Câu chuyện của hai vợ chồng Mark Hill - Chiara Maioni sau đây là một trong những ví dụ tiêu biểu khiến cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều, tất cả là vì hành động tắc trách của họ.

Bỏ con gái 2 tuổi ở nhà để đi du lịch giữa mùa dịch, hai vợ chồng đã mắc sai lầm khiến họ ân hận cả đời - Ảnh 1.

Vợ chồng Mark Hill - Chiara Maioni.

Vợ chồng Mark và Chiara đều đang ở độ tuổi trung niên, sống tại Dubai và quyết định đi du lịch tới Cape Town, Nam Phi vào ngày 11/03. Chuyến đi dự định ban đầu sẽ kéo dài 9 ngày, nhưng kết cục lại thành gần 2 tháng sau, họ mới có thể trở về nhà. Lý do là bởi ngay khi hai vợ chồng khởi hành được 1 ngày, tổ chức Y tế thế giới WHO công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Các quốc gia liền ban bố lệnh phong toả, cấm xuất - nhập cảnh, hạn chế mọi phương tiện. Nam Phi phong toả khi Mark và Chiara mới ở đây được 2 ngày, Dubai (thuộc UAE) cũng tuyên bố đóng cửa biên giới.

Vậy là hai vợ chồng đã bị mắc kẹt ở Nam Phi, nhưng đó chưa phải điều tồi tệ nhất. Mark và Chiara có một cô con gái 2 tuổi (Skye), bé đang được gửi ở nhà với bảo mẫu vì hai vợ chồng muốn có kỳ nghỉ lãng mạn bên nhau kéo dài 9 ngày. Nhưng giờ đây, hai vợ chồng lại không thể quay về, cũng không thể tiếp tục đi du lịch vì đất nước phong toả. Họ đã có quyết định ân hận nhất trong đời.

Bỏ con gái 2 tuổi ở nhà để đi du lịch giữa mùa dịch, hai vợ chồng đã mắc sai lầm khiến họ ân hận cả đời - Ảnh 2.
Bỏ con gái 2 tuổi ở nhà để đi du lịch giữa mùa dịch, hai vợ chồng đã mắc sai lầm khiến họ ân hận cả đời - Ảnh 3.

Bé Skype 2 tuổi đã phải xa cha mẹ gần 2 tháng.

Dù đã mua vé gấp để về nước ngay trong 15/03, nhưng các vé đã được bán sạch, chuyến bay 19/03 mua được vé thì UAE lại cấm nhập cảnh. Họ mắc kẹt ở Nam Phi hơn 6 tuần, mỗi ngày đều nhớ con da diết và gọi video liên tục. Cả hai đều không ngừng tự trách bản thân. Mỗi cuộc gọi, Skye đều chạm vào màn hình và hỏi bố mẹ bao giờ về, hai vợ chồng chia sẻ: “Điều đó thật kinh khủng và đau lòng”.

May mắn là Mark và Chiara đã có những người bạn giúp đỡ trông bé Skye, cả vợ cũ và hai cô con gái riêng của Mark. Vốn hai vợ chồng không rời con gái quá 1 ngày bao giờ, họ chỉ mong muốn có chuyến du lịch lãng mạn đầu tiên sau khi sinh bé, nhưng tiếc là đã quá sai thời điểm. "Đây là lần đầu tiên hai vợ chồng đi du lịch mà không có Skye. Tôi cảm thấy vô cùng tội lỗi", Chiara bộc bạch.

Bỏ con gái 2 tuổi ở nhà để đi du lịch giữa mùa dịch, hai vợ chồng đã mắc sai lầm khiến họ ân hận cả đời - Ảnh 4.

Sau gần 2 tháng liên lạc với đại sứ quán, cuối cùng hai vợ chồng cũng đã được lên máy bay “giải cứu” ngày 21/04, thời gian trung chuyển mất 2 ngày, đến 23/04 họ mới về đến Dubai và tiếp tục phải cách ly tập trung 9 ngày sau đó mới có thể về nhà. Cả hai đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, nhưng vẫn phải theo dõi thêm sau 9 ngày mới được gặp con gái.

Nguồn: The Sun, Curlytales.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm