Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt!

Thành Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 21:17 30/06/2020

Những ô cửa này cũng chính là hình ảnh gắn liền với cuộc sống của biết bao người dân Sài Gòn bấy lâu nay.

Sài Gòn nổi tiếng là thành phố nhộn nhịp bậc nhất cả nước, là nơi mà nhiều người nhận xét rằng nhịp sống chẳng bao giờ thấy chững lại chút nào. Hiện đại, xô bồ và tấp nập là thế, nơi đây vẫn có nhiều khoảng lặng mà chỉ tinh tế lắm ta mới nhìn thấy được. Điển hình nhất chính là những ô cửa nhỏ.

Mới đây, bộ ảnh mang tên "Có một Sài Gòn rất nhiều cửa" được đăng tải lên một group đình đám trên Facebook, nhanh chóng khiến dân mạng đổ dồn sự chú ý. Trong mỗi bức ảnh, tác giả chụp lại từng ô cửa mà mình có dịp nhìn thấy trên khắp thành phố.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 1.

Những ô cửa từ các toà nhà cao tầng như thế này từ lâu đã là hình ảnh thân quen đối với nhiều người dân Sài thành.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 2.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 3.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 4.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 5.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 6.

Chủ nhân của album hình "độc nhất vô nhị" này là anh Tuấn Khải (37 tuổi), hiện là một hoạ viên kiến trúc kiêm photographer đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn. Anh cho hay ý tưởng chụp bộ ảnh này một phần vì quá yêu thành phố, phần vì muốn giới thiệu đến các bạn trẻ trường phái chụp ảnh tối giản (minimalism).

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 7.

Anh Khải vốn là một nhiếp ảnh gia yêu thích lối chụp ảnh tối giản (minimalism). Chính vì vậy, những ô cửa nằm ngay hàng thẳng lối, gây hiệu ứng thị giác mạnh như thế này là thứ anh rất đam mê.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 8.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 9.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 10.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 11.

Để có thể cho ra đời toàn bộ những khoảnh khắc độc đáo này, anh Khải đã mất hơn nửa năm rong ruổi khắp nơi ở Sài Gòn. Đa phần những địa điểm anh lựa chọn chụp đều là các toà nhà cao tầng, những chung cư từ hiện đại đến cũ kỹ, hay thậm chí là bất cứ ngôi nhà nào vô tình bắt gặp trên đường đi.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 12.

Ô cửa từ những chung cư cũ kỹ khi lên ảnh trông có nét gì đó rất hoài cổ, trầm buồn.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 13.

Đặc sản của Sài Gòn chính là những toà nhà cao tầng vô cùng hiện đại thế này.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 14.

Qua những ô cửa kính, ta như thấy một cuộc sống khác hẳn bên ngoài.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 15.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 16.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 17.

Một bức tường đầy sắc màu với những ô cửa sổ bé tí.

Đa phần những bức ảnh đều được anh Khải chụp bằng máy Fujifilm X-E2 và lens zoom XC50230. "Muốn chụp những ô cửa sao cho thật hoàn hảo không hề đơn giản. Anh phải lựa đúng thời điểm có nắng đẹp trong ngày, sau đó canh góc thật chuẩn, thường là cách một con đường so với vật thể. Đặc biệt, chụp minimalism phải thật chuẩn xác trong từng góc độ để ảnh không bị méo, nghiêng, tạo sự cân bằng khi cần thiết." – anh Khải tiết lộ.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 18.

Trông thì đơn giản nhưng muốn chụp được những khoảnh khắc cực "nghệ" thế này không phải chuyện dễ đâu nha!

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 19.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 20.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 21.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 22.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 23.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 24.
Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 25.

Ngắm nhìn những bức ảnh đầy màu sắc của nam photographer, không ít cư dân mạng phải thán phục, trầm trồ vì những khoảnh khắc đơn giản mà ngày thường chẳng mấy ai để ý đến, giờ lên hình trông thật đặc biệt.

Cùng ngắm nhìn thêm những ô cửa Sài Gòn tuyệt đẹp qua ống kính máy ảnh của anh Khải bạn nhé!

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 26.

Những góc độ tuyệt đẹp mà thường ngày ta chẳng mấy khi để ý đến.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 27.

Một ô cửa chắc có lẽ đã gắn liền với tuổi thơ nhiều người.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 28.

Những mặt kính phản chiếu từ các toà nhà cao tầng như thế này từ lâu đã là hình ảnh vô cùng quen thuộc ở Sài Gòn.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 29.

Ô cửa ghi lại cuộc sống đời thường của sinh viên từ một ngôi trường Đại học quen thuộc tại TP.HCM.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 30.

Đối lập.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 31.

Cánh cửa cổng rực rỡ quen thuộc này chắc hẳn là của một trường mầm non nào đó rồi!

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 32.

Mở cửa sổ ra cho thoáng nào!

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 33.

Cánh cửa với âm thanh quá đỗi quen thuộc với nhiều hộ gia đình tại Sài Gòn.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 34.

Một cánh cổng đầy sắc màu khác.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 35.

Mỗi ô vuông kia đại diện cho một cuộc sống thu nhỏ giữa mảnh đất Sài Gòn biết bao là nhà.

Bộ ảnh “có một Sài Gòn rất nhiều cửa” đang khiến cả MXH điên đảo vì quá độc lạ: Nhìn một hồi có khi… hoa luôn cả mắt! - Ảnh 36.

Nhiều người cho rằng nhìn những hình ảnh này đôi khi thấy thật chóng mặt, hoa mắt vì hiện rõ lên là sự bộn bề, hối hả của dòng chảy cuộc sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm